Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn (P1)

Người ta luôn quan niệm kinh phí sản xuất có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như độ phủ sóng của một bộ phim. Tuy nhiên, những tựa phim sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ vì chúng đi ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ này.

1. Fruitvale Station (2013)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P1

Đây là bộ phim độc lập kể về cái chết của một thanh niên da màu vào đúng đêm giao thừa năm 2009 vì trúng phải phát đạn của cảnh sát. Anh tên là Oscar Grant III (Michael B. Jordan). Đây là một bi kịch có thật và phim được dựng lên trên đúng bối cảnh của vụ việc năm xưa. Kinh phí sản xuất phim rơi vào khoảng 900.000 USD, trong khi doanh thu đạt được khiến nhiều người bất ngờ - 17 triệu USD. 

2. Paranormal Activity (2007)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P1  2

Paranormal Activity là bộ phim giả tài liệu của xưởng phim kinh dị Blumhouse. Ngân sách làm phim chỉ vỏn vẹn 150.000 USD, song tựa phim lại thu về con số không tưởng - 193 triệu USD, bất kể những tranh cãi về chất lượng nội dung. Đến nay, thương hiệu phim này kéo dài thành một series, đã ra mắt đến phầm thứ 6 The Ghost Dimension (2015). Paranormal Activity 7 dự kiến sẽ trình làng vào mùa xuân năm 2022.

3. Once (2006)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P1  3

Bộ phim này chỉ được ghi hình trong khoảng 17 ngày với kinh phí xấp xỉ Paranormal Activity. Once mang gam màu tự nhiên, tươi sáng, lấy bối cảnh chủ yếu trên đường phố Dublin và nhà của bạn bè đạo diễn John Carney. Là phim âm nhạc đến từ Ireland, song câu chuyện về sự đồng điệu trong tâm hồn giữa hai người nghệ sĩ do Glen Hansard và Marketa Irglova đã dễ dàng thâm nhập vào trái tim khán giả và giới mộ điệu. Once thu về doanh thu lên đến 23,3 triệu USD và giành giải Oscar cho Ca khúc chủ đề xuất sắc với Falling Slowly.

4. Napoleon Dynamite (2004)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P1  4

Với diễn viên chính là Jon Heder, bộ phim hài kinh điển của Jared và Jerusha Hess đã nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của đông đảo khán giả, dù quá trình kiếm khoản ngân sách 400.000 USD gặp vô vàn khó khăn. Đặc biệt, thìù lao của diễn viên chính chỉ rơi vào khoảng 1.000 USD, tuy nhiên sau khi phim có được 46,1 triệu USD doanh thu, nam diễn viên đã tái thương lượng để nâng mức tiền mình xứng đáng được nhận.

5. The Blair Witch Project (1999)

Điểm danh loạt phim kinh phí thấp nhưng lại nổi như cồn P1  5

Bộ phim giả tài liệu này xoay quanh câu chuyện về một nhóm sinh viên phiêu lưu vào rừng sâu để tìm kiếm phù thủy Blair. Ban đầu, ekip chỉ tiêu tốn 60.000 USD cho quá trình ghi hình, sau khi hậu kì, kinh phí lên đến 750.000 USD. Tuy nhiên, việc bộ phim thành công ngoài mong đợi và gây tiếng vang toàn cầu đã giúp doanh thu vươn tới con số kinh ngạc - 248,6 triệu USD và trở thành một trong những phim độc lập thành công nhất lịch sử.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang