Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng tác quyền âm nhạc trong phim

Vừa qua, sự việc ổn ào giữa Noo Phước Thịnh và nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm đã gây sự chú ý. Theo đó, nam ca sĩ cho rằng ekip phim đã tự ý sử dụng bài hát anh trình bày - Mãi mãi bên nhau của nhạc sĩ Đỗ Hiếu mà không được sự cho phép của tác giả. Song đến cuối cùng, phía sản xuất cũng đã có phát ngôn chính thức cho vấn đề này.

Tối ngày 29.08, ekip phim Ngôi nhà bươm bướm nhận được thông tin đăng tải trên trang cá nhân của ca sĩ Noo Phước Thịnh về việc phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau mà chưa có sự đồng ý của nam nghệ sĩ. Sau khi rà soát lại quy trình sản xuất, nhà sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm chính thức lên tiếng về vấn đề này, cũng như gửi lời xin lỗi chính thức đến nam ca sĩ, thừa nhận thiếu sót trong quá trình sản xuất.

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng tác quyền âm nhạc trong phim

Sau khi nhận được thông tin trên, phía nhà sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm đã có cuộc họp gấp để giải quyết ngay vấn đề. Theo đó, ekip phim muốn có một lời xin lỗi chính thức và chân thành đến ekip sản xuất bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau, gồm tác giả là nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ca sĩ Noo Phước Thịnh. Lời xin lỗi này cũng được đoàn phim Ngôi Nhà Bươm Bướm gửi đến các nhóm sản xuất các bản thu khác, được sử dụng trong phim, như Taxi, Đường cong.

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng tác quyền âm nhạc trong phim 2

Theo quy trình làm việc, phía nhà sản xuất đã làm việc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam, thông qua Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc để mua bản quyền sáng tác cho các ca khúc: Mãi mãi bên nhau, Taxi, Đường cong, Nỗi lòng. Trong đó, thời lượng sử dụng tác phẩm làm bài hát phụ trong phân đoạn, tối đa là 4 phút 30 giây một bài. 

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng tác quyền âm nhạc trong phim 3

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất phim, ekip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ekip lại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến các ca sĩ và producer - chủ sở hữu các bản thu bức xúc.

Đại diện nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm thừa nhận: “Đây là lỗi sai hoàn toàn từ chính eki làm phim chúng tôi khi đã sử dụng bản thu của các ca sĩ mà chưa có sự đồng ý từ phía ekip của các nghệ sĩ. Chúng tôi có thành ý gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu (ekip sản xuất bài Mãi mãi bên nhau), ca sĩ Thu Minh, nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong (ekip sản xuất Đường cong và Taxi)”.

Bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý/ người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chính Phủ Trung Quốc Vào Cuộc Khi Một Khách Sạn Dùng Gấu Trúc Đỏ Để Đánh Thức Khách Hàng

Chính Phủ Trung Quốc Vào Cuộc Khi Một Khách Sạn Dùng Gấu Trúc Đỏ Để Đánh Thức Khách Hàng

sonlagSơn Xéo Xắc

Một khách sạn ở Trung Quốc đã gây tranh cãi vì sử dụng gấu trúc đỏ - một loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng làm điểm nhấn đặc biệt để đánh thức du khách, và chính phủ đã vào cuộc để ngăn chặn điều này để phòng tránh những nguy cơ có thể xảy ra.

Giải trí
"Dan Da Dan" Mùa 2 Dẫn Đầu BXH Anime Được Mong Chờ Nhất Mùa Hè 2025

"Dan Da Dan" Mùa 2 Dẫn Đầu BXH Anime Được Mong Chờ Nhất Mùa Hè 2025

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Mới đây, một cuộc khảo sát từ hơn 10.000 khán giả do Anime Corner tổ chức đã công bố kết quả bất ngờ khi "Dan Da Dan" mùa 2 đứng đầu danh sách những anime được mong chờ nhất mùa hè 2025. Bộ anime này đã chiếm được 6,22% tổng số phiếu, vượt qua các đối thủ lớn và thu hút sự chú ý của đông đảo fan anime.

Giải trí
Lên đầu trang