Tin buồn: Ngôi sao Lord of the Rings qua đời ở tuổi 88

Nam diễn viên người Anh rất được yêu mến, Sir Ian Holm, vốn nổi tiếng với vai diễn của ông trong The Lord of The Rings, vừa qua đời ở tuổi 88

Sir Ian Holm, nổi tiếng với vai diễn Bilbo Baggins trong seri phim huyền thoại The Lord of The Rings, và vai android Ash trong bộ phim Alien năm 1979, vừa qua đời ở tuổi 88. Sự mất mát này được xác nhận bởi trang The Guardian cách đây 2 ngày, với nguyên nhân được xác định do những biến chứng từ bệnh Parkinson. Trong công bố, họ miêu tả ông là một "tài năng kiệt xuất, lịch thiệp và tốt bụng", và chắc chắn sẽ còn được nhớ đến mãi mãi. Holm nổi lên ban đầu là một diễn viên sân khấu, trước khi bước chân sang màn bạc. Với nhiều người hâm mộ, lần đầu tiên họ nhìn thấy ông trên màn ảnh là trong bộ phim biểu tượng Alien năm 1979, một bộ phim nổi tiếng đến mức có được skin riêng trong thương hiệu Mortal Kombat.

Tin buồn: Ngôi sao Lord of the Rings qua đời ở tuổi 88
Ian Holm (Phải) trong phim Alien 1979

Ở những năm 1980, ông trở nên nổi tiếng với vai diễn một huấn luyện viên điền kinh trong bộ phim thể thao Chariots of Fire, mang lại cho ông một đề cử BAFTA lẫn một đề cử Oscar cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất. Nhưng ông thực sự nổi bật với một thế hệ khán giả mới thông qua bộ ba bom tấn Lord of the Rings, trong đó ông vào vai Bilbo Baggins, chú của Frodo Baggins, và cũng là người Hobbit đầu tiên tiếp xúc với Chiếc nhẫn Thần. Sau đó ông trở lại vai Bilbo trong bộ ba phim The Hobbit. Gần đây, ông đã bày tỏ sự tiếc nuối khi không thể tham gia buổi hội tụ trực tuyến của các diễn viên The Lord of the Rings do căn bệnh của mình, và ông chia sẻ "Tôi nhớ tất cả các bạn, và hi vọng những chuyến phiêu lưu đã đưa các bạn đến với nhiều nơi, tôi thì chỉ ở trong mái nhà Hobbit của mình thôi."

Tin buồn: Ngôi sao Lord of the Rings qua đời ở tuổi 88 2
Sir Ian Holm

Sau khi biết tin Holm qua đời, Peter Jackson, đạo diễn của bộ ba phim The Lord of The Rings huyền thoại, đã chia sẻ trên Facebook một thông điệp dài và ấm áp, bày tỏ lời tri ân đến cố diễn viên này. Bài đăng đưa người đọc đi theo quá trình làm việc của ông với Holm, đồng thời cũng ghi lại những tác động của ông với đời sống và gia đình của nhà làm phim. Jackson nhắc đến việc bản thân ông từng cảm thấy "lo lắng" khi chỉ đạo Holm làm Bilbo Baggins trong ngày đầu trên phim trường Lord of the Rings, nhưng nhanh chóng nhận ra ông ấy cực kì bình tĩnh và dễ gần. Ông cũng kể một câu chuyện về việc Holm ngồi chơi với một nhóm những đứa trẻ đóng vai phụ, "cầm chân" chúng để đoàn làm phim chuẩn bị cảnh quay. Lời tri ân của Jackson cũng kèm theo một số bức ảnh hậu trường chưa từng tiết lộ của cả hai bộ ba phim, đồng thời cũng tiết lộ Holm vốn đã bị Parkinson và đã nghỉ hưu không chính thức khỏi nghề diễn xuất khi ông xuất hiện trong The Hobbit.

Tin buồn: Ngôi sao Lord of the Rings qua đời ở tuổi 88 3
Lời tri ân của đạo diễn Peter Jackson

Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện bộ phim, Jackson đã chuyển toàn bộ phim trường Bag End sang Luân Đôn, để Holm có thể làm việc gần nhà. Vì ông không thể nhớ lời thoại, Holm được hỗ trợ bởi vợ mình, Sophie de Stempel, và nam diễn viên Elijah Wood, người cũng đã trở thành bạn tốt với Holm khi đang ghi hình The Lord of the Rings. Lời tri ân của Jackson không chỉ là một bài viết xúc động, mà còn là cái nhìn đáng kinh ngạc vào bên trong những mối quan hệ được hình thành trong lúc làm phim. Ngoài ra, nó cũng hé lộ rất nhiều về quá trình đằng sau việc ghi hình hai trong số các bộ ba phim lớn nhất mọi thời đại. Nó cũng là lời nhắc nhở rằng di sản của phần lớn các diễn viên không phải những gì thấy trên màn ảnh, mà là sự tác động của họ lên đời sống những người làm việc chung.

Tin buồn: Ngôi sao Lord of the Rings qua đời ở tuổi 88 4
Cảm ơn ông, Sir Ian Holm, vì vai diễn Bilbo Baggins

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang