[Góc chuyện lạ có thật] Cô gái không cắt tóc 15 năm để hóa thành "Rapunzel" đời thực tại Nhật Bản

Tại Nhật Bản, một cô gái đã được mệnh danh là “Rapunzel ngoài đời thực” khi sở hữu mái tóc dài gần 2m sau 15 năm nuôi dưỡng.

Câu chuyện kỳ lạ có thật này xảy ra tại thành phố Tokyo, Nhật Bản. Một cô gái tên là Rin Kambe hiện đang là người mẫu kiêm vũ công và cô tự nhận mình là “Rapunzel Nhật Bản” vì sở hữu mái tóc đen dài 1,9m.

Rapunzel vốn là nhân vật trong truyện cổ tích. Nàng công chúa sở hữu mái tóc dài, mềm mại như mây bị phù thủy nhốt trong tòa tháp cao không có lối ra. Sau này, mái tóc dài giúp cô thoát khỏi cảnh cầm tù và tìm thấy tình yêu đời mình. Disney từng khai thác nhân vật này trong bộ phim hoạt hình đình đám Tangled (tựa Việt: Công chúa tóc mây) vào năm 2010.

 Góc chuyện lạ có thật Cô gái không cắt tóc 15 năm để hóa thành Rapunzel đời thực tại Nhật Bản

Từ lâu mái tóc đen dài nổi tiếng của cô gái này đã nhận được sự chú ý lớn trên mạng xã hội. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng xuất hiện nhiều ý kiến trái chiều.

“Có những người trên thế giới đánh giá cao nó, cũng có những người cho rằng nó là tóc của quái vật. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều cách nhìn nhận. Tuy nhiên, tôi tin rằng mái tóc tự nhiên giúp thể hiện bản thân tối đa nhất. Tôi rất vui nếu mọi người cảm thấy tuyệt vời khi xem chương trình nhảy Rapunzel của tôi”, Kambe chia sẻ suy nghĩ về mái tóc đặc biệt của mình. 

 Góc chuyện lạ có thật Cô gái không cắt tóc 15 năm để hóa thành Rapunzel đời thực tại Nhật Bản 2 Góc chuyện lạ có thật Cô gái không cắt tóc 15 năm để hóa thành Rapunzel đời thực tại Nhật Bản 3

Được biết, Rin Kambe đã bắt đầu công cuộc nuôi tóc dài từ năm 20 tuổi, khi cô quyết định tôn sùng đạo Phật và theo đuổi giấc mơ thành nghệ sĩ nổi tiếng. Suốt 15 năm không cắt, tóc của Kambe hiện đã dài quét đất. Người mẫu cho biết, việc duy trì mái tóc dài không hề đơn giản. Cô phải sử dụng kem dưỡng da đầu làm từ nghệ tây, đồng thời kiểm soát lượng sắt hấp thụ để giúp tóc phát triển.

Dù quá trình chăm sóc phức tạp, mất thời gian và công sức, Kambe tự tin “mái tóc đẹp siêu dài tự nhiên” của cô là “vũ khí biểu diễn vũ đạo”. Cô nói thêm, mái tóc thẳng và đen của cô thể hiện vẻ đẹp của châu Á.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Lên đầu trang