Những tựa anime ngắn có nội dung "hack não" cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch (Phần 2)

Bên cạnh hững tác phẩm giải trí đơn thuần khác, bạn vẫn có thể lựa chọn những bộ anime có độ hack não cao như thế này để vừa xem phim, vừa luyện trí óc giữa mùa dịch bệnh.

Tiếp tục phần trước, dưới đây là bài bổ sung thêm những tựa anime có nội dung "hack não" cực mạnh dành cho bạn cày phim. Mặc dù có thời gian ngắn nhưng chắc chắn sau đó bạn phải mất thời gian rất lâu mới có thể hiểu hết được ý nghĩa mà tác phẩm muốn truyền tải. 

>>> Xem thêm: Những Anime ngắn có nội dung hack não đáng xem mùa dịch covid-19 (Phần 1)

1. Rain Town

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2

Khác với những bộ anime khác, Rain Town của đạo diễn Hiroyasu Ishida không chú trọng quá nhiều vào phần nội dung cốt truyện mà thay vào đó được ví như một thước phim kích thích toàn bộ cảm xúc và giác quan của con người. toàn bộ tác phẩm toát lên một sự cô đơn, man mác buồn về một thế giới được nhuộm màu cũ kỹ bởi những cơn mưa không dứt.

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  2

Với phông màu xanh xám chủ đạo, bộ anime gợi cho ta một cảm giác hoài niệm về một ký ức xa xưa, đã phai nhạt trong màn mưa màu xanh thẳm. Nhịp phim của tác phẩm khá là chậm nên có lẽ sẽ có cảm giác buồn chán với một số bạn, thế nhưng sẽ giúp chúng ta cảm nhận nhiều hơn về tác phẩm này.

2. Chiruri

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  3

Mặc dù có hướng khai thác khá giống Rain Town về mặt art style và cốt truyện song lần này tác giả Kawasaki đã đem đến cho người xem một bức thông điệp khá rõ ràng. 

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  4

Bên cạnh phần art style đầy chất hoài niệm, bộ anime còn có nhạc đệm là một bản nhạc nhẹ nhàng, trầm lắng, rất phù hợp với chủ đề của tác phẩm. Bộ anime ngắn chỉ với thời lượng dài vỏn vẹn có 9 phút chính xác là một tác phẩm đầy cảm động và ý nghĩa sâu sắc mà bạn nên xem để thư giãn và ngẫm nghĩ giữa mùa dịch bệnh này. 

3. Cossette no Shouzou

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  5

Cossette no Shouzou chính là đứa con tinh thần của Akiyuki Shinbou - vị đạo diễn "đầu tàu" đem đến sự nổi tiếng và phong cách nghệ thuật của studio Shaft và đồng thời cũng là tác giả của hàng loạt bộ anime vô cùng nổi tiếng như Madoka Magicka Monogatari series.

Nội dung bộ anime kể về một sinh viên mỹ thuật làm việc tại một cửa hàng đồ cổ, tên là Eiri Kurahashi. Một hôm anh ta nhìn thấy hình ảnh của một cô gái trong một chiếc ly. Say đắm, trước vẻ đẹp của cô gái, anh ta tìm mọi cách để tìm hiểu, thật ra cô gái này là ai.

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  6

Tác phẩm là một sự kết hợp không thể tốt hơn giữa Akiyuki Shinbou và nhạc sĩ đầy tài hoa Yuki Kajiura cùng với chủ đề gothic lolita vô cùng phù hợp. Ngoài ra, tác phẩm được đánh giá là anime nghệ thuật nhất của Akiyuki Shinbou còn ghi điểm mạnh bởi sự kết hợp đầy đa dạng giữa nghệ thuật sử dụng hình ảnh (symbolism) và nghệ thuật cinematography với rất nhiều góc máy quay sáng tạo và lạ giúp mang đến cho người xem trải nghiệm thị giác mãn nhãn, hack não. 

4. Cat Soup

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  7

Với thời lượng khoảng 34 phút, Cat soup mang đến cho bạn những giây phút "hack não" cực kì rối ren và căng thẳng. Bên cạnh đó, tác phẩm này còn dẫn dắt người xem vào một bầu không khí rùng rợn, u ám với hàng loạt chi tiết ẩn dụ đen tối. 

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  8

Đánh lừa người xem bằng cách xếp bộ anime vào thể loại tâm lý, hài hước và bi kịch (mất trí), Cat Soup thực chất lại chứa khá nhiều chi tiết khá kinh dị như một người đàn ông cột chân một con chim và thêu sống nó trong khi nó đang cố vùng vẫy thoát ra hay cảnh hai con mèo cưỡi con heo, bọn chúng liên tục đập đầu con heo và róc thịt con heo để ăn,... 

Ngoài ra, còn có một chi tiết còn tăng thêm độ rùng rợn của anime này đó chính là việc tác giả manga gốc - Hashiguchi Chiyomi đã tự sát sau khi sáng tác tác phẩm này.

5. Tsumiki no Ie

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  9

Cùng với Spirited AwayTsumiki no Ie của đạo diễn Kunio Katou đã vinh dự trở thành hai bộ anime dành được tượng vàng Oscar danh giá. Và phải nói rằng tượng vàng Oscar là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho tác phẩm nghệ thuật xuất sắc này.

Những tựa anime ngắn có nội dung hack não cực mạnh dành cho bạn cày phim mùa dịch Phần 2  10

Tuy là một bộ anime mang đầy tính nghệ thuật, sáng tạo thế nhưng Tsumiki no Ie lại có nội dung cốt truyện khá đơn giản. Và chính sự đơn giản đó lạ là nguồn cuốn hút vô cùng mạnh mẽ. Có thể nói, tác phẩm này chính là bản tổng hợp hoàn hảo nhất của những gì mà một bộ anime cần phải có. 

Tsumiki no Ie là sự kết hợp của sự giản dị nhưng vô cùng đẹp đẽ, của nghệ thuật kể chuyện bằng hình ảnh đầy sáng tạo và lôi cuốn mạnh mẽ, của sự trải lòng, cảm nhận bằng cả trái tim, của nhịp điệu nhẹ nhàng nhưng lại mang một thông điệp nhân văn đầy mạnh mẽ và sâu sắc.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang