Agents of SHIELD Season 7: Episode 4 hé lộ Đặc vụ SHIELD đầu tiên hi sinh

Bất cứ một "tân binh" nào của tổ chức SHIELD đều phải biết đến "Ngày mà người đó trở thành đặc vụ SHIELD đầu tiên hi sinh", một lời chào đầu đầy căng thẳng cho tập thứ 4 của seri Agents of SHIELD, mùa 7

Agents of SHIELD đã chiếu được 3 tập đầu tiên trong season 7, đồng thời cũng là Season cuối của mình, và mang đến vô số bất ngờ. Trước khi những tập đầu lên sóng, người hâm mộ biết rằng đội đặc nhiệm SHIELD với các gương mặt quen thuộc sẽ du hành ngược thời gian để ngăn chặn chủng tộc ngoài hành tinh, Chronicoms, xóa sổ SHIELD khỏi lịch sử, qua đó thôn tính Trái Đất. Điểm dừng đầu tiên của những kẻ này đã mang đội SHIELD về với thành phố New York năm 1931, và vô tình gặp mặt một Koenig khác, đồng thời nhận ra để đảm bảo SHIELD được tồn tại, họ phải bảo vệ Freddy Malick, người mà sau này sẽ sinh ra Gideon Mallick, thủ lĩnh của tổ chức tội ác HYDRA.

Agents of SHIELD Season 7: Episode 4 hé lộ Đặc vụ SHIELD đầu tiên hi sinh
Freedy Malick, cha của Gideon Malick sau này

Và trong tập 3, cả nhóm đã du hành đến năm 1955, phát hiện ra mình đang đứng ngay bên ngoài Area 51. Điều này đã khiến Coulson và những người khác phải liên lạc với đặc vụ Daniel Sousa. Người hâm mộ Agent Carter hẳn đều biết Sousa là một đặc vụ SSR, và đã phối hợp cùng với Peggy Carter. Cuối seri, anh đã trở thành người yêu của Peggy. Việc seri Agent Carter kết thúc dang dở sau Season 2 khiến nhiều người rất tò mò về sự tái xuất hiện của Sousa trong Agents of SHIELD, và hi vọng có thể giải đáp điều gì đã xảy ra cho anh, nhưng phát hiện mới nhất trong câu chuyện về Sousa có thể sẽ khiến nhiều người tiếc nuối. Trong trailer của tập 4, "Out of the Past", người xem sẽ được nghe Coulson nói về số phận của Sousa.

"Mọi tân binh đều biết về nó," Coulson nói. "Đây là ngày mà Daniel Soulsa trở thành đặc vụ SHIELD đầu tiên hi sinh." Kết hợp với lời khẳng định đầy đau buồn đó là tông màu đen trắng xuyên suốt trailer, giống như một bộ phim xưa. Theo trailer, Sousa bị giết bởi HYDRA vì anh ta đã phát hiện ra sự hiện diện của chúng bên trong SHIELD và có ý định tiết lộ. Chi tiết cốt truyện này đã được nhắc đến trong tập 3, khi Sousa nói với Daisy (đang ẩn mình) rằng anh đã khám phá ra thứ gì đó rất kinh khủng đang lớn dần trong SHIELD và cần phải loại bỏ. Trong Vũ trụ điện ảnh Marvel, sự tồn tại của HYDRA trong SHIELD không hề bị phát hiện cho đến Captain America: The Winter Soldier, nhưng có lẽ là vì Sousa đã chết trước khi anh kịp nói với bất kì ai.

Agents of SHIELD Season 7: Episode 4 hé lộ Đặc vụ SHIELD đầu tiên hi sinh 2
Sitwell vốn là gián điệp của Hydra bên trong SHIELD

Nhiệm vụ của đội SHIELD trong Season 7 ban đầu nghe qua tưởng chừng vô cùng đơn giản: Ngăn chặn các Chronicom xáo trộn lịch sử. Nhưng ngay trong 2 tập phim đầu, mọi thứ đã trở nên vô cùng khó khăn khi cả nhóm đối mặt với Freddy, và nhận ra họ có thể cứu được vô số mạng sống bằng việc giết anh ta, nhưng cuối cùng họ đã giữ được mạng cho Freddy, và qua đó duy trì lịch sử trong MCU. Giờ đây họ phải lựa chọn giữa việc cứu một người tốt để thay đổi lịch sử, hay để mặc anh ta chết nhằm duy trì mối hiểm họa ẩn mình bên trong SHIELD. Đó thực sự là một tình huống tréo nghoe, và sẽ rất thú vị để xem Agents of SHIELD giải quyết nó như thế nào. Phim đang được chiếu trên kênh ABC mỗi thứ tư hàng tuần.

Agents of SHIELD Season 7: Episode 4 hé lộ Đặc vụ SHIELD đầu tiên hi sinh 3
Số phận của Daniel Sousa sau tập phim này?

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Genshin Impact: Yunjin và Shenhe được leaker xác nhận sẽ ra mắt ngay trong bản 2.4 cùng Vực Đá Sâu

Sau khi được cả 2 leaker lớn xác nhận về độ chính xác của thông tin hé lộ mới này, có vẻ như nữ siêu sao ca nhạc tại Liyue - Yunjin và tiên nhân Băng Shenhe sẽ chính thức được ra mắt vào bản cập nhật 2.4 Genshin Impact với cốt truyện có thể dính tới mùa lễ hội tại vùng đất này.

Game Online
Lên đầu trang