[Góc ngược đời] Nhà chức trách dùng diễn viên phim người lớn để cấm trẻ...xem phim khiêu dâm?

Vì tình trạng trẻ chưa đủ tuổi xem phim 18+ ngày càng tăng, các nhà chức trách tại quốc gia New Zealand đã ban hành một chiến dịch có vẻ hơi nghịch lý: dùng chính hình ảnh của các diễn viên phim người lớn để cấm trẻ...xem phim khiêu dâm.

Trong một cuộc khảo sát điều tra cho thấy, tại New Zealand, con số truy cập vào các trang web có chứa clip sex, phim khiêu dâm do người chưa đủ tuổi vị thành niên đang tăng rất cao. Ngoài ra, 1/3 số lượng clip khiêu dâm phổ biến trên mạng miêu tả cảnh quan hệ tình dục ép buộc, càng dấy lên mối lo ngại thế hệ trẻ có cái nhìn sai lệch về các vấn đề giới tính. Điều này trở thành một mức báo động về sự tò mò của con trẻ khi chưa đủ tuổi tiếp xúc với các văn hóa phẩm đồi trụy có thể gây ra những hệ lụy khôn lường.

Đứng trước tình hình đó, nhà cầm quyền tại quốc gia này đã ban hành một chiến dịch hết sức kỳ lạ. Theo tờ Guardian đưa tin, chính phủ New Zealand đã sử dụng hình ảnh gợi cảm của các diễn viên phim khiêu dâm trong chiến dịch cảnh báo an toàn khi sử dụng mạng cho trẻ em tại nước này. 

 Góc ngược đời Nhà chức trách dùng diễn viên phim người lớn để cấm trẻ...xem phim khiêu dâm?

Cụ thể, trong một đoạn clip của chiến dịch, người xem sẽ bắt gặp nhiều hình ảnh khỏa thân vô cùng "nhạy cảm" của các diễn viên phim 18+ đang làm điệu bộ gõ cửa căn nhà và thẳng thừng nói với người mẹ khi bà ra mở cửa rằng: “Con trai bà đang xem chúng tôi. Cậu bé theo dõi chúng tôi trên laptop, máy tính bảng, điện thoại của cậu ấy, điện thoại của bà đến ti vi trong nhà”.

“Nội dung phim của chúng tôi thường chỉ để phục vụ người lớn nhưng con trai bà vẫn còn nhỏ tuổi. Cậu bé có thể không hiểu rõ về các mối quan hệ tình cảm thật sự diễn ra thế nào”, nữ diễn viên khiêu dâm nói. Trong khi nam diễn viên còn lại cũng cnois với người mẹ: “Trong các bộ phim, chúng tôi thường không nói về sự đồng thuận từ cả hai phía khi quan hệ tình dục. Đó là điều không nên xảy ra ngoài đời thực”.

 Góc ngược đời Nhà chức trách dùng diễn viên phim người lớn để cấm trẻ...xem phim khiêu dâm? 2

Cuối đoạn video quảng bá, cậu con trai vẫn đang cầm trên tay laptop xuất hiện trước phòng khách và kinh ngạc khi hai diễn viên mình đang theo dõi bỗng dưng có mặt ngay trước cửa nhà. Về phía người mẹ, bà quay về phía con trai và yêu cầu cả hai cần nói chuyện.

Có thể thấy mặc dù chứa các hình ảnh có phần nhạy cảm và nghe có vẻ kỳ quặc, bất khỉ thi khi dùng chính các diễn viên khiêu dâm để ngăn chặn hành vi tiếp xúc với các đoạn clip 18+ của các bạn trẻ nhưng chiến dịch này đã cho thấy được mức độ cải thiện tình hình của nó. Số lượng trẻ truy cập link sex giảm mạnh và các bậc phụ huynh có ý thức hơn trong việc quản lý, giáo dục con nhỏ. 

 Góc ngược đời Nhà chức trách dùng diễn viên phim người lớn để cấm trẻ...xem phim khiêu dâm? 3

Đây không phải lần đầu tiên chính phủ New Zealand sử dụng yếu tố hài hước trong các chiến dịch nâng cao ý thức xã hội của thế hệ trẻ. Trước đó, trong một clip phòng chống lái xe sau khi uống rượu, nhân vật chính là một chàng trai tưởng tượng mình đang nói chuyện với người bạn là một hồn ma sau khi trải qua tai nạn ôtô.

Hành động của chính phủ New Zealand  cho thấy đôi khi những cách xử lý sáng tạo, hài hước có phần ngược đời sẽ mang lại hiệu quả cao hơn so với những cách làm truyền thống thông thường. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang