LHP Cannes lần đầu tiên bị huỷ bỏ vì Covid-19

Vừa qua, Ban tổ chức LHP Cannes vừa thông báo hoãn tổ chức Lễ trao giải theo thông lệ vì những diễn biến phức tạp của Covid-19 trên toàn Thế giới.

Liên hoan phim danh giá bậc nhất Thế giới - Cannes sẽ bị hoãn vì ảnh hưởng của Covid-19 tại Châu Âu. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 73 năm hình thành và phát triển, Cannes bị hoãn tổ chức. Lần gần đây nhất, LHP bọi gián đoạn là vào năm 1968, khi mà các cuộc đình công của công nhân và biểu tình của sinh viên diễn ra mạnh mẽ tại Pháp.

LHP Cannes lần đầu tiên bị huỷ bỏ vì Covid-19

Hiện tại, tình hình dịch bệnh tại Pháp đang diễn ra vô cùng phức tạp. Chính vì vậy mà LHP không  thể tổ chức đúng như dự kiến trước đó - 12-23.05.2020. Tuy nhiên, BTC vẫn hi vọng Cannes vẫn có thể diễn ra vào cuối tháng 6 - đầu tháng 7, nếu có những chuyển biến tích cực rằng dịch bệnh đã được khống chế tại Pháp nói riêng và Thế giới nói chung.

LHP Cannes lần đầu tiên bị huỷ bỏ vì Covid-19 2

Tóm lại, chưa bao giờ Cannes bị huỷ và mơ hồ về ngày tái tổ chức như thế. Tuy nhiên với hơn 9000 ca ghi nhận nhiễm bệnh và 240 trường hợp tử vong tại Pháp, có lẽ không còn chọn lựa nào khác cho BTC LHP.

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Review Thế giới của Kanako - Bộ phim kinh dị 18+ cực đen tối và ám ảnh của Nhật Bản

Review Thế giới của Kanako - Bộ phim kinh dị 18+ cực đen tối và ám ảnh của Nhật Bản

Trong Thế giới của Kanako, những đề tài nóng bỏng từ lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên, ma túy, loạn luân, cưỡng hiếp, bạo lực học đường đến sự chi phối cực đoan của đồng tiền đều được khắc họa một cách trần trụi mang lại cho người xem cảm giác rùng mình nhận ra hóa ra thế giới vẫn còn có nhiều con người độc ác đến vậy?

Phim Ảnh
Lên đầu trang