Điểm lại những nỗi ám ảnh của các thành viên Losers Club trong It

Gã hề ma quái 2 (tựa gốc: IT: Chapter Two) là phần phim tiếp theo của tác phẩm chuyển thể từ tập truyện nổi tiếng của nhà văn Stephen King. Ngay từ phần đầu, IT đã được giới phê bình đánh giá rất cao vì lột tả sâu sắc nỗi sợ hãi sâu kín bên trong mỗi nhân vật. Đó cũng là những chấn thương tâm lý hằn sâu trong tâm khảm mà mỗi người phải vượt qua nếu muốn đánh bại "nó".

1. Bill Denbrough

Bill Denbrough là thủ lĩnh của nhóm The Losers Club trong cuộc chiến chống lại tên hề Pennywise. Bill luôn là người thúc giục nhóm bạn cùng chung sức đánh bại sinh vật ma quái này một lần và mãi mãi. Động lực khiến cậu bé kiên trì với cuộc chiến này xuất phát từ nỗi đau sau cái chết của cậu em trai Georgie. Hơn ai hết, hắn là kẻ Bill căm thù nhất vì đã cướp đi người em trai mà cậu hết lòng thương mến. Trong phần một, hắn đã xuất hiện với hình dạng của Georgie trong lần chạm trán đầu tiên với Bill, chứng tỏ đây chính là nỗi khiếp đảm lớn nhất của cậu.

Điểm lại những nỗi ám ảnh của các thành viên Losers Club trong It

Bên cạnh đó, Bill còn mắc chứng nói lắp và thường xuyên bị trêu chọc đến khổ sở vì tật này. Bệnh nói lắp khiến Bill thành đối tượng bị bắt nạt và trở nên tự ti. Mỗi khi căng thẳng, căn bệnh càng hành hạ làm Bill không thể thốt ra một câu hoàn chỉnh. Sau các sự kiện ở phần một, Bill Denbrough nay đã trưởng thành và rời khỏi Derry, bỏ lại sau lưng những ám ảnh quá khứ. Trong nguyên tác, khi vừa nhận được cuộc điện thoại của Mike cảnh báo về sự trở lại của Pennywise, Bill lập tức hoảng sợ và bắt đầu nói lắp một cách mất kiểm soát. Tuy nhiên, anh vẫn quyết tâm nói lời chia tay vợ để trở về đối mặt với những chấn thương tuổi thơ. Trong khi cuộc chiến diễn ra, vợ của Bill đã bị tên hề bắt cóc và đem ra làm mồi nhử Bill vào bẫy. Một nỗi sợ hãi mới ám ảnh Bill trưởng thành - đó là nỗi sợ không thể bảo vệ được người khác.

Điểm lại những nỗi ám ảnh của các thành viên Losers Club trong It 2

Không có gì chắc chắn rằng các diễn biến của It 2 sẽ giống như tiểu thuyết, nhưng trong trailer cuối của bộ phim các khán giả có thể thấy Bill tuyệt vọng vùng vẫy khi thấy một cậu bé khác bị "nó" – trong lốt gã hề Pennywise, tấn công. Có thể thấy yếu tố nỗi sợ không thể cứu được người vô tội của Bill vẫn được các nhà làm phim giữ nguyên ở phần hai.

2. Beverly Marsh

Beverly Marsh là thành viên nữ duy nhất của The Losers Club. Cô bé bị bạn bè cùng trường đồn đại là đã ngủ với cả tá đàn ông và bị xúc phạm với những biệt danh không lấy gì làm hay ho. Trong lần đầu đối diện với thực thể đáng sợ đội lốt tên hề, Beverly bị ngập trong căn phòng tắm toàn máu. Điều này thể hiện nỗi sợ hãi lớn nhất của Beverly nằm ở sự trong trắng của bản thân. Cô bé bị người cha bệnh hoạn chèn ép về tâm lý bằng lời nói và những hành động không đúng mực.

Điểm lại những nỗi ám ảnh của các thành viên Losers Club trong It 3

Tuy trong phim không hề có một cảnh phim nào thể hiện Beverly bị cha ruột lạm dụng, nhưng những chấn thương mà cô bé phải chịu chứng tỏ Beverly đã bị xâm hại bằng một cách nào đó. Tình bạn với nhóm The Losers Club đã giúp Beverly lấy lại cân bằng và tới lần chạm trán tên hề trong hang tối, cô bé đã không còn sợ hãi nữa.

Điểm lại những nỗi ám ảnh của các thành viên Losers Club trong It 4

Ở nguyên tác, Beverly trưởng thành cũng rời khỏi Derry và trở thành một nhà thiết kế thời trang. Trớ trêu thay, cô lại vướng vào một mối quan hệ bạo hành với gã bạn trai bệnh hoạn chẳng kém cha mình. Chấn thương tâm lý từ tuổi thơ và cả hiện tại tiếp tục ám ảnh Beverly khiến cô phải trở lại Derry.

3. Ben Hanscom

Điểm lại những nỗi ám ảnh của các thành viên Losers Club trong It 5

“Bé mập” Hanscom là người thầm yêu Beverly nhưng không dám thổ lộ. Ben cũng là cậu bé mới chuyển tới Derry. Vẻ ngoài mập mạp, tự ti khiến Ben cô độc và bị bắt nạt. Cậu phải trốn trong thư viện và vùi đầu vào những trang sách vì không có bạn bè cùng vui chơi. Cũng chính tại đây, Ben đã đối mặt với tên hề dưới hình dạng những xác chết ghê rợn cậu thấy trong sách lịch sử. Ben là người đầu tiên phát hiện đường dây sự kiện khủng khiếp trong lịch sử Derry và kết nối chúng với thực thể kì dị kia. Nỗi sợ hãi với Ben chính là quá khứ quỷ ám của Derry.

4. Mike Hanlon

Phần một của It đã tiết lộ hoàn cảnh đặc biệt của Mike. Cả gia đình Hanlon bị thiêu rụi trong một cơn hỏa hoạn và cậu bé là người duy nhất sống sót. Và giờ đây Mike vẫn bị ám ảnh bởi tai nạn trong quá khứ cùng trách nhiệm phải gánh vác vị trí “người lớn” quá nặng nề ở tuổi thiếu niên. Lần đầu gặp chạm trán "nó", Mike đã thấy những cánh tay cháy đen giãy giụa vươn ra khỏi cảnh cửa đóng chặt và gào thét tên cậu. Nỗi sợ của Mike là thảm họa tuổi thơ kinh hoàng.

Điểm lại những nỗi ám ảnh của các thành viên Losers Club trong It 6

Bên cạnh đó, Mike luôn cảm thấy lạc lõng ở thị trấn Derry này. Cậu luôn cảm thấy cô đơn như một người ngoài cuộc, không thuộc về nơi đây. Nhưng tới khi trưởng thành, Mike lại là người duy nhất ở lại Derry và giữ nguyên mọi ký ức về trận chiến với "nó". Cậu cũng là người triệu tập các thành viên của The Losers Club trở về khi những vụ việc trẻ con mất tích bắt đầu lặp lại. 

5. Richie Tozier

Điểm lại những nỗi ám ảnh của các thành viên Losers Club trong It 7

Richie Tozier là cậu bé “lắm mồm” nhất nhóm. Richie thường tỏ vẻ biết mọi thứ trên đời và chọc bạn bè bằng lời lẽ khích bác hài hước. Richie cũng là người duy nhất không tin vào lời cảnh báo của tất cả các thành viên của The Losers Club cho đến khi chính cậu phải đối diện với thực thể đáng sợ. Các khán giả không có nhiều thông tin về hoàn cảnh của Richie, ngoại trừ việc biết nỗi sợ của cậu chính là những gã hề. Trong cuộc đột nhập vào ngôi nhà giếng, "nó" đã chờ đón cậu trong một căn phòng toàn hề. Nhưng điều đó không làm Richie sợ hãi bằng việc thấy chính mình nằm trong quan tài.

Phim dự kiến khởi chiếu 06.09.2019 tại các rạp trên toàn quốc 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang