Những con số ấn tượng tại phòng vé của thương hiệu Harry Potter

Vào những năm 90 của thế kỉ 20, series Harry Potter đã gây tiếng vang toàn cầu với một “vũ trụ pháp thuật” huyền thoại. Ngôi trường Hogwarts theo đó cũng trở thành biểu tượng kinh điển của màn ảnh, đồng thời mang về nhiều thành tựu đáng tự hào.

7,7 

Những con số ấn tượng tại phòng vé của thương hiệu Harry Potter

Đây chính là con số tổng doanh thu toàn thế giới của tám phần phim Harry Potter đã phát hành. Đặc biệt ở mỗi lần ra mắt, thương hiệu này luôn lọt top 70 bộ phim có doanh thu phòng vé cao nhất lịch sử, dẫn đầu là phần phim 7.2 - Harry Potter và bảo bối tử thần – phần 2, cũng là phần phim khép lại series đình đám này với 1,3 tỷ USD trên toàn thế giới.

500 

Những con số ấn tượng tại phòng vé của thương hiệu Harry Potter 2

500 triệu bản là số ấn phẩm Harry Potter bán ra trên toàn thế giới, bao gồm sách giấy, sách điện tử và cả sách nói. Vậy trung bình cứ 15 người, sẽ có 1 người sở hữu 1 quyển Harry Potter. Được xem là quyển sách dành cho thiếu nhi, song với con số cực kì ấn tượng này, Harry Potter thật sự đã đi sâu vào văn hoá đại chúng và trở thành tác phẩm kinh điển, dù là ở trang sách hay trên màn ảnh rộng.

93% 

Những con số ấn tượng tại phòng vé của thương hiệu Harry Potter 3

93% "tươi" trên chuyên trang Rotten Tomatoes là điểm số trung bình mà giới chuyên môn và khán giả dành cho phần cuối cùng của loạt phim - Harry Potter và bảo bối tử thần 2. Trước đó, con số 86% đã đủ gây ấn tượng với một bộ phim chuyển thể từ sách dành cho thiếu nhi, tuy nhiên nó không dừng lại ở đó mà tăng lên đến con số 96%. Đây có thể xem là thương hiệu hiếm hoi chiếm được cảm tình của khán giả ở nhiều độ tuổi khác nhau.

40.000

Những con số ấn tượng tại phòng vé của thương hiệu Harry Potter 4

40.000 USD là con số bạn phải trả nếu muốn mua những ấn bản đầu tiên của Harry Potter do Bloomsbury phát hành. Có thể bạn chưa biết, ban đầu J.K.Rowling đã bị hàng loạt các nhà xuất bản hàng đầu từ chối, song chính Bloomsbury đã làm thay đổi nền văn học thế giới vì đưa ra quyết định xuất bản bộ truyện Harry Potter sau khi ông chủ hãng này cho cô con gái 8 tuổi của mình đọc qua vài trang bản thảo. Mặc dù đã có trên 500 triệu bản Harry Potter đến tay độc giả, những ấn bản “hiếm có khó tìm” này vẫn đáng giá cả một gia tài, theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. 

19,6

Những con số ấn tượng tại phòng vé của thương hiệu Harry Potter 5

Đây là số giờ bạn phải bỏ ra nếu muốn thưởng thức tất cả các phần của Harry Potter. Để có được bấy nhiêu thời lượng, tựa phim đã "tiêu tốn" cả một thập kỷ, nói một cách to tát hơn là “cả thời thanh xuân” của các ngôi sao hàng đầu màn bạc hiện tại như Daniel Radcliffe, Rupert Grint hay Emma Watson

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang