Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn (P2)

Người ta luôn quan niệm kinh phí sản xuất có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như độ phủ sóng của một bộ phim. Tuy nhiên, những tựa phim sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì chúng đi ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ này.

6. Following (1998)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P2

Trong những năm tháng năm đầu tiên của sự nghiệp, Christopher Nolan đã thực hiện một bộ phim về người đàn ông bị kéo vào thế giới ngầm trong Following. Ông quay tựa phim này bằng phim 16 mm, mượn bối cảnh nhà bạn bè và chỉ thực hiện một-hai đúp quay cho mỗi cảnh. Kết quả, phim chỉ tiêu tốn khoảng 6.000 USD nhưng doanh thu có được lại lên tới 48.000 USD. Đặc biệt, chính chất lượng từ những thước phim này đã khiến Nolan được chú ý, mở ra thời đại huy hoàng cho sự nghiệp của đạo diễn này.

7. Clerks (1994)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P2  2

Lấy bối cảnh tại những nơi mà đạo diễn Kevin Smith từng làm việc, bộ phim đen trắng này chỉ mất khoảng 25.575 USD kinh phí. Smith cho biết anh đã phải bán nhiều cuốn truyện tranh sưu tầm quý hiếm của mình để lấy tiền làm phim. Sau khi hoàn thành quá trình hậu kì, tổng kinhg phí của phim là 230.000 USD nhưng doanh thu lại lên đến 3 triệu USD. Clerks được truyền thông Mỹ ca tụng là mốc son của dòng phim độc lập, và được Viện lưu trữ phim Mỹ liệt vào danh sách bảo tồn vào năm 2019.

8. The Evil Dead (1981)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P2  3

Đây là phim kinh dị của đạo diễn Sam Raimi. Bộ phim được thực hiện với kinh phí khoảng 350.000 USD song tổng doanh thu lại là con số không tưởng - 30 triệu USD. Kinh phí hạn hẹp khiến quá trình thực hiện tương đối khó khăn, song chính sự thành công vang dội này đã giúp phim có thêm 3 phần hậu truyện khác.

9. Psycho (1960)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P2  4

Bộ phim được thực hiện bằng phim trắng đen để tiết kiệm chi phí. Ngân sách thực hiện rơi vào khoảng 800.000 USD và thành công thu về đến 50 triệu USD doanh thu - một con số khổng lồ bấy giờ. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang