Joker tung trailer cuối cùng: Khi Gã Hề chính thức xưng danh

Đầu tháng 10, những người hâm mộ Hoàng tử tội phạm Joker sẽ được chứng kiến màn hóa thân của Joaquin Phoenix trong một câu chuyện mới về nguồn gốc của gã hề lừng danh

Đoạn trailer cuối của bộ phim Joker đã chính thức được tung ra. Là một bộ phim tồn tại tách biệt so với Vũ trụ DC mở rộng (DCEU), Joker xoay quanh nhân vật Arthur Fleck (Joaquin Phoenix thủ vai), một diễn viên hài kịch cố gắng hòa nhập với cộng đồng, để rồi cuối cùng lại trở thành Hoàng tử tội phạm. Với việc được gắn nhãn R vì tính bạo lực và những yếu tố như "hành vi gây rối", bộ phim Joker chắc chắn sẽ phức tạp không thua gì nhân vật chính trong phim. Đạo diễn Todd Phillips đã khẳng định Joker không đi theo bất kì tuyến truyện cụ thể nào, do đó phản ứng của người hâm mộ chắc chắn sẽ rất thú vị.

Joker tung trailer cuối cùng: Khi Gã Hề chính thức xưng danh

Warner Bros dường như tin rằng họ đang nắm trong tay một ứng cử viên Oscar, và sẽ công chiếu Joker tại các sự kiện điện ảnh diễn ra ở Venice và Toronto vào tháng 9, trước khi bộ phim ra rạp vào đầu tháng 10. Trong lúc đó, quá trình quảng bá cho Joker được tiếp tục với một đoạn trailer mới. Không giống như đoạn trailer trước đó tập trung nhiều hơn vào cảm xúc nhân vật, đoạn trailer Joker mới này hé lộ những chi tiết quan trọng về quá trình trở nên điên loạn của Arthur trong phim. Nó xác nhận nhân vật mắc bệnh tâm lý, đồng thời phải vật lộn để kiếm sống và chăm sóc cho người mẹ đang nằm liệt giường Penny

Đoạn trailer cũng góp phần tiết lộ lý do vì sao người thực hiện chương trình truyền hình, ông Murray Franklin (Robert De Niro) lại liên quan đến việc dồn Arthur vào chân tường, sau khi công khai lăng mạ anh trên chương trình của mình. Nam diễn viên Deniro từng xác nhận tuyến truyện này là một lời tri ân đến vở hài kịch châm biếm The King of Comedy của Scorsese năm 1982, trong đó ông đóng vai một diễn viên hài kịch độc lập gặp vấn đề về tinh thần, cố gắng bắt chước theo một người dẫn chương trình phổ biến.

Joker tung trailer cuối cùng: Khi Gã Hề chính thức xưng danh 2

Đoạn trailer còn mang đến cái nhìn thoáng qua những nhân vật như Sophie Dumond (Zazie Beetz)- một bà mẹ đơn thân kết bạn với Arthur - và Thomas Wayne (Brett Cullen thủ vai). Rõ ràng, Phillips và người đồng biên soạn kịch bản phim JokerScott Silver đang cố gắng mang đến một câu chuyện phức tạp hơn so với việc đơn thuần là nguồn gốc về kẻ thù đáng chú ý nhất của Batman. Tuy vậy, bộ phim có nguy cơ trở nên có vấn đề trong việc miêu tả bệnh tâm thần và lý do mà Arthur bị đẩy đến mức suy sụp vì những người thể hiện thái độ bạo lực với anh.

Joker tung trailer cuối cùng: Khi Gã Hề chính thức xưng danh 3

Dù sao thì, nó vẫn mang ý nghĩa về nhịp đập của chủ nghĩa tư tưởng và các chủ đề nóng như sự tác động của truyền thông đến tội phạm và những hành vi bạo lực ngoài đời thực. Và như nhiều người có thể kì vọng, Phoenix rõ ràng mong muốn khiến cho phiên bản Joker này trở nên "thật" hơn. Với tất cả những điều trên cùng hướng tiếp cận khác biệt so với các câu chuyện về nhân vật Joker lừng danh người hâm mộ từng biết đến, đây chắc chắn là một bộ phim đáng chú ý và đầy tiềm năng.

Joker tung trailer cuối cùng: Khi Gã Hề chính thức xưng danh 4

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang