Tổng hợp những sự thật ít người biết về Vũ trụ điện ảnh Marvel (Phần 1)

Sau hơn một thập kỉ tạo nên nhiều tiếng vang tại các phòng vé trên toan cầu, Vũ trụ điện ảnh Marvel vẫn còn có những sự thật chưa được công bố rộng rãi.

Sau thành công vang dội của nhiều phần phim, đến nay Vũ trụ điện ảnh Marvel đã sở hữu một lượng fan khủng trên toàn cầu. Thế nhưng vẫn có rất ít những câu chuyện hậu trường thú vị được hãng phim và các diễn viên tiết lộ. 

"Thánh giấu đồ ăn" Robert Downey Jr. 

Sau "Thánh spoil" Nhện nhọ Tom Holland,Vũ trụ điện ảnh Marvel còn sở hữu "thánh giấu đồ ăn" Robert Downey Jr. - người chuyên gia giấu thức ăn khắp nơi tại phim trường, từ trong phòng thí nghiệm ở phim The Avengers (2012) đến những lần "ăn vặt" công khai trong các cảnh ghi hình - dù phân đoạn này không hề có trong kịch bản. 

Tổng hợp những sự thật ít người biết về Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1

Thậm chí có lần tài tử còn yêu cầu nhà sản xuất chuyển nhiều đồ đạc của anh ở Los Angeles sang Atlanta - nơi quay Avengers: Infinity War. Và tất nhiên là Marvel đã đồng ý điều này để không làm phật lòng "Tony Stark".

Các siêu anh hùng thường sử dụng... "giày độn" để trông cân xứng về chiều cao

Chẳng khác gì người thường là mấy, các siêu anh hùng MCU cũng thường xuyên sử dụng các dụng cụ hỗ trợ nhằm "ăn gian" chiều cao của mình trên màn ảnh. 

Tổng hợp những sự thật ít người biết về Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  2Chiều cao đời thực của cặp đôi Iron Man

Chẳng hạn như Gwyneth Paltrow (cao 1,79 m) từng tiết lộ cô thường xuyên đi chân trần trong các bộ phim của MCU để không vượt quá chiều cao của "người tình" Robert Downey Jr. (1,74 m) hay thậm chí đôi khi Tony Stark phải nhờ đến sự trợ giúp từ... giày độn để "hack" chiều cao ngang bằng với Pepper Potts.

Tổng hợp những sự thật ít người biết về Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  3Chênh lệnh chiều cao ngoài đời giữa Thor và Jane vốn còn lớn hơn nhiều so với trong phim 

Điều tương tự cũng diễn ra ở cặp đôi trẻ Thor Jane Foster. Nữ diễn viên Natalie Portman với chiều cao chỉ 1,61m đã phải nhờ dụng cụ hỗ trợ để trông tương xứng với Chris Hemsworth vốn cao đến 1,91 m trong các phần phim về Thần Sấm

Anh em nhà Hemsworth từng "đấu đá" nhau bởi vai diễn Thor

Hãng phim Marvel Studios từng phân vân trong việc quyết định trong một trong hai anh em nhà Hemsworth, ai là người đảm nhiệm vai diễn Thần Sấm lừng danh. Cuối cùng, Chris đã "đánh bại" em trai và cho ra đời vai diễn mang tính biểu tượng.

Tổng hợp những sự thật ít người biết về Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  4Anh em nhà Hemsworth

Sau này, trong một cuộc phỏng vấn với báo chí, ngôi sao của loạt Thor hài hước nhớ lại khoảng thời gian đó: "Anh em chúng tôi từ Australia sang Hollywood lập nghiệp. Cuối cùng chúng tôi chiến đấu với nhau và tôi giành chiến thắng".

Chris Evans từng từ chối Captain America vì "sợ quá nổi tiếng"

Câu chuyện bên lề xoay quanh Chris Evans và vai diễn Captain America đã trở thành một trong số những giai thoại nổi tiếng của MCU.

Tổng hợp những sự thật ít người biết về Vũ trụ điện ảnh Marvel Phần 1  5

Ít ai biết rằng, nam tài tử từng ba lần từ chối vai diễn vốn được rất nhiều người yêu thích này vì sợ "quá nổi tiếng" sẽ khiến cho cuộc sống riêng tư bị ảnh hưởng. Cuối cùng chính lời khuyên của mẹ và màn thuyết phục từ đàn anh Robert Downey Jr. với lý do "cậu sẽ được mời đóng bất cứ phim nào nếu nhận vai Captain America", ngôi sao 39 tuổi mới quyết định nhận vai diễn này và thừa nhận tham gia vào MCU là quyết định sáng suốt nhất mà anh từng đưa ra.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang