Có thể bạn đã lầm, kẻ thù truyền kiếp của Iron Man trong Marvel Comics thực sự là...

Vì hầu hết những kẻ thù của Iron Man không được giới thiệu trên màn ảnh rộng, nên phần lớn người hâm mộ không thể biết được kẻ phản diện nguy hiểm nhất mà cả đời Tony Stark phải đối đầu.

Trong xuyên suốt ba phần phim solo trải dài trong gần một thập kỷ tại Vũ trụ điện ảnh Marvel, Iron Man đã phải đối đầu với vô số những kẻ thù "không đội trời chung". Thế nhưng trong số hàng loạt những kẻ đó, người hâm mộ luôn có một thắc mắc rằng ai mới là phản diện vĩ đại nhất của Người Sắt? Câu trả lời dưới đây hẳn sẽ khiến nhiều người bất ngờ.

Có thể bạn đã lầm, kẻ thù truyền kiếp của Iron Man trong Marvel Comics thực sự là...

Người dòng thời gian, Marvel Studios đã đi sâu vào nguyên tác và giới thiệu một số phản diện chính của Iron Man: Iron Monger (trong phần phim solo đầu tiên). Trong Iron Man 2, Tony Stark đã đối đầu với Whiplash và nhà sản xuất vũ khí đối thủ Justin Hammer. Ngoài ra, nhóm các nhà khoa học chống khủng bố A.I.M. là nhân vật phản diện chính mà Người Sắt phải chống lại trong phần phim Iron Man thứ ba.

Tuy nhiên, nếu là một fan cứng của truyện tranh Iron Man, chắc hẳn bạn sẽ biết rằng  phản diện vĩ đại nhất của Iron Man đã không thực sự nằm trong số đó. Mà kẻ đó không ai khác chính là Mandarin. Song, Mandarin này vốn không phải là Mandarin đã từng được nhắc tới trong bất kì phần phim nào của Marvel Studios.

Có thể bạn đã lầm, kẻ thù truyền kiếp của Iron Man trong Marvel Comics thực sự là... 2

Ra mắt lần đầu tiên trong #Tales of Suspense số 50 năm 1964 - bộ truyện được chắp bút bởi Stan Lee và họa sĩ Don HeckMandarin được biết đến là một đứa trẻ mồ côi sau khi cha mẹ giàu có của lão qua đời, tài sản còn lại của gia đình được sử dụng để đào tạo lão về khoa học và chiến tranh.

Sau khi tình cờ gặp một con tàu vũ trụ ngoài hành tinh của loài Makluan (một chủng tộc tiến hóa từ loài bò sát), Mandarin đã nghiên cứu và thành thạo mười chiếc nhẫn quyền năng mà hắn ta tìm thấy trong con tàu, và sớm sử dụng chúng để thực hiện ý đồ chinh phục Trung Quốc và phần còn lại của thế giới của hắn.

Có thể bạn đã lầm, kẻ thù truyền kiếp của Iron Man trong Marvel Comics thực sự là... 3

Chính thứ vũ khí thần kì nhưng lại được sử dụng với mục đích xấu xa ấy đã khiến cho Mandarin trở thành kẻ phản diện vĩ đại nhất mà cả đời Iron Man phải chống lại. Hắn đã sử dụng từng chiếc nhẫn đó trong hầu hết các cuộc chạm trán với Tony Stark trong suốt nhiều thập kỷ. Có thể thấy, rõ ràng gã trùm của mười chiếc nhẫn chính là đại diện cho mọi thứ mà siêu anh hùng chống lại: việc sử dụng vũ khí gây chết người với mục đích xấu.

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang