Marvel Studios lỗ nặng khi Shang-chi bị xếp kho vì Covid-19

Việc dời lịch, hoãn chiếu vô thời hạn hay tạm ngưng sản xuất là điều không ai mong muốn. Song với những diễn biến nghiêm trọng của Covid-19 trên toàn thế giới, ngay cả ông lớn Marvel cũng chịu chung số phận với các hãng khác. Không chỉ phải hoãn chiếu "bom tấn" của nhà, Marrvel Studios còn phải chịu lỗ một khoản tiền khổng lồ khi tạm ngưng sản xuất các dự án đang tiến hành.

Sau khi The New Mutants và cả Mulan đều tạm rút khỏi rạp chiếu vì Covid-19, thì Shang-Chi and Legend of the Ten Rings cũng không thể tiếp tục quá trình sản xuất khi dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ tạo châu Âu. Phim quay xong hoãn chiếu như Black Widow xét cho cùng cũng đã yên phận, song Shang-chi lại là siêu anh hùng "đen" hơn cả Quá phụ đen, khi mà việc hoãn sản xuất tựa phim này đã khiến Marvel chịu lỗ tiền tỉ mỗi ngày.

Marvel Studios lỗ nặng khi Shang-chi bị xếp kho vì Covid-19

Theo THR, Marvel Studios hay cụ thể hơn là Disney sẽ phải tiêu tốn khoản tiền giao động khoảng 350.000 USD (hơn 8 tỷ) mỗi ngày dù quá trình sản xuất không thể tiếp diễn theo đúng kế hoạch. Họ buộc phải chi trả cho nhân viên các bộ phận sản xuất để duy trì dự án mỗi ngày, dù không thể quay thêm bất kì phân cảnh nào của Shang-Chi and Legend of the Ten Rings.

Marvel Studios lỗ nặng khi Shang-chi bị xếp kho vì Covid-19 2

Marvel Studios lỗ nặng khi Shang-chi bị xếp kho vì Covid-19 3

Tài chính chỉ là một trong số hàng tá vấn đề nan giải mà Disney phải đối mặt. Ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến nhà Chuột hoãn hàng loạt dự án lớn đang nắm trong tay: Nàng tiên cá live-action, dự án remake đình đám Home Alone,... Disney+ hay Netflix cũng gặp phải những bất cập tương tự.

Dù muốn dù không thì việc chịu lỗ trong thời gian này là điều tất yếu phải chấp nhận khi mỗi dự án của Disney cho các siêu anh hùng đều phải thật chỉn chu và trọn vẹn. Hơn thế nữa, Shang-chi lại là siêu anh hùng châu Á đầu tiên của MCU, vì vậy đòi hỏi ở khán giả đối với bộ phim có thể sẽ cao hơn bình thường.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Chỉ Còn 1 Ngày Nữa Sẽ Khai Mạc Siêu Sự Kiện "Gamers Lead The Play" Của VNGGames

Chỉ Còn 1 Ngày Nữa Sẽ Khai Mạc Siêu Sự Kiện "Gamers Lead The Play" Của VNGGames

Khoa LêLê Khoa

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa, sự kiện Gamers Lead The Play do VNGGames tổ chức sẽ chính thức khai mạc. Cộng đồng game thủ tại Hà Nội đã chuẩn bị sẵn sàng cho ngày hội, trong khi ban tổ chức cũng đang gấp rút hoàn tất những công đoạn cuối cùng để mang đến không gian trải nghiệm chỉn chu nhất cho người tham gia.

Giải trí
Tạm biệt một huyền thoại: Họa sĩ minh họa "Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki" qua đời, hưởng thọ 81 tuổi

Tạm biệt một huyền thoại: Họa sĩ minh họa "Dịch vụ giao hàng của phù thủy Kiki" qua đời, hưởng thọ 81 tuổi

hoanlagvnDũng Nhỏ TT

Thông tin nữ tác giả kiêm họa sĩ minh họa sách tranh thiếu nhi huyền thoại của Nhật Bản — bà Akiko Hayashi — vừa qua đời đang để lại niềm tiếc thương sâu sắc cho nhiều thế hệ độc giả trên toàn thế giới. Suốt hơn nửa thế kỷ cống hiến, bà đã dùng những nét vẽ chân thực, giàu cảm xúc để dệt nên một thiên đường tuổi thơ trong trẻo, sưởi ấm trái tim của hàng triệu trẻ em từ xứ sở hoa anh đào cho đến Việt Nam.

Giải trí
GAM Esports Ra Mắt Phim Ngắn Tài Liệu Về Hành Trình Đi Đến Giải Esport World Cup 2026, Đưa Esports Việt Nam Ra Thế Giới

GAM Esports Ra Mắt Phim Ngắn Tài Liệu Về Hành Trình Đi Đến Giải Esport World Cup 2026, Đưa Esports Việt Nam Ra Thế Giới

Khoa LêLê Khoa

Với tinh thần “Rise As One”, GAM Esports ra mắt bộ phim ngắn 5 phút: thước phim chủ đạo của chiến dịch EWC Kick Off, kể lại hành trình của tổ chức từ năm 2017 đến nay, đồng thời khẳng định vị thế đại diện duy nhất của Việt Nam trong số 40 Đối tác Câu lạc bộ Chính thức của Esports World Cup 2026, kỳ đại hội đầu tiên được tổ chức tại Paris, Pháp.

eSports
Lên đầu trang