[Mùa dịch xem gì?] - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con

Câu chuyện kể về một nhóm các phi hành gia đã làm sống lại một sinh vật có trên sao Hoả từ hàng triệu năm trước. Và lúc này cơn ác mộng của họ bắt đầu khi sinh vật này quay sang tấn công từng người trong số họ.

Lấy bối cảnh trong một tương lai gần, tàu thăm dò không người lái Pilgrim 7 trở về từ sao Hoả đã mang theo một số mẫu đá có chứa sự tồn tại của một sinh vật đơn bào. Và một nhóm các phi hành gia đã quyết định nghiên cứu các mẫu vật ấy để tìm kiếm thêm thông tin về lịch sử của hành tinh này.

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con

 

Nhà sinh vật học Hugh Derry đã thành công hồi sinh một tế bào từ mẫu vật, thứ nhanh tróng phát triển trở thành một cá thể đa bào được đặt tên là “Calvin”. Derry nhận ra rằng mỗi tế bào của Calvin có thể tự thay đổi chức năng của mình từ cơ bắp cho đến hệ thần kinh chứ không phải là một loại tế bào chuyên biệt.

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con 2

 

Khi tiến hành những nghiên cứu sâu hơn trên Calvin, nó bất ngờ nghiền nát tay anh ta khiến anh bất tỉnh. Calvin trốn troát ra khỏi chỗ thí nghiệm khép kín, trong lúc trốn thoát nó đã nuốt chửng luôn con chuột thí nghiệm và nhanh tróng phát triển.

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con 3.

 

Lúc này kỹ sư Rory đã cứu Derry ra khỏi khu vực đó, nhưng anh lại bị cô lập khi Calvin bất ngờ tấn công anh. Sau khi chống trả bất thành, nó giết Rory và lẩn đi mất theo đường thông gió.

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con 4

 

 Lúc này thiết bị liên lạc bị hỏng nên phải có một trong số họ ra bên ngoài trạm vũ trụ để sửa thủ công đường truyền. Chỉ huy Ekaterina Glovkina quyết định cô sẽ là người đi ra ngoài đó để giải quyết vấn đề - và vấn đề của cô trở thành Calvin. Nó bấu vào người cô và làm hỏng bộ đồ bảo hộ, khiến nước làm mát trong bộ đồ bị trào ra bên trong và làm cô nghẹt thở. Cuối cùng, cô quyết định hi sinh để có thể giữ chân con quái vật bên ngoài không gian.

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con 5

 

Calvin tiếp tục tìm cách thâm nhập vào trong trạm qua đường ống nước. Cả đội quyết định sẽ thổi tung đường ống nhằm tiêu diệt con quái vật nhưng vô tình tạo ra điều kiện cho con quái vật chui lại vào trạm dễ hơn. 

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con 6

 

Cuối cùng, họ quyết định cho nổ trạm và dùng tàu cứu hộ để quay trở về trái đất. Lúc này Calvin đã chui được vào 1 con tàu nhưng không giết người bên trong. Còn chiếc tàu còn lại do lệch quĩ đạo nên đã mãi mãi trôi nổi ở không gian.

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con 7

 

Cuối cùng, con tàu cứu hộ rơi xuống trái đất, được một nhóm ngư dân tìm thấy.

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con 8

 

Cho dù thành viên bên trong liên tục bảo họ đừng mở cửa ra nhưng cuối cùng họ vẫn mở ra để giải cứu anh. Và Calvin rất có thể sẽ giết hết bọn họ, mở ra một chương mới đen tối hơn cho thế giới.

 

 Mùa dịch xem gì? - Review Life - Khi bạn hồi sinh quái vật và còn xem nó như con 9

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang