Có gì trong tựa phim kinh dị được chuyển thể từ game SCP - Containment Breach từng ám ảnh tuổi thơ của nhiều game thủ?

Được chuyển thể từ tựa game kinh dị đình đám SCP - Containment Breach, SCP-096 được bình chọn là một trong những bộ phim chuyển thể hay nhất vì nó mang lại cảm giác rùng rợn và ám ảnh không thua kém gì tác phẩm điện ảnh Hollywood.

SCP - Containment Breach  là một tựa game kinh dị được phát triển bởi Joonas Rikkonen dựa trên những câu chuyện viễn tưởng huyền bí của trang web SCP Foundation. Trong đó, trò chơi được chơi ở góc độ 3D từ góc nhìn người thứ nhất và nhân vật chính là đối tượng thử nghiệm của con người trong một cơ sở dành cho việc chứa đựng và nghiên cứu các dị thường khoa học.

Có gì trong tựa phim kinh dị được chuyển thể từ game SCP - Containment Breach từng ám ảnh tuổi thơ của nhiều game thủ?

Mục tiêu của trò chơi là thoát khỏi một trung tâm ngăn chặn các vật thể dị thường trong một cơ sở dưới lòng đất trong tình huống vi phạm các điều khoản chứa những vật thể đó dẫn đến việc các vật thể đó thoát ra gây nguy hiểm cho cả thế giới hoặc cả vũ trụ. 

Tựa phim xoay quanh những đối tượng mà SCP Foundation giam giữ thường là các sinh vật quái vị với đặc tính mà não bộ con người không thể nào hiểu được. Một trong những ví dụ như thế là SCP-096 - Một sinh vật mang kết cấu linh trưởng cao hơn 2 mét với quai hàm có thể mở rộng gấp 4 lần người bình thường.

Đặc tính quái dị của loài sinh vật ghê rợn này sẽ xuất hiện khi bất cứ ai nhìn vào mặt nó bất kể đó là trực tiếp hay gián tiếp qua ảnh hay trên video. Khi ấy, SCP-096 sẽ chuyển từ trạng thái bình thường sang cực kỳ hung hãn, bắt đầu gào thét thê thảm và lao về phía người nhìn thấy mặt nó. 

Có gì trong tựa phim kinh dị được chuyển thể từ game SCP - Containment Breach từng ám ảnh tuổi thơ của nhiều game thủ? 2

Theo nghiên cứu, dù SCP-096 có ở vị trí nào hay cách xa bao nhiêu đi chăng nữa thì nó vẫn có thể xác định và lao thẳng đến mục tiêu. Mọi loại vũ khí mà con người sáng tạo, bao gồm cả súng phản vật chất hay tên lửa không đối đất cũng không thể làm tổn thương nó. Khi đến mục tiêu, loài quái vật sẽ tiến hành giết và đục nát mặt nạn nhân để rồi sau đó trở lại trạng thái hoàn toàn bình thường.

Với đặc tính quái dị như vậy, SCP-096 nghiễm nhiên trở thành một trong những sinh vật ám ảnh nhất mà người chơi từng đụng độ trong game. Chính vì thế mà sinh vật này vừa có một bộ phim fanmade dành riêng cho mình, giải thích toàn bộ sự kiện có tên mã "SCP-096-1-A" khi sinh vật này thoát khỏi khu vực giam giữ để truy lùng SCP-096-1

Có gì trong tựa phim kinh dị được chuyển thể từ game SCP - Containment Breach từng ám ảnh tuổi thơ của nhiều game thủ? 3

Ngay từ khi phát hành cho đến nay, tựa game này vẫn ám ảnh trong tâm trí người chơi như là một trong những tựa game kinh dị đáng sợ nhất bởi thế không lạ gì khi nó bỗng nhiên trở thành nguồn cảm hứng khai thác của các bộ phim kinh dị sau này. Và một trong số đó chính là bộ phim ngắn SCP-096, một tác phẩm fan-made nhưng có chất lượng không thua kém gì điện ảnh Hollywood. 

Xem phim tại đây: 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang