Kỉ niệm 10 năm công chiếu tập cuối, Harry Potter chính thức tái xuất màn ảnh rộng

Tin vui dành cho những người hâm mộ Harry Potter, bộ phim sẽ chính thức quay lại màn ảnh rộng sau 10 năm vắng bóng.

Mặc dù thế giới kì ảo trong Harry Potter không phải là vũ trụ điện ảnh vĩ đại nhất trong lịch sử điện ảnh nhưng có thể nói, cuộc hành trình trong thế giới phù thủy nhiều sắc màu của những cô bé cậu bé trong Harry Potter thời gian qua đã gắn liền với tuổi thơ của biết bao người. 

Kỉ niệm 10 năm công chiếu tập cuối, Harry Potter chính thức tái xuất màn ảnh rộng

Nhan dịp kỉ niệm 10 năm công chiếu, hai tập phim Harry Potter và Bảo bối tử thần phần 7.1 và 7.2 sẽ lần lượt công chiếu một lần nữa tại các cụm rạp Việt kể từ ngày 19.03 và ngày 02.04 năm nay. Thông tin này khiến cho những người hâm mộ tựa phim đình đám một thời vỡ òa trong vui sướng. 

Trong hai phần phim này, cậu bé Harry Potter cùng hai người bạn tiếp tục đi tìm và hủy diệt nốt những Trường sinh linh giá còn lại sau phần sáu Harry Potter Và Hoàng Tử Lai. Lúc này, thế lực hắc ám của Voldemort đã chiếm quyền kiểm soát Bộ Pháp thuật và trường Hogwarts sau khi cụ Dumbledore qua đời. 

Phần bảy (tập 7.1) và tám (tập 7.2) sẽ là trận đối đầu trực tiếp và khốc liệt nhất giữa toàn bộ sức lực của hai phe thiện-ác trong phim. Đặc biệt là màn đấu tay đôi giữa Harry và chúa tể hắc ám Voldemort.

Kỉ niệm 10 năm công chiếu tập cuối, Harry Potter chính thức tái xuất màn ảnh rộng 2

Có thẻ thấy, thế giới kỳ ảo trong Harry Potter từ tiểu thuyết cho đến khi được chuyển thể thành phim đã truyền cảm hứng cho những tái hiện đời thực qua các quán càphê chủ đề, bộ đồng phục bốn nhà phù thủy với tính cách đặc trưng riêng, những chiếc đũa phép, ba món bảo bối tử thần hay món bia bơ huyền thoại… 

Thành công không chỉ đến với bảy tập truyện, tám phần phim khi ra mắt đều nằm trong nhóm những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại trên toàn cầu. Trong đó, tập phim cuối cùng - Harry Potter và Bảo bối tử thần  phần 7.2 đã cán mốc doanh thu hơn 1,3 tỷ USD. Con số này đã giúp cho tập phim Harry Potter trở thành bộ phim thành công nhất về mặt thương mại trong sê-ri. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang