Những bộ phim Nhật dành cho tín đồ yêu ẩm thực (Phần 1)

Dù không có quá nhiều sự đa dạng nhưng các bộ phim lấy đề tài ẩm thực Nhật Bản vẫn được nhiều khán giả vô cùng yêu thích.

Tennou no Ryouriban

Tennou no Ryouriban (tựa tiếng Anh: Emperor's Cook, tựa Việt: Đầu bếp hoàng gia) là tác phẩm gắn liền với câu chuyện về Akiyama Tokuzou (Satou Takeru) - vị đầu bếp hoàng gia có thật trong lịch sử Nhật Bản, từng phục vụ Thiên hoàng Đại Chính và Thiên hoàng Chiêu Hòa. Anh là một chàng trai trẻ sống ở vùng nông thôn mang tham vọng trở thành một đầu bếp ẩm thực phương Tây. Tuy nhiên, hành trình theo nghiệp nấu nướng của anh chẳng hề dễ dàng: vừa học tập nâng cao tay nghề, vừa chiến đấu để chống lại kì thị và định kiến của người ngoại quốc đối với người Nhật.

Những bộ phim Nhật dành cho tín đồ yêu ẩm thực Phần 1

Thông qua câu chuyện hành trình theo lối ẩm thực phương Tây của chàng đầu bếp trẻ tuôi, bộ phim không chỉ nói về những giá trị của ẩm thực mà còn là tiết lộ đến người xem những câu chuyện "thâm cung bí sử" trong hoàng gia Nhật Bản thời kì Chiến tranh thế giới.

Hungry!

Nội dung cốt truyện của Hungry! xoay quanh anh chàng nhạc công Yamate Eisuke (Mukai Osamu) với quyết tâm trở thành người kế thừa một nhà hàng gia đình sau cái chết đột ngột của mẹ anh. Là tay bass cũ của nhóm rock Rock Head, anh phải từ bỏ ước mơ và phải nỗ lực hết sức để mở nhà hàng của riêng mình với các cộng sự là những người bạn trong nhóm nhạc là Sumiyoshi Kenta (Tsukamoto Takashi) Hiratsuka Taku (Miura Shohei)

Những bộ phim Nhật dành cho tín đồ yêu ẩm thực Phần 1  2

Cũng như bộ phim kể trên, hành trình đổi đời của nhân vật chính cũng không mấy dễ dàng khi vướng vào nhiều rắc rối xung quanh đời tư. Khi đang lập nghiệp, Yamate Eisuke nhận ra mình đang vướng vào một "tam giác tình yêu", khi bị dao động giữa Tachibana Mariya (Kuninaka Ryoko)Okusu Chie (Takimoto Miori). 

Bambino! 

Nếu Hungry! mang đến cho người xem những thước phim về nền ẩm thực Pháp thì Bambino! lại là bộ phim dành cho cho những ai yêu thích nền ẩm thực Ý.

Những bộ phim Nhật dành cho tín đồ yêu ẩm thực Phần 1  3

Bộ phim được lấy cảm hứng từ bộ manga cùng tên nổi tiếng của tác giả Sekiya Tetsuji. kể về nhân vật chính tên là Ban (Matsumoto Jun). Trong khoảng thời gian nghỉ hè, anh chàng từ quê hương Fukuoka đã đến quận Roppongi - nơi của tầng lớp thượng lưu Tokyo để làm việc cho 1 nhà hàng Ý với khát khao được trở thành người bếp trưởng ưu tú nhất. Thế nhưng mọi chuyện cũng không hề dễ dàng, môi trường ẩm thực mới tại đây luôn có những khó khăn buộc Ban phải cố gắng chinh phục để có thể biến mơ ước trở thành hiện thực.

Shinya Shokudo

Shinya Shokudo là bộ phim lấy bối cảnh tại một quán ăn đêm - quán ăn dù nhỏ nhưng từ lâu đã trở thành nơi dừng chân quen thuộc của nhiều thực khách sau khi tan làm. Quán ăn đêm nhỏ mở cửa từ nửa đêm đến 7h sáng hôm sau với thực đơn khá khiêm tốn nhưng chủ quán lại sẵn sàng phục vụ những món khách yêu cầu trong khả năng của mình. 

Những bộ phim Nhật dành cho tín đồ yêu ẩm thực Phần 1  4

Dù cốt truyện phim khác đơn giản nhưng những thước phim chân thật về thức ăn đa dạng trong phim khiến bộ phim thu hút nhiều sự chú ý của các tín đồ ẩm thực. Không những vậy, có một điều khiến trở nên đặc biệt hơn so với các tác phẩm lấy đề tài ẩm thực khác là vì cuối mỗi tập phim còn có phần hướng dẫn ngắn cách làm món ăn đã xuất hiện trong tập đó.

Nankyoku Ryorinin

Dù lấy đề tài ẩm thực nhưng câu chuyện chính trong Nankyoku Ryorinin là cuộc sống của 8 người đàn ông làm việc tại Dome Fuji - trạm quan sát, nghiên cứu Nam Cực của Nhật Bản. Họ được cử đến đây trong khoảng một năm, công việc chính là nghiên cứu băng tuyết, khí tượng. Cuộc sống của họ có nhiều hạn chế, khó khăn, đôi khi là buồn chán nhưng không vì thế mà thiếu đi tiếng cười.

Những bộ phim Nhật dành cho tín đồ yêu ẩm thực Phần 1  5

Tại đây, bếp trưởng Nishimura Jun đã dùng tài năng nấu nướng, tạo nên vô số món ăn quen thuộc và tuyệt vời để gắn kết những người công nhân lại với nhau và gợi nhớ về gia đình. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang