Hết dính "phốt" thiếu tôn trọng Black Panther, Oscar 2021 lại bị chê "vô hồn, tẻ nhạt"

Đồng cảnh ngộ với những lần lễ trao giải nhiều năm trước, Oscar 2021 cũng diễn ra với nhiều lùm xùm và nhận về nhiều chỉ trích từ người xem.

Cây bút Piers Morgan đã nhanh chóng có bài bình luận dài trên Daily Mail về Lễ trao Giải Oscar 2021 với những ý kiến chê bai thậm tệ như "tẻ nhạt, vô hồn".

Hết dính phốt thiếu tôn trọng Black Panther, Oscar 2021 lại bị chê vô hồn, tẻ nhạt

Theo thống kê, lượng khán giả xem buổi lễ trên kênh ABC cũng đạt mức thấp kỷ lục, giảm đến 58% so với năm 2020. Nó hoàn toàn trái ngược với những gì được kỳ vọng là đêm của Hollywood, sự kiện điện ảnh lớn nhất hành tinh.

"Lễ trao Giải Oscar năm nay có một trách nhiệm sau khi cả thế giới phải chịu đựng một năm tăm tối bởi dịch bệnh là: hãy làm cho chúng ta cảm thấy tốt hơn. Thực tế, nó lại khiến mọi người cảm thấy tồi tệ hơn một chút, nhất là ở phút cuối buổi lễ trao giải" - Piers Morgan viết.

Hết dính phốt thiếu tôn trọng Black Panther, Oscar 2021 lại bị chê vô hồn, tẻ nhạt  2

Không nhạc kịch, sân khấu hay hài kịch, không có dàn nhạc, không có bộ phim bom tấn nào để tạo sự căng thẳng, hồi hộp vì thế không tạo nên cảm xúc bùng cháy cho người xem là những gì ngòi bút này nhận xét về Oscar 2021. 

Theo ngòi bút nhà phê bình, điểm sáng thành công nhất của buổi lễ trao giải đó chính là chiến thắng của tựa phim Nomadland ở hạng mục "Phim truyện xuất sắc nhất". Thế nhưng, chiến thắng này lại được đánh giá là không mấy trọn vẹn. Bởi dù được giới phê bình đánh giá cao nhưng doanh thu phòng vé của tựa phim chỉ đạt khoảng 2,5 triệu USD. Nghĩa là, phim hầu như không thu hút được khán giả. Một phim được làm đẹp mắt với diễn xuất tốt nhưng lại là một thảm hại phòng vé.

Từ đó, Piers Morgan cho rằng Oscar không nên chỉ tôn vinh những bộ phim nghiêm túc, chỉn chu nhưng lại không thành công thương mại. "Đến lúc, lễ trao giải cần tôn vinh những tác phẩm mọi người thực sự xem chúng và mang tính giải trí trong đó" - cây bút Piers Morgan nhận định.

Hết dính phốt thiếu tôn trọng Black Panther, Oscar 2021 lại bị chê vô hồn, tẻ nhạt  3

Các hoạt động khác của lễ trao giải được rút gọn và đơn giản khiến tất cả tẻ nhạt, buồn chán. Ở hạng mục "Nam diễn viên chính xuất sắc", khán giả chờ đợi sự tôn vinh cố diễn viên Black Panther - Chadwick Boseman và đây được dự đoán là giây phút tạo cảm xúc. Thế nhưng, tượng vàng lại được trao cho nam diễn viên gạo cội Anthony Hopkins. Mặc dù đây có thể là một kết luận đúng đắn của Viện Hàn lâm và khán giả sẽ vui vẻ chấp nhận nhưng trớ trêu là nam diễn viên gạo cội này không có mặt nhận giải, video cảm ơn cũng không có. Điều đó khiến cho cái kết của buổi lễ trở nên hụt hẫng, tuột cảm xúc.

Không chỉ riêng Piers Morgan mà nhiều ngòi bút phê bình khác cũng đều chê bai buổi lễ trao giải Oscar năm nay. Hầu hết các ý kiến đều cho rằng đây là buổi trao giải dài lê thê, không có gì thú vị và hấp dẫn. 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang