Oppenheimer Đã Ra Mắt Tại Phòng Vé Nhật Bản Với Doanh Thu Mở Màn Đầy Ấn Tượng

Cuối cùng bom tấn của Nolan, Oppenheimer cũng có chuyến lưu hành tại rạp chiếu ở Nhật Bản. Bộ phim đang dành nhiều sự quan tâm của khán giả xứ sở Phù Tang. Xem chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Oppenheimer công chiếu tại thị trường Nhật Bản

Oppenheimer Đã Ra Mắt Tại Phòng Vé Nhật Bản Với Doanh Thu Mở Màn Đầy Ấn Tượng

Cho đến nay đã gần 9 tháng kể từ khi tác phẩm tiểu sử, sử thi Oppenheimer của nhà làm phim Christopher Nolan được phát hành rộng rãi tại các rạp chiếu trên toàn thế giới. Hiện tại, phim vẫn đang tiếp tục hành trình chinh phục đối tượng khán giả mới, nơi đã gánh chịu những hậu quả nặng nề từ phát minh của nhà khoa học Oppenheimer, đất nước Nhật Bản.

Được khởi chiếu từ cuối tuần qua, thị trường cuối cùng của bộ phim đã đem về 2,5 triệu USD từ 343 rạp chiếu, đứng thứ 3 trên danh sách xếp hạng doanh thu phòng vé nội địa. Hai tác phẩm xếp trên là những sản phẩm quê nhà, phim kinh dị Strange House và bản hoạt hình Haikyu. 

Oppenheimer cũng trở thành phim Hollywood có mức thu về cuối tuần mở màn cao nhất năm 2024 tại Nhật khi Aquaman and the Lost Kingdom là 1,6 triệu USD và Dune: Part Two là 1,3 triệu USD.

Oppenheimer Đã Ra Mắt Tại Phòng Vé Nhật Bản Với Doanh Thu Mở Màn Đầy Ấn Tượng 2

Thành tích trên đã nâng doanh thu bán vé của phim lên 965 triệu USD trên toàn thế giới. Dù không bằng nhiều bom tấn khác nhưng đây là 1 con số đáng ngạc nhiên cho 1 bộ phim tiểu sử xếp hạng R với thời lượng 3 tiếng.

Ngoài ra, Oppenheimer còn khấy động các mùa giải thưởng, trong đó có đến 7 hạng mục dành chiến thắng tại Oscar vừa qua bao gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất,...

Theo như lịch sử phát hành các bộ phim của đạo diễn Christopher Nolan tại quốc gia này, doanh thu ban đầu của Oppenheimer cao hơn Batman Begins, Dunkirk, The Dark Knight, Interstellar và tương đương với Tenet và The Dark knigt Rises nhưng thấp hơn Inception. 

Xem thêm: Tiết Lộ Mức Thù Lao Mà Đạo Diễn Christopher Nolan Nhận Được Nhờ Oppenheimer

 

Quá trình đưa Oppenheimer đến với thị trường Nhật Bản 

Oppenheimer Đã Ra Mắt Tại Phòng Vé Nhật Bản Với Doanh Thu Mở Màn Đầy Ấn Tượng 3

Oppenheimer là 1 sản phẩm phim đến từ Hollywood và hơn hết tác phẩm có mối liên hệ sâu sắc đến thảm họa bom hạt nhân tại Hiroshima và Nagasaki vào năm 1945 đã cướp đi tính mạng của hàng trăm nghìn người dân Nhật Bản. Chính vì lẽ đó, không có gì khó hiểu khi phải mất nhiều tháng trời để phim được phát hành tại đất nước này.

Trước đó, đã có nhiều tranh cãi nổ ra về chủ đề của phim. Nhà phân phối Toho-Towa, công ty phát hành phần lớn phim Hollywood tại Nhật Bản đã tuyên bố sẽ không liên quan đến Oppenheimer. Tường chừng, như phim sẽ không được chiếu nhưng vào tháng 12 năm 2023, công ty độc lập Bitters End sau nhiều nổ lực đối thoại với các ban ngành” cuối cùng cũng nhận được giấy phép.

Trên đây là những thông tin mới về tình hình doanh thu của bom tấn Oppenheimer tại Nhật Bản. Hãy theo dõi các bài viết tại đây để biết thêm nhiều thông tin khác về phim nhé!

Xem thêm: Oscar 2024 Chứng Kiến Vụ Nổ Lớn Từ Oppenheimer Với 7 Tượng Vàng Ở Các Hạng Mục Quan Trọng Nhất

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang