Review Cơn mưa tình đầu: Sống lại với những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ

Tái hiện câu chuyện tình kinh điển The Classic - bộ phim tình cảm sắp ra rạp của Thái Lan - Cơn mưa tình đầu đã mang tới những giây phút hoài niệm về rung động đầu đời trong sáng, mộng mơ.

Classic Again (tựa Việt: Cơn mưa tình đầu) là một tựa phim được làm lại dựa trên bản The Classic kinh điển của làng điện ảnh Hàn Quốc ra mắt khán giả năm 2003. Dựa trên cốt truyện cũ về tình cảm đầu đời của những người trẻ, bộ phim mang tới những cảm xúc hoài niệm về một thời đã qua của chính chúng ta, và của cả những thế hệ trước. 

Review Cơn mưa tình đầu: Sống lại với những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ

Cốt truyện phim xoay quanh câu chuyện về những mối tình thời thanh xuân của những cậu học trò khá nhẹ nhàng diễn ra trong hai bối cảnh và thời điểm khác nhau. Câu chuyện của phim bắt đầu khi một cô gái trẻ vô tình tìm thấy những kỷ vật của người mẹ bên trong một chiếc hộp với vô số bức thư tình của mẹ cô từ thời còn trẻ được cất giữ cẩn thận như một kỉ niệm đáng nhớ nhất. Bất ngờ hơn, những gì mà cô nhìn thấy về những kỷ niệm, mối tình của mẹ mình khi xưa lại có nét tương đồng rất lớn đối với câu chuyện của cô thời hiện tại. Câu chuyện tình của hai thế hệ như một lần nữa được lặp lại, thế nhưng sống cách nhau một thế hệ, mỗi người sẽ có lựa chọn như thế nào?

Review Cơn mưa tình đầu: Sống lại với những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ 2

Review Cơn mưa tình đầu: Sống lại với những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ 3

Có ai đó đã từng nói, tình yêu đầu chính là thứ tình cảm trong sáng nhất, đẹp nhất và cũng khiến người ta day dứt nhất khi mọi chuyện không thành. Những nhân vật trong Classic Again cũng vậy. Thứ tình cảm trong sáng hồn nhiên thuở trẻ khi trái tim lần đầu biết rung động vì một người chính là thứ tình cảm vẹn nguyên, thiêng liêng nhất. Dù không biết kết quả tương lai có ra sao thì đâu đó trong ngăn trái tim của mình, mối tình đầu vẫn luôn chiếm một vị trí nhất định, khó phai mờ. 

Với lối xây dựng sự kiện lồng ghép vào nhau qua dòng hồi tưởng của nữ nhân vật chính, bộ phim mang đến câu chuyện tình yêu qua hai thế hệ. Tuy điều đó có thể khiến nhịp phim hơi chậm và lê thê nhưng vẫn đủ cho người xem có thời gian để nhẹ nhàng cảm nhận - xen kẽ với câu chuyện của chính bản thân mình. Bên cạnh đó, dù cốt truyện khá đơn giản và không có nhiều cú twist nhưng phim mang lại cái kết vừa vặn, nhiều cảm xúc. 

Review Cơn mưa tình đầu: Sống lại với những câu chuyện tình yêu tuổi trẻ 4

Hình ảnh đẹp, nhạc phim hay, góc máy rộng cùng dàn diễn viên có ngoại hình xinh đẹp chính là điểm cộng lớn nhất của bộ phim. Bộ phim như một thước phim quay chậm về câu chuyện tình qua hai thế hệ gia đình, qua dòng tưởng tượng của nhân vật. Xen kẽ với đó là những câu tỏ tình đậm chất lãng mạn xứ sở kim chi, nhưng đôi khi khiến người xem thấy hơi "choáng", vì quá...sến. Cách phát triển, miêu tả tâm lý nhân vật cũng đôi khi có chỗ bị gượng ép, thiếu tự nhiên. 

Cơn mưa tình đầu hứa hẹn sẽ là bộ phim chỉn chu, trọn vẹn dành cho bạn đi cùng với người thương khi ra rạp trong mùa phim sau dịch. 

Trailer phim

Classic Again (tựa Việt: Cơn mưa tình đầu) dự kiến khởi chiếu vào ngày 19.06.2020 tại tất cả các cụm rạp trên toàn quốc. 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang