Resident Evil: Infinite Darkness vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả trên Netflix

Dù được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng nhưng Resident Evil: Infinite Darkness lại không nhận được những đánh giá tích cực như mong muốn

Resident Evil: Infinite Darkness được biết đến như là một bộ phim CGI được chuyển thể từ dòng game kinh dị nổi tiếng Residen Evil - Biohazard nổi tiếng của CAPCOM. Phần phim này được thực hiện bởi  studio TMS Entertainment và lên sóng Netflix vào ngày hôm qua 08/07/2021. 

Tuy nhiên sau ngày đầu tiên được lên sóng thì Resident Evil: Infinite Darkness lại nhận về khá nhiều tranh cãi từ cộng đồng người hâm mộ lẫn người xem phim toàn thế giới. Phim hiện tại đang đạt 6.5 điểm trên IMDb.

Resident Evil: Infinite Darkness vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả trên Netflix

Được thực hiện một cách vô cùng chỉn cho nên phần hình ảnh và âm thanh của Resident Evil: Infinite Darkness vô cùng ấn tượng, tạo được cảm giác của một một phim CGI đỉnh cao, thậm chí còn khiến không ít người hâm mộ phải nức lòng khi mà cái chất của game được đưa lên màn ảnh rộng vô cùng thành công, đặc biệt là ở những phân cảnh góc nhìn thức ba.

Resident Evil: Infinite Darkness vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả trên Netflix 2

Tạo hình các nhân vật trong phim cũng bám rất sát với bản gốc, hiệu ứng chuyển động cũng rõ ràng và mượt mà hơn bao giờ hết, biểu cảm của các nhân vật cũng được đánh giá là ổn. Điểm cộng khác đáng chú ý của Resident Evil: Infinite Darkness đó chính là các phân cảnh hành động được đánh giá rất cao, thể hiện một cuộc chiến khốc liệt trước những con zombie đáng sợ.

Với hiệu ứng môi trường và cảnh vật trong phim đã như khiến cho khán giả như hòa vào thế giới đầy kinh dị của phim, chưa kể khi mà phim được lấy cảm hứng từ phiên bản gốc của Resident Evil nên chắc chắn được người hâm mộ đón nhận nhiệt tình

Resident Evil: Infinite Darkness vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả trên Netflix 3

Những phân cảnh jump-scare xuất hiện cũng khá nhiều, hầu hết khá dễ đoán nhưng vẫn phần nào tạo được sự sợ hãi cho khán giả. Màu sắc u tối xuyên suốt tập phim đầu tiên cũng tạo nên cảm giác bất an cho người xem.

Tuy nhiên vì Resident Evil: Infinite Darkness lấy mốc thời gian bắt đầu từ phần game thứ 4 chứ không phải là khởi nguồn của trò chơi nên đã phần nào thiếu đi phần giới thiệu, giải thích cho khán giả biết về bối cảnh của phim lẫn những nhân vật sẽ xuất hiện, đặc biệt là nguồn gốc của những con zimbie, bởi đây là một yếu tố có tiềm năng khai thác rất lớn.

Resident Evil: Infinite Darkness vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả trên Netflix 4

Tất nhiên đối với những người đã quá quen thuộc đối với series Resident Evil thì nguồn gốc của chúng không còn quá quan trọng, tuy nhiên đối với những người khán giả chưa bao giờ chơi game hoặc nghe đến cái tên Resident Evil thì nó ảnh hưởng rất nhiều đến họ. Rất nhiều khán giả đã cho biết họ đến với Resident Evil: Infinite Darkness chủ yếu để hiểu thêm nhiều hơn về nguồn gốc của dịch bệnh zombie.

Resident Evil: Infinite Darkness vấp phải khá nhiều ý kiến trái chiều từ khán giả trên Netflix 5

Dù rất bám sát vào các nhân vật gốc nhưng Resident Evil: Infinite Darkness vẫn chưa thể dành được thời gian để giải thích rõ ràng hơn về những nhân vật và các sự kiện chính trong tập đầu tiên của phần phim này.

Những người có ý chê bai Resident Evil: Infinite Darkness hiện đăng tăng dần lên nhưng điểm số của phim lại đang có dấu hiệu tăng trưởng theo thời gian và hầu hết những đánh giá tốt đều cho rằng kỹ xảo của phim đã được đầu tư vô cùng công phu. 

Tất nhiên chúng ta vẫn nên chờ vào những tập phim tiếp theo thì mới có thể đánh giá được toàn bộ chất lượng của series này. Chúng ta hãy chờ xem những diễn biến tiếp theo mà Resident Evil: Infinite Darkness sẽ đem đến cho khán giả nhé

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang