Marvel Studios lỗ nặng khi Shang-chi bị xếp kho vì Covid-19

Việc dời lịch, hoãn chiếu vô thời hạn hay tạm ngưng sản xuất là điều không ai mong muốn. Song với những diễn biến nghiêm trọng của Covid-19 trên toàn thế giới, ngay cả ông lớn Marvel cũng chịu chung số phận với các hãng khác. Không chỉ phải hoãn chiếu "bom tấn" của nhà, Marrvel Studios còn phải chịu lỗ một khoản tiền khổng lồ khi tạm ngưng sản xuất các dự án đang tiến hành.

Sau khi The New Mutants và cả Mulan đều tạm rút khỏi rạp chiếu vì Covid-19, thì Shang-Chi and Legend of the Ten Rings cũng không thể tiếp tục quá trình sản xuất khi dịch bệnh đang bùng phát mạnh mẽ tạo châu Âu. Phim quay xong hoãn chiếu như Black Widow xét cho cùng cũng đã yên phận, song Shang-chi lại là siêu anh hùng "đen" hơn cả Quá phụ đen, khi mà việc hoãn sản xuất tựa phim này đã khiến Marvel chịu lỗ tiền tỉ mỗi ngày.

Marvel Studios lỗ nặng khi Shang-chi bị xếp kho vì Covid-19

Theo THR, Marvel Studios hay cụ thể hơn là Disney sẽ phải tiêu tốn khoản tiền giao động khoảng 350.000 USD (hơn 8 tỷ) mỗi ngày dù quá trình sản xuất không thể tiếp diễn theo đúng kế hoạch. Họ buộc phải chi trả cho nhân viên các bộ phận sản xuất để duy trì dự án mỗi ngày, dù không thể quay thêm bất kì phân cảnh nào của Shang-Chi and Legend of the Ten Rings.

Marvel Studios lỗ nặng khi Shang-chi bị xếp kho vì Covid-19 2

Marvel Studios lỗ nặng khi Shang-chi bị xếp kho vì Covid-19 3

Tài chính chỉ là một trong số hàng tá vấn đề nan giải mà Disney phải đối mặt. Ảnh hưởng của Covid-19 đã khiến nhà Chuột hoãn hàng loạt dự án lớn đang nắm trong tay: Nàng tiên cá live-action, dự án remake đình đám Home Alone,... Disney+ hay Netflix cũng gặp phải những bất cập tương tự.

Dù muốn dù không thì việc chịu lỗ trong thời gian này là điều tất yếu phải chấp nhận khi mỗi dự án của Disney cho các siêu anh hùng đều phải thật chỉn chu và trọn vẹn. Hơn thế nữa, Shang-chi lại là siêu anh hùng châu Á đầu tiên của MCU, vì vậy đòi hỏi ở khán giả đối với bộ phim có thể sẽ cao hơn bình thường.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang