Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng tác quyền âm nhạc trong phim

Vừa qua, sự việc ổn ào giữa Noo Phước Thịnh và nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm đã gây sự chú ý. Theo đó, nam ca sĩ cho rằng ekip phim đã tự ý sử dụng bài hát anh trình bày - Mãi mãi bên nhau của nhạc sĩ Đỗ Hiếu mà không được sự cho phép của tác giả. Song đến cuối cùng, phía sản xuất cũng đã có phát ngôn chính thức cho vấn đề này.

Tối ngày 29.08, ekip phim Ngôi nhà bươm bướm nhận được thông tin đăng tải trên trang cá nhân của ca sĩ Noo Phước Thịnh về việc phim Ngôi nhà bươm bướm sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau mà chưa có sự đồng ý của nam nghệ sĩ. Sau khi rà soát lại quy trình sản xuất, nhà sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm chính thức lên tiếng về vấn đề này, cũng như gửi lời xin lỗi chính thức đến nam ca sĩ, thừa nhận thiếu sót trong quá trình sản xuất.

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng tác quyền âm nhạc trong phim

Sau khi nhận được thông tin trên, phía nhà sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm đã có cuộc họp gấp để giải quyết ngay vấn đề. Theo đó, ekip phim muốn có một lời xin lỗi chính thức và chân thành đến ekip sản xuất bản thu ca khúc Mãi mãi bên nhau, gồm tác giả là nhạc sĩ Đỗ Hiếu và ca sĩ Noo Phước Thịnh. Lời xin lỗi này cũng được đoàn phim Ngôi Nhà Bươm Bướm gửi đến các nhóm sản xuất các bản thu khác, được sử dụng trong phim, như Taxi, Đường cong.

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng tác quyền âm nhạc trong phim 2

Theo quy trình làm việc, phía nhà sản xuất đã làm việc Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam, thông qua Hợp đồng sử dụng quyền tác giả âm nhạc để mua bản quyền sáng tác cho các ca khúc: Mãi mãi bên nhau, Taxi, Đường cong, Nỗi lòng. Trong đó, thời lượng sử dụng tác phẩm làm bài hát phụ trong phân đoạn, tối đa là 4 phút 30 giây một bài. 

Nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm lên tiếng xin lỗi về việc sử dụng tác quyền âm nhạc trong phim 3

Tuy nhiên, trong quá trình sản xuất phim, ekip đã nhầm lẫn giữa quyền tác giả và quyền liên quan đến quyền tác giả. Thay vì liên hệ các ca sĩ và producer để mua quyền sử dụng các bản thu thì ekip lại đến Trung tâm Bảo vệ Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam (VCPMC) để mua quyền tác giả. Chính sự nhầm lẫn đối tượng pháp lý này dẫn đến thiếu sót như hiện tại, khiến các ca sĩ và producer - chủ sở hữu các bản thu bức xúc.

Đại diện nhà sản xuất Ngôi nhà bươm bướm thừa nhận: “Đây là lỗi sai hoàn toàn từ chính eki làm phim chúng tôi khi đã sử dụng bản thu của các ca sĩ mà chưa có sự đồng ý từ phía ekip của các nghệ sĩ. Chúng tôi có thành ý gửi lời xin lỗi đến các nghệ sĩ về sự việc này: Ca sĩ Noo Phước Thịnh, nhạc sĩ Đỗ Hiếu (ekip sản xuất bài Mãi mãi bên nhau), ca sĩ Thu Minh, nhà sản xuất Nguyễn Hải Phong (ekip sản xuất Đường cong và Taxi)”.

Bên cạnh lời xin lỗi, nhà sản xuất phim sẽ chủ động liên hệ với từng công ty quản lý/ người đại diện của các ca sĩ, nhạc sĩ để xin lỗi trực tiếp và tiến hành xin phép tác quyền.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang