Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt (P2)

Ngoài sự tinh tế trong xây dựng chi tiết và lời thoại, các bộ phim hoạt hình của Pixar (cộng tác cùng Disney) còn mang đến vô vàn cảm xúc cho người xem. Đặc biệt, một số cảnh phim sẽ lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

7. Người cha không nhân dạng - Onward (2020)

Cùng một thông điệp tìm về nguồn cội như Coco, song Onward lại có cách thể hiện của riêng mình với một câu chuyện đặc biệt cùng thứ ngôn ngữ khác lạ và cũng không kém phần xúc động.

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P2

Gia đình Ian và Barley vốn là dòng dõi yêu tinh, tuy nhiên theo chiều phát triển của xã hội hiện đại, loài yêu tinh đã hoà nhập với đời sống và sống bình thường như những con người khác. Cha của hai người mất sớm, nhưng ông vẫn luôn mong hai con sẽ dùng cây quyền trượng để đưa mình trở về trong một ngày. Cùng với chuyến hành trình đó, hai chàng trai dần khám phá ra sức mạnh của bản thân mình và tìm về với gốc gác, nguồn cội của gia đình.

8. Cô cao bồi Jessie bị bỏ rơi - Toy Story 2 (1999)

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P2  2

Jessie vốn là món đồ chơi yêu thích của một cô bé. Song khi thời gian qua đi, có bé năm nào đã trưởng thành thì Jessie lại bị lãng quên, bị vứt ở một xó giường. Một ngày nọ, Jessie được tìm thấy, cô nàng ngỡ rằng mình sẽ lại được yêu thương, nhưng không. Người chủ đã mang Jessie cùng những món đồ chơi cũ khác bỏ ra đường, và đây là cuộc chia tay mãi mãi.

9. Buzz Lightyear nhận ra mình chỉ là đồ chơi - Toy Story (1995)

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P2  3

Trong phần đầu tiên của series hoạt hình, Buzz Lightyear đã luôn nghĩ mình là một cảnh sát vũ trụ được sinh ra để cứu lấy sự diệt vong của một thiên hà. Tuy nhiên càng về sau, hiện thực ngày càng rõ nét trước mắt anh chàng. Cuối cùng nhân vật này nhận ra mình chỉ là món đồ chơi, dù thất vọng nhưng với sự giúp đỡ của những người bạn, anh đã nhận ra dường như làm một món đồ chơi được yêu thương cũng không phải chuyện xấu.

10. Woody và bạn bè trước miệng lò đốt - Toy Story 3 (2010)

Woody cùng những người bạn đã trải qua vô vàn thử thách và nguy hiểm xuyên suốt hai phần phim. Sang đến phần thứ ba, họ đã ở vào giai đoạn "thập tử nhất sinh", bị gã gấu bông Losto lừa vào một lò đốt rác khổng lồ. Cùng đường, họ hiểu rằng mình không thể làm khác đi nên tất cả đã nắm tay, nhìn nhau lần cuối để chờ đón giây phút cái chết cận kề. 

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P2  4

Đến cuối cùng, tất cả vẫn được cứu, an toàn rời khỏi lò đốt nhưng đây vẫn luôn lọt top những cảnh phim lấy đi nước mắt nhiều người.

11. Khoảnh khắc Sully và Boo tạm biệt nhau - Monsters, Inc. (2001)

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P2  5

Sau khi trải qua cuộc hành trình đầy gian nan cùng nhau, Sully dù tìm thấy sự ấm áp và bình yên bên cô bé Boo nhưng rồi họ cũng đến lúc phải chia tay. Boo về với gia đình còn Sully thì tiếp tục công việc của mình - sản xuất năng lượng cho thế giới quái vật. Đặc biệt, cánh cửa tủ dẫn đến phòng ngủ của Boo cũng bị phá nát để đảm bảo bí mật sự hiện diện của cô bé, giữ an toàn cho người bạn nhỏ mà Sully đã rất yêu thương.

12. Câu thoại nổi tiếng trong Up (2009)

Những cảnh phim xúc động nhất của Pixar khiến khán giả không cầm được nước mắt P2  6

"Chúng tôi đến với tình yêu không phải để tìm kiếm một người hoàn hảo mà để học cách nhìn thấy một người không hề hoàn hảo một cách tuyệt vời."

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang