Cười bể bụng trước những cảnh quay... "không thể giả hơn" trong phim Trung Quốc thời hiện đại

Ít ai biết rằng phim Trung Quốc cũng có những cảnh quay slow motion thiếu chân thật đến nỗi "không thể giả hươn được nữa" nhiều lần khiến người xem cười ra nước mắt.

Trong lĩnh vực điện ảnh, kỹ xảo đóng nhiều vai trò vô cùng quan trọng góp phần ảnh hưởng trực tiếp đến cảm xúc của người xem khi thưởng thức. Thế nhưng nếu các cảnh quay này không được chăm chút đầu tư dẫn đến những tình trạng thiếu chân thực như dưới đây thì cốt truyện bộ phim dù có hay đến mấy cũng vấp phải những điểm trừ lớn trong lòng người hâm mộ.

Cười bể bụng trước những cảnh quay... không thể giả hơn trong phim Trung Quốc thời hiện đại

Đây là cú va chạm mạnh trong một bộ phim Trung Quốc. Cảnh quay này giả đến mức khán giả phát hiện ra nhân vật nam đã bật người trước cả khi xe kịp tông vào anh.

Cười bể bụng trước những cảnh quay... không thể giả hơn trong phim Trung Quốc thời hiện đại 2

Trong lúc quay, nam diễn viên được kỹ thuật viên dùng dây cáp treo ngang người, sau đó đẩy anh đi xa.

Cười bể bụng trước những cảnh quay... không thể giả hơn trong phim Trung Quốc thời hiện đại 3

Bộ bộ kinh tâm có thể coi là tác phẩm cổ trang ăn khách bậc nhất, nhưng phần 2 của bộ phim Bộ bộ kinh tình lại bị khán giả chê tơi tả. Một trong những lý do chính là phần dàn dựng phim thiếu chuyên nghiệp và làm xuất hiện hàng loạt những cảnh quay  vô cùng "giả".

Cười bể bụng trước những cảnh quay... không thể giả hơn trong phim Trung Quốc thời hiện đại 4

Trong hậu trường, nữ diễn viên Diệp Thanh được thiết kế một chiếc ghế riêng để ngồi lên, bởi cảnh cô bị hất tung lên cao diễn ra khá chậm, thậm chí cô còn có thời gian liếc mắt oán hận với Lưu Thi Thi, Ngô Kỳ Long. Nhưng khán giả đánh giá chi tiết này thừa thãi, làm giảm giá trị của phim.

Cười bể bụng trước những cảnh quay... không thể giả hơn trong phim Trung Quốc thời hiện đại 5

Một pha "đụng xe" hài hước khác bị biên kịch biến tấu để tạo nên sự gay cấn cho bộ phim Cuộc sống rực rỡ. Trước đó, chiếc xe đã đuổi theo chàng trai suốt chặng đường dài, lúc này khi xe định dừng lại, cô gái lại lao ra nên bị hất đi. Cảnh quay này cũng giả không kém những cảnh quay trong các bộ phim khác. 

Cười bể bụng trước những cảnh quay... không thể giả hơn trong phim Trung Quốc thời hiện đại 6

Trên hậu trường thực tế, để đảm bảo an toàn cho diễn viên, các cảnh quay tai nạn xe thường sử dụng người đóng thế hoặc quay tách ra. Nhưng điều này đòi hỏi sự khéo léo của nhân viên dựng phim, đạo diễn, diễn viên. Mỗi chi tiết cần được tính toán, dàn dựng khéo léo để tránh tình trạng dở khóc dở cười, cảnh bi thành hài.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang