Bất ngờ trước cái tên "đắt giá" nhất Marvel, đó không phải là Iron Man, Thor hay Captain America

Có một điều nghịch lý rằng mặc dù là những biểu tượng lớn cho các siêu anh hùng, nhưng Tony Stark, Steve Rogers hay Thor vẫn chẳng phải là những "cỗ máy hái ra tiền" nhiều nhất của Marvel Studios.

Gần đây, Marvel Studios đã công bố cái tên "cá kiếm" nhiều nhất vũ trụ điện ảnh của mình. Thật bất ngờ, đó lại không phải là những nhân vật siêu anh hùng vốn là biểu tượng như Iron Man, Captain America hay Thor. Đó chính là nhân vật Clint Barton do Jeremy Renner thủ vai. Mặc dù là ba cái tên đầu tiên xuất hiện trong suy nghĩ khi người ta nhắc về nhượng quyền thương mại của nhà Disney, nhưng theo thống kê, giá trị của cả Iron Man, Captain America hay Thor là không thể so sánh với Hawkeye.

Lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng vào năm 2011, Jeremy được giới thiệu dưới vai trò một nhân vật phụ tá trong Thor. Từ đó, anh trở thành thành viên của bộ OG6 (nghĩa là sáu Avengers gốc, được giới thiệu trong bộ phim The Avengers - 2012) thiết lập nền tảng đồ sộ mà MCU xây dựng gần một thập kỷ. Sau đó dù nhân vật Hawkeye vẫn chưa có cho mình một chuyến hành trình riêng nào nhưng có thể thấy, anh là người xuất hiện xuyên suốt trong hầu hết những sự kiện quan trọng của vũ trụ điện ảnh Marvel, với tổng cộng năm bộ phim và gần đây nhất là bom tấn Avengers: Endgame ra mắt vào năm 2019.

Bất ngờ trước cái tên đắt giá nhất Marvel, đó không phải là Iron Man, Thor hay Captain America

Một nghiên cứu từ Film Franchise Showdown đã tiến hành xem xét các đánh giá phim, tổng giá trị doanh thu phòng vé và các hạng mục đề cử giải thưởng để tìm ra nhân vật có khả năng "cá kiếm" nhiều nhất Marvel. Kết quả cho thấy Hawkeye là mới anh hùng có giá trị nhất, với số điểm trung bình là 5.3 trong mỗi bộ phim góp mặt. Trong khi đó ở phía ngược lại, nhân vật thần Sấm Thor của Chris Hemsworth chỉ có 5.06 điểm, Chris Evans cùng với vai diễn Captain America biểu tượng là 4.9 và Iron Man chỉ chiếm vỏn vẹn 4.9 điểm. 

Thoạt nhìn, điều này có thể gây ngạc nhiên, nhưng nếu xem xét kỹ, có thể thấy Hawkeye là người duy nhất góp mặt vào đầy đủ những nút thắt quan trọng của các sự kiện như The Avengers, Captain America: Civil War,Avengers: Endgame. 

Bất ngờ trước cái tên đắt giá nhất Marvel, đó không phải là Iron Man, Thor hay Captain America 2

Tên tuổi của Hawkeye gắn liền với những cột mốc quan trọng

Bên cạnh đó, khuyết điểm lớn nhất của việc "hái tiền" của bộ ba siêu anh hùng kể trên xuất phát từ chính các các bộ phim solo của họ, khi chuyến hành trình riêng phải chấp nhận những phản ứng trái chiều của người hâm mộ và không phải lúc nào cũng được đánh giá cao. 

Cụ thể, Iron Man 2 Thor: The Dark World là hai bộ phim được nhận xét là có nội dung lỏng lẻo so với toàn bộ vòng cung 23 câu chuyện MCU, đặc biệt bởi sự thiếu tính liên kết đến các phần còn lại. Captain America: The First Avenger lại vấp phải vấn đề doanh thu phòng vé. Chính vì vậy tuy hiệu suất của bộ ba trong vũ trụ điện ảnh Marvel là hàng đầu nhưng những lần sơ suất "xảy chân" ở tác phẩm mà họ là trung tâm đã phần nào giúp Hawkeye có nhiều ưu thế hơn hẳn. 

Giờ đây khi Iron Man đã hy sinh sau trận chiến trong Avengers: Endgame Captain Ameria chính thức khép lại chuyến hành trình của mình cùng với các đồng đội khi quyết định nghỉ hưu để về sống cuộc đời của một người bình thường, sự phát triển trong tương lai phía trước của Hawkeye dường như trở nên rộng mở hơn hẳn. 

Bất ngờ trước cái tên đắt giá nhất Marvel, đó không phải là Iron Man, Thor hay Captain America 3

Mặc dù cho đến nay, kỷ nguyên Infinity Saga đã kết thúc, Marvel Studios vẫn chưa công bố chính thức kế hoạch cho Clint Barton và tương lai của Hawkeye. Đặc biệt là sau những lùm xùm về đời tư của nam tài tử ngoài đời thực. Dù thế nào, kết quả đánh giá phần nào giúp chúng ta nhìn nhận chính xác lại về nhân vật các tiềm năng "hái ra tiền" nhiều nhất cho Marvel Studios và thật bất ngờ cái tên đó lại chính là Hawkeye mà không phải là bất kỳ một ai khác. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang