Oscar lần thứ 93 có thể sẽ bị hoãn khoảng 2 tháng?

Hollywood Reporter cho biết theo thông tin từ phía ban tổ chức, Lễ trao giải Oscar lần thứ 93 sẽ được cân nhắc hoãn thêm khoảng tám tuần.

Oscar là Lễ trao giải danh giá của giới điện ảnh, diễn ra thường niên và được tổ chức theo thông lệ vào 28.02. Tuy nhiên đầu năm 2020, dịch Covid-19 bùng phát khiến ngành công nghiệp điện ảnh buộc phải ngưng hoạt động, hàng loạt tựa phim không thể ra mắ. Theo đó, các LHP lớn nhỏ đều không thể diễn ra và tình hình kinh tế - xã hội chỉ vừa mới ổn định trong khoảng thời gian gần đây.

Oscar lần thứ 93 có thể sẽ bị hoãn khoảng 2 tháng?

Lễ trao giải Oscar cũng không nằm ngoài những sự kiện bị hoãn tổ chức. Nhiều thông tin còn cho hay Oscar 93 đã có nguy cơ bị huỷ vì dịch bệnh. Tuy nhiên ban tổ chức đã xác định Lễ trao giải sẽ chỉ dời lại, dự kiến sẽ hoãn thêm khoảng 8 tuần và được tổ chức vào 31.12.2020. Lý do của việc trì hoãn này là bởi nhiều chuyên gia của Mỹ cho rằng rất có thể làn sóng bệnh dịch thứ hai sẽ tiếp tục tấn công nước này bất cứ lúc nào nếu chủ quan và việc tránh tập trung đông người thời điểm hiện tại là cần thiết để đảm bảo an toàn.

Oscar lần thứ 93 có thể sẽ bị hoãn khoảng 2 tháng? 2

Tuy nhiên, ban tổ chức Lễ trao giải cũng thừa nhận họ vẫn chưa quyết định được hình thức Oscar 93 sẽ diễn ra. Việc tổ chức trực tuyến hay truyền thống còn phụ thuộc vào diễn biến của Covid-19 trên toàn thế giới nói chung và nước Mỹ nói riêng. 

Việc Oscar bị dời hoặc hoãn tổ chức từng diễn ra cách đây khá lâu vào các năm 1938 (hoãn 3 lần do lũ lụt tại Los Angeles), 1961 (sau vụ ám sát nhà hoạt động xã hội da màu Martin Luther King) và 1981 (sau vụ ám sát hụt Tổng thống Ronald Reagan).

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang