Những nàng công chúa Disney sắp sửa lên sóng nhưng lại cùng chung số phận...bị tẩy chay

Mặc dù được chọn vào vai những cô công chúa nổi tiếng nhất nhì cổ tích trong những phần phim live-action sắp sửa ra mắt, những nữ diễn viên này lại không mấy được lòng người hâm mộ.

Từ lâu, những bộ phim chuyển thể từ cổ tích live-action của nhà Chuột luôn được người hâm mộ kỳ vọng rất cao bởi hầu hết trong suốt thời gian qua, chúng đã mang đến cho người xem đẹp lung linh tựa cổ tích cũng như sở hữu những nàng công chúa đẹp như nguyên tác. Chính vì thế, những phần live-action sau này cũng được khán giả mong đợi rất nhiều, thế nhưng dường như chúng lại không đáp ứng được kỳ vọng ấy. 

Halle Bailey (Nàng Tiên Cá)

Những nàng công chúa Disney sắp sửa lên sóng nhưng lại cùng chung số phận...bị tẩy chay

Halle Bailey chắc chắn đang là nàng công chúa “gây sóng gió” nhất mạng xã hội kể từ khi Disney công khai chọn cô nàng vào vai nàng tiên cá Ariel cho dự án live-action mang tên The Little Mermaid (tựa Việt: Nàng Tiên Cá).

Được biết, mọi ý kiến phản đối đều xuất phát từ việc cho rằng ngoại hình, mà cụ thể là màu da của cô nàng thực sự không phù hợp với tạo hình nhân vật. Đúng như vậy, sự thật là Halle Bailey trông quá khác biệt với hình ảnh của nàng Ariel trong bộ phim hoạt hình của Disney với làn da trắng nõn nà cùng mái tóc đỏ rạng rỡ. Cô cũng không giống với hầu hết các tranh minh hoạ về câu chuyện nàng tiên cá của tác giả Andersen vốn đã in sâu trong trí tưởng tượng của nhiều người. 

Rachel Zegler (Nàng Bạch Tuyết)

Những nàng công chúa Disney sắp sửa lên sóng nhưng lại cùng chung số phận...bị tẩy chay 2

Cuối cùng Disney cũng đã cho biết sẽ khởi động quá trình chuyển thể bản live-action cho Snow White and The Seven Dwarfs (tựa Việt: Bạch Tuyết và Bảy Chú Lùn) vốn đã được người hâm mộ ngóng chờ từ lâu và thông báo người được chọn cho vai nữ chính lần này chính là Rachel Zegler. Một lần nữa, tuy không gay gắt bằng trường hợp phía trên nhưng màu da của nữ diễn viên mang trong mình hai dòng máu lại là đề tài gây nhiều tranh cãi của dư luận.

Theo đó, nữ diễn viên 10X sở hữu nước da bánh mật khoẻ khoắn gốc Latin cùng nhan sắc cá tính, khi chất mạnh mẽ. Trong khi đó, truyện cổ tích của anh em nhà Grimm lại miêu tả công chúa Bạch Tuyết là “nàng thiếu nữ có làn da trắng như tuyết, môi đỏ như son”. Hai hình tượng dường như không hề phù hợp với nhau, thậm chí là đối nghịch.

Tạm kết

Mặc dù đây chỉ mới là khởi đầu nên còn nhiều gian truân nhưng chính những khác biệt to lớn này biết đâu lại trở nên hòa hợp khi trải qua khâu chỉnh sửa hậu sản xuất. Hãy cùng chờ đợi màn ra mắt của hai nàng công chúa Disney gây nhiều tranh cãi nhất trong thời gian sắp tới. 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang