James Gunn gây sốc với tuyên bố thẳng thừng từ chối làm phim cho Marvel nếu được mời

Vừa qua, vị đạo diễn "nhiều phốt" James Gunn đã gây sốt cộng đồng mạng vì phát ngôn sẽ thẳng thừng từ chối hợp tác với Marvel Studios nếu được mời trong tương lai.

James Gunn từng là đạo diễn cầm trịch sản xuất loạt phim Guardians of the Galaxy thuộc vũ trụ điện ảnh Marvel. Mặc dù nay đã rời đi nhưng vị đạo diễn "lắm tài nhiều tật" lại có những phát ngôn gây sốc chứng tỏ mối quan hệ làm ăn "cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt" giữa hai bên. Mới đây nhất là vào ngày 14.06 vừa qua, James Gunn đã đăng tải một bài viết để trả lời về khả năng ông ngồi ghế đạo diễn một phần phim Avengers nào đó trong tương lai.

James Gunn gây sốc với tuyên bố thẳng thừng từ chối làm phim cho Marvel nếu được mời

Cụ thể, vị đạo diễn của Guardians of the Galaxy đã đăng story trả lời câu hỏi của một fan trên trang Instagram chính thức của mình. Khi được hỏi "Không chắc có ai yêu cầu chưa nhưng liệu ông có tính làm một phim Avengers không?, James Gunn đã trả lời: "Tôi chưa nhận được yêu cầu, nhưng mà giờ có cho tôi cũng không làm đâu".

James Gunn gây sốc với tuyên bố thẳng thừng từ chối làm phim cho Marvel nếu được mời 2

Phát ngôn này ngay lập tức nhận gây chú ý mạnh mẽ tới cộng đồng mạng. Nhiều người chỉ trích ông rằng phát ngôn gây sốc này có phần gây sự chú ý và thể hiện cái ngông nghênh của vị đạo diễn dù đã từng hợp tác nhiều lần với hãng phim. bên cạnh đó, một số ý kiến bênh vực rằng câu nói này là khá dễ hiểu bởi vì sau dự án thứ ba của Guardians of the Galaxy sắp tới, James Gunn cũng đã chỉ đạo tổng cộng bốn tựa phim về thể loại siêu anh hùng.

Như vậy sau hàng loạt dự án phim siêu anh hùng từ Marvel đến DC, có lẽ điều này đã khiến cho vị đạo diễn cần một chút nghỉ xả hơi, tìm kiếm một làn gió mới khi tập trung vào những thể loại khác.

James Gunn gây sốc với tuyên bố thẳng thừng từ chối làm phim cho Marvel nếu được mời 3

Vào tháng 4 vừa qua, James Gunn cũng lên tiếng xác nhận rằng mình chưa có kế hoạch gì cho dự án tiếp theo của loạt phim Guardians of the Galaxy. Điều này có thể ngầm báo hiệu rằng màn hợp tác của ông cùng hãng phim Marvel Studios tạm thời sẽ kết thúc sau phần 3.

Ngoài ra, theo như kế hoạch Phase IV và V của Vũ trụ điện ảnh Marvel, hãng phim có thể sẽ không sản xuất bất cứ phần phim Avengers đông đủ nào như Avengers: Infinity War hay Avengers: Endgame trong ít nhất 3 năm tới mà chỉ tập trung vào việc ưu tiên giới thiệu các nhân vật siêu anh hùng mới như Eternals, Shang-Chi,... Mặt khác, một sản phẩm "nhồi nhét" nhiều tình tiết và nhân vật như vậy có thể sẽ là một điều quá sức đối với vị đạo diễn.

James Gunn gây sốc với tuyên bố thẳng thừng từ chối làm phim cho Marvel nếu được mời 4

Dành cho những ai chưa biết, James Gun là người đã đứng sau thành công của thương hiệu Guardians of the Galaxy của nhà Marvel. Tuy nhiên vào tháng 07.2018, ông bất ngờ bị sa thải khỏi vai trò đạo diễn do những bình luận không hay về vấn đề ấu dâu nhưng rất nhanh ngay sau đó, James đã được tái bổ nhiệm để tiếp tục cầm trịch Guardians of the Galaxy 3. Trong thời gian "bị xua đuổi", vị đạo diễn "lắm tài nhiều tật" cũng đã có cho mình một dự án siêu anh hùng nổi tiếng khác của nhà DC là The Suicide Squad.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang