Điểm danh những siêu anh hùng thừa hưởng sức mạnh siêu phàm từ những viên đá vô cực

Sức mạnh vô biên của những viên đá vô cực chính là nguồn gốc năng lực siêu phàm của những siêu anh hùng.

Hơn một thập kỉ tồn tại và phát triển, Vũ trụ điện ảnh Marvel gắn liền với câu chuyện về những viên đá vô cực (hay còn được gọi là Infinity Stones). Bao gồm Space Stone (lần đầu ra mắt khán giả trong Captain America: The First Avenger), Mind Stone (The Avengers), Reality Stone (Thor: The Dark World), Power Stone (Guardians of the Galaxy), Time Stone (Doctor Strange) và Soul Stone (đỉnh Vomir trong Infinity War 2018).

Điểm danh những siêu anh hùng thừa hưởng sức mạnh siêu phàm từ những viên đá vô cực

Có thể thấy cả sáu viên đá vô cực đóng một vai trò cực kì quan trọng trong suốt hơn 10 năm tồn tại của MCU. Không những thế, chúng còn chính là nguồn gốc sức mạnh vô biên của một số siêu anh hùng Marvel

Space Stone: Captain Marvel 

Captain Marvel (tên thật là Carol Danvers) là một trong những thành viên mới nhất gia nhập đại gia đình MCU. Tuy nhiên, nếu xét theo trình tự thời gian trong phim, Carol có thể coi là người đầu tiên thừa hưởng sức mạnh của đá vô cực trong số các nhân vật đã xuất hiện trên màn ảnh lớn.

Điểm danh những siêu anh hùng thừa hưởng sức mạnh siêu phàm từ những viên đá vô cực  2

Nhờ phi vụ của Wendy Lawson/Mar-Vell đến căn cứ bí mật trong vũ trụ vào năm 1989 mà Carol đã thừa hưởng được sức mạnh từ viên đá Space Stone. Từ một người bình thường, cô nàng nhanh chóng trở thành nhân vật sở hữu sức mạnh tầm cỡ vũ trụ và là 1 trong những siêu anh hùng mạnh nhất MCU ở thời điểm hiện tại.

Cô có thể phóng ra năng lượng photon từ 2 tay không, bay lượn thoải mái ngoài vũ trụ. Ngoài ra, cả sức mạnh lẫn sức bền của cô đều được gia tăng đáng kể, vượt quá sức chịu đựng của một người bình thường. Khả năng của Carol đã được kiểm chứng trong Avengers: Endgame, khi cô phá hủy con tàu vũ trụ khổng lồ của Thanos hay thậm chí là solo tay đôi với hắn.

Mind Stone: Scarlet Witch

Scarlet Witch (Wanda Maximoff) được thừa hưởng sức mạnh từ viên Mind Stone. Mọi chuyện bắt đầu khi cô nàng là một tình nguyện viên tham gia thí nghiệm của Baron von Strucker có liên quan đến cây trượng mà Loki đã sử dụng trong The Avengers nhưng thực chất thứ được thí nghiệm lại là viên Mind Stone. 

Điểm danh những siêu anh hùng thừa hưởng sức mạnh siêu phàm từ những viên đá vô cực  3

Lần đầu khán giả được chiêm ngưỡng khả năng của cô là trong đoạn credits của Captain America: The Winter Soldier. Theo thời gian, sức mạnh mà Wanda sở hữu là cực kì đa dạng và ngày một biến hóa. Ban đầu, cô có thể sử dụng 1 số năng lực ngoại cảm để thao túng tâm trí người khác và đẩy Avengers vào nỗi sợ hãi của chính họ trong Age of Ultron. Sau khi cải tà quy chính, Wanda tiếp tục tu luyện sức mạnh của mình lên những tầm cao mới. Giờ đây, có có thể bay, tạo ra trường sức mạnh khủng khiếp và phóng năng lượng kinh hồn.

Giống như Captain Marvel, Scarlet Witch cũng có một phân cảnh đấu tay đôi với Thanos trong Avengers: Endgame cho thấy nguồn sức mạnh vô biên và xứng đáng được xem là một trong những Avengers mạnh nhất hiện tại. 

Mind Stone: Vision

Sức mạnh của Vision đến từ nhiều nguồn như trợ lý ảo Jarvis của Tony Stark, Ultron, Vibranium, nhưng chính viên Mind Stone đã mang lại sự sống cho nhân vật này. Nhưng không chỉ thừa hưởng sức mạnh trực tiếp từ viên đá, Vison còn được gắn luôn viên Mind Stone trên đầu. Nhờ việc tích hợp viên đá vô cực ngay trên trán mình, có thể nói Vision được ban tặng sức mạnh khủng khiếp bậc nhất trong MCU, đồng thời cũng biến anh thành mục tiêu săn đuổi trực tiếp của Thanos.

Điểm danh những siêu anh hùng thừa hưởng sức mạnh siêu phàm từ những viên đá vô cực  4

Năng lực của Vision cũng rất đa dạng. Anh có thể phóng ra tia năng lượng siêu mạnh, sở hữu thể chất tuyệt vời, khả năng bay lượn điệu nghệ và biến đổi các bộ phận cơ thể của mình theo những gì quan sát được. Ví dụ như khi mới được tạo ra, anh đã tự biến ra chiếc áo choàng khi thấy Thor đang mặc 1 chiếc tương tự, và sau đó là hóa trang thành 1 người bình thường trong Avengers: Infinity War để dễ dàng thích nghi hơn với cuộc sống hàng ngày. Vision cũng có thể thay đổi mật độ của cơ thể để trở nên vô hình hoặc đạt trạng thái không thể phá hủy.

Time Stone: Doctor Strange

Không chỉ là công cụ, viên đá thời gian Time Stone còn chính là nguồn gốc cho sức mạnh to lớn của bậc thầy phù thủy nổi tiếng MCU - Doctor Strange. Một số bí mật của việc thao túng thời gian được lưu giữ trong Book of Cagliostro, một cuốn sách cổ dạy Doctor Strange cách sử dụng Viên đá Thời gian. 

Điểm danh những siêu anh hùng thừa hưởng sức mạnh siêu phàm từ những viên đá vô cực  5

Time Stone giúp Dotor Strange có thể du hành xuyên thời gian, xuyên qua các vương quốc lượng tử, khám phá các mốc thời gian trong tương lai và tìm ra cách khắc chế các sự kiện nhằm ngăn chặn thảm họa vũ trụ.

Tuy nhiên nhiều giả thuyết cho rằng Doctor Strange vẫn có thể du hành xuyên thời gian ngay cả khi không có đá vô cực. Bởi nguồn gốc sức mạnh của phù thủy không chỉ nằm duy nhất ở viên đá mà còn nhờ vào năng lực của anh khi học hỏi Ancient One. Nhờ đó, Doctor Strange luôn được đánh giá là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất MCU. 

 

 

 

 

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang