[Mùa dịch xem gì?] - The Blair Witch Project - Phù thủy vùng Blair

Ba thành viên là bạn bè với nhau quyết định đi tìm hiểu một khu rừng với những truyền thuyết rùng rợn xung quanh nó. Thế rồi đột nhiên họ biến mất một cách bí ẩn. Một năm sau, cuộn băng ghi hình của họ được tìm thấy, từ đó hé lộ một sự thật không thể ngờ.

Nhân vật chính của chúng ta là Heather cùng với 2 người bạn của mình đi vào một thị trấn của vùng Burkittsville và phỏng vấn những người dân ở đây về huyền thoại mang tên “Phù thủy vùng Blair”. Những người dân ở đây đã kể cho họ nghe về Ristin Parr, một ẩn sĩ sống trong cánh rừng và đã bắt cóc 7 đứa trẻ vào những năm 40 của thế kỉ trước, sau đó giết chúng theo lệnh của một mụ phù thủy mang tên là Blair.

 Mùa dịch xem gì? - The Blair Witch Project - Phù thủy vùng Blair

Ba người họ nửa tin nửa ngờ nên đã dấn sâu vào khu rừng để điều tra thực hư. Trên đường đi, họ gặp hai ngư dân đã cảnh báo họ rằng khu rừng này bị ma ám. Họ cũng kể một câu chuyện khác cho cả đám nghe về một cô gái mang tên Robin Weaver, người đã mất tích vào năm 1888. Sau khi cô quay trở về vào 3 ngày sau, cô đã nói về “một bà già mà chân chưa bao giờ chạm đất”. Cả đám quyết định đi bộ đến Coffin Rock, nơi từng có 5 người đàn ông được tìm thấy trong tình trạng bị sát hại dã man theo một nghi thức bí ẩn. Xác của họ sau đó cũng đột nhiên biến mất.

 Mùa dịch xem gì? - The Blair Witch Project - Phù thủy vùng Blair 2

Người phụ nữ kể về câu chuyện "người đàn bà chân không chạm đất"

Sau một ngày tìm hiểu, bọn họ quyết định sẽ cắm trại qua đêm trong rừng và tiếp tục cuộc hành trình vào ngày hôm sau. Họ dựng trại bên cạnh một nghĩa trang nhỏ với chỉ vẻn vẹn 7 ngôi mộ. Đêm đó, họ nghe thấy tiếng cành cây gãy nhưng không thấy có hình dáng sinh vật gì xung quanh. Hôm sau, họ cố gắng quay trở lại chỗ chiếc oto nhưng lại không thể nào tìm thấy nó. Vì thế họ bắt buộc phải cắm trại ở một nơi xa lạ khác qua đêm, và đêm đó họ vẫn nghe thấy tiếng ai đó bẻ cành cây ở xung quanh. Sáng hôm sau, họ phát hiện ra 3 chiếc xe ngựa được dựng xung quanh lều. Heather nhận ra bản đồ của cô bị mất và tranh cãi với 2 người còn lại. Mike nhận tội rằng đã đá bản đồ của cô xuống lạch vì quá thất vọng với hành trình, điều này đã khiến hai người còn lại tấn công anh. Sau đó, họ quyết định đi về phía Nam bằng cách sử dụng la bàn của Mike, và khám phá ra những hình nộm kì dị treo lơ lửng khắp nơi. Đêm đó, họ nghe thấy những âm thanh kì lạ, có cả tiếng cười của trẻ con. Một thế lực nào đó rung chuyển chiếc lều của họ khiến cả đám hoảng sợ và bỏ chạy vào một góc rừng, trốn ở đó cho đến tảng sáng.

 Mùa dịch xem gì? - The Blair Witch Project - Phù thủy vùng Blair 3

Quay trở lại chỗ cắm trại, họ thấy rằng đồ đạc của mình đã bị xới tung lên và thiết bị của Josh thì dính thứ gì đó nhờn nhờn trong vô cùng gớm ghiếc. Đêm đó Josh đột nhiên biến mất, hai người còn lại nghe thấy tiếng thét của anh nhưng họ nghĩ đó là do mụ phù thủy cố tình tạo ra để gài bẫy bọn họ. Sáng hôm sau, Heather phát hiện ra một bó gậy được buộc bằng vải từ áo của Josh. Một lát sau, cô tìm thấy chiếc áo của anh với răng, máu và tóc cũng như một phần lưỡi của Josh ở trên chiếc áo. Quá hoảng sợ, cô vẫn quyết định rằng sẽ không nói điều này với Mike. Đêm đó, cô ghi lại lời xin lỗi của mình thông qua chiếc máy quay, nhận trách nhiệm về tất cả những gì mà họ gặp phải.

 Mùa dịch xem gì? - The Blair Witch Project - Phù thủy vùng Blair 4

Tới giữa đêm, họ đã nghe thấy tiếng thét của Josh một lần nữa và quyết định đuổi theo. Cả hai đến một ngôi nhà bỏ hoang có chứa các biểu tượng ma quỉ và những dấu tay đẫm máu của trẻ em ở trên tường. Trong lúc lần theo dấu vết, họ tiến đến tầng hầm nơi có một thế lực nào đó tấn công Mike khiến anh làm rơi máy ảnh của mình. Heather đuổi theo sau, hét lên tên anh nhưng không có tác dụng, máy quay ghi lại được cảnh cô thấy Mike đứng ở một góc, sau đó cô bị thứ gì đó tấn công và làm rơi máy quay.

 Mùa dịch xem gì? - The Blair Witch Project - Phù thủy vùng Blair 5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang