Những lý do One Piece nên kết thúc sớm

Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, One Piece đã đạt được không ít thành tựu song liệu đã đến lúc khép lại thương hiệu đình đám này? Sau đây là 5 lý do ủng hộ cho việc kết thúc "tượng đài" One Piece bằng một cái kết cụ thể.

1. Vấn đề sức khoẻ của Eiichiro Oda

Một trong những mối quan tâm lớn nhất của ngành công nghiệp manga là sức khoẻ và sinh kế của các tác giả sáng tác truyện tranh. Với nhiệm vụ phải gửi bản thảo hàng tuần, những tác giả truyện tranh phải chạy đua với thời gian để các tập truyện có thể xuất bản đúng hạn. Điều này đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ của họ, thậm chí nhiều người đã phải nhập viện.

 Những lý do One Piece nên kết thúc sớm

Người sáng tạo One Piece cũng không ngoại lệ, ông chỉ có thể ngủ 3 tiếng mỗi đêm và 1 ngày nghỉ duy nhất trong tuần. Rõ ràng, không dễ để trở thành một người sáng tác truyện tranh. Vì vậy việc kết thúc sớm One Piece theo một kiểu cao trào nào đó sẽ giúp vấn đề này được giải quyết.

2. Độ dài

Một trong những điều đáng kinh ngạc nhất đối với độc giả mới và cũ là dung lượng và độ dài áp đảo của One Piece. Đó là minh chứng cho cuộc chạy đua 20 năm không hề gián đoạn với gần 1000 chương và chưa có kết thúc.

 Những lý do One Piece nên kết thúc sớm 2

Dù đây là biểu hiện tích cực đối với ngành công nghiệp manga, đồng thời đối với độc giả nó cũng không phải là vấn đề lớn. Mấu chốt là ở người sáng tác - Oda, thời lượng càng dài vốn dĩ sẽ khó khăn hơn trong việc chiều lòng công chúng.

3. Sự sụp đổ của Shonen Jump

Một lý do có lẽ ít người nghĩ đến khiến thương hiệu này nên kết thúc sớm đó là sự thành công của cá nhân  Shonen Jump trong bối cảnh ngành công nghiệp manga đang tuột dốc. Bởi với việc nhiều đơn vi phạm bản quyền cùng với sự phát triển của các phương tiện kỹ thuật số tối tân, lợi nhuận mang về chắc chắn sẽ không còn như trước.

 Những lý do One Piece nên kết thúc sớm 3

Cái kết của One Piece có lẽ sẽ còn khá lâu mới được nhắc đến, bởi nguồn lợi từ thương hiệu này về cơ bản vẫn còn.

4. Nhường đường cho những series mới

Shonen Jump về cơ bản vẫn đang muốn tạo nên dấu ấn mới trong ngành công nghiệp manga bởi nguồn lực và tiềm năng của lĩnh vực này vốn dĩ không quá hạn hẹp. Song việc phải tranh giành "đất diễn" với một tượng đài như One Piece vốn là điều không dễ dàng. Vì vậy những tựa truyện ra sau rất dễ bị lãng quên cùng với người đã tạo ra chúng. 

 Những lý do One Piece nên kết thúc sớm 4

Và nếu Jump thật sự muốn tạo nên đột phá mới, một mảnh đất màu mỡ nhất thiết phải được trang bị. Rất nhiều năm qua, One Piece vốn dĩ đã độc tôn trên mảnh đất trù phú ấy.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang