Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại (P2)

Qua bàn tay của những nhà làm phim kinh dị Hollywood, những con búp bê dễ thương vốn là một món đồ chơi bình thường nay lại trở thành một thứ đồ vật bị nguyền rủa và đi gieo rắc nỗi ám ảnh kinh hoàng trên màn ảnh. 

6. May (2002)

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2

Vẫn đi theo tình tiết bị búp bê ma ám nhưng bộ phim May lại xoáy trọng tâm vào vai chính cùng tên, một cô gái trẻ nhút nhát ít bạn bè. Bỗng một hôm cô được bố mẹ tặng cho con búp bê Suzie xinh đẹp và từ đó kết thân với Suzie cho đến khi cả hai bị chia cắt và May rắp tâm "làm" con búp bê bằng người thật để... chơi cùng mình.

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  2

Đối với những phim kinh dị thông thường khác, có thể nói rằng có lẽ hình tượng con búp bê May khác biệt hơn khi nó xây dựng tâm lý nhân vật từ bình thường cho đến phức tạp, từ ngây ngô vô tội cho đến đa nhân cách giết người hàng loạt.

7. Dead Silence (2007)

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  3

Ngoài Saw, ngay cả trong Dead Silence, con búp bê Billy cũng xuất hiện mang đến tín hiệu từ một nhân vật phản diện khác tên là Mary Shaw. Được biết, Dead Silence (tựa Việt: Sự im lặng chết chóc) là một bộ phim tâm lý, kinh dị Mỹ do James Wan làm đạo diễn với phần kịch bản của Leigh Whannell - cha đẻ của loạt phim Saw.

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  4

Phim là câu chuyện đầy ly kỳ về cô gái Mary Shawn, một mụ phù thủy có khả năng luyện phép đặc biệt nhưng bị điên. Mary xấu số khi bị cả ngôi làng đẩy cho tội giết chết một cậu bé, cô chẳng thể lên tiếng lý giải cho sự vô tội của bản thân thì đã bị mọi người cắt lưỡi và giết chết. Họ chôn cô cùng với những búp bê múa rối – sản phẩm tâm huyết cả đời mình. Chính vì sự độc ác của mọi người, cả thị trấn đã vướng phải một lời nguyền về căn bệnh truyền nhiễm, họ dần dần chết hết trong bệnh tật.

>>> Xem thêm: Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại (P1)

Trong phim, Billy nằm trong bộ sưu tập búp bê chứa linh hồn người của Mary Shaw. Việc con búp bê ma ám này xuất hiện như báo hiệu rằng bà ta sắp sửa hồi sinh, trả thù những kẻ đã từng hãm hại mình.

8. Saw (2004)

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  5

Trong series kinh dị dài tập Saw (tựa Việt: Lưỡi cưa), hình tượng búp bê Billy xuất hiện xuyên suốt qua các phần tạo nên nỗi ám ảnh tột độ cho người xem. Thực chất, con búp bê này chỉ đơn thuần là con rối biểu trưng cho tên sát nhân mang tên Jigsaw, vốn là một người đàn ông trung niên đang bị căn bệnh ung thư hành hạ.

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  6

Thuở ban đầu, Billy là món đồ chơi mà kẻ sát nhân làm tặng đứa con tương lai, thế nhưng vợ anh hư thai và từ đó Jigsaw thay đổi tâm tính, từ trầm cảm trở thành kẻ sát nhân khét tiếng. Để giao tiếp với các nạn nhân, Jigsaw đã nhờ Billy gửi thông điệp đã được ghi âm sẵn. Với hắn, Billy không chỉ là vật "truyền tin" mà nó còn là hiện thân của đứa con trai đã chưa kịp chào đời mà mình bị ám ảnh.

Dành cho những ai chưa biết, Saw vốn series phim kinh dị thuộc thể loại tra tấn nổi tiếng từ những năm đầu của thế kỉ 21. Nội dung phim xoay quanh những trò chơi điên cuồng mà tên giết người hàng loạt Jigsaw bày ra. Thế nhưng, trong mỗi phim đều ẩn chứa những bài học đầy thâm thúy về sự sinh tồn và cuộc sống mà những ai đủ can đảm xem hết tập phim mới có thể rút ra được cho riêng mình.

9. Child’s Play (1988)

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  7

Con búp bê ma ám Chucky trong Child’s Play - bộ phim kinh dị ra mắt vào năm 1988 vốn là một hình tượng kinh dị kinh điển của thập niên 90, sánh ngang hàng với những gã sát nhân máu lạnh nổi tiếng như Freddy Krueger, Jason Voorhees,… thời bấy giờ. 

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  8

Ban đầu, nó thực chất chỉ là một con búp bê vô hại, cho đến khi bị ám bởi linh hồn một tên giết người hàng loạt. Khác với các ma búp bê khác sử dụng sức mạnh siêu nhiên để hành hạ nạn nhân, Chucky vẫn có thể dùng các loại vũ khí như búa, dao và các loại bẫy như hồi hắn còn sống để đưa nạn nhân vào chỗ chết. 

Nổi tiếng với lời thoại  "Hi, I'm Chucky. Wanna play?..." con búp bê được xem như một phiên bản khác của búp bê ma ám Robert ngoài đời thực vốn mang lại nỗi ám ảnh kinh hoàng cho mọi người. 

10. The Conjuring (2013) 

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  9

Được ví là tượng đài của dòng phim kinh dị, The Conjuring đã tạo ra loạt nhân vật ấn tượng từ cặp vợ chồng trừ tà nhà Ed Warren đến con quỷ Valak nhưng nổi bật nhất là búp bê Annabelle trong chuỗi series kinh dị nhiều phần này. Mặc dù có thời lượng xuất hiện khá ngắn ngủi, nhưng Annabelle vẫn đủ khiến người xem cảm thấy sợ hãi, rùng mình.

Những tựa phim về ma búp bê gây ám ảnh cho người xem nhất mọi thời đại P2  10

Là bị bản búp bê có thật ngoài đời, Annabelle thuộc quyền sở hữu của cô bé Annabelle Higgins vào thập niên 70 khi cô bé được bố mẹ mua tặng nhân dịp sinh nhật. Hầu hết những giai thoại khủng khiếp từ con búp bê quỷ ám này đều không được kiểm chứng, cho đến khi đôi vợ chồng trừ tà nổi tiếng công nhận điều đó.

HẾT

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang