Trước Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện đã bị lộ với những ai?

Mặc dù cú twist trong Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện mới bị tiết lộ trước toàn thế giới nhưng trước đó, đã có một số người biết được bí mật đằng sau tấm mặt nạ kia.

Sau sự kiện bị Mysterio "chơi khăm" khi làm giả đoạn clip vu oan cho Peter và tiết lộ đến toàn thế giới danh tính thực sự của Spider-Man đã diễn ra trong đoạn mid-credit của Spider-Man: Far From Home, Người Nhện đã phải đối mặt với làn sóng chỉ trích và nhiều mối hiểm nguy đang rình rập. Tuy nhiên trước đó, danh tính thực sự của anh chàng đã được biết bởi một số nhân vật trong biệt đội Avengers. Vậy đó là những ai? 

Captain America: Civil War

Peter Parker đã chính thức có màn ra mắt trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel với phần phim Captain America: Civil War cùng với sự trợ giúp đắc lực của Iron Man Tony Stark. Cụ thể, đoạn phim về Spider-Man đã được đăng lên mạng và thu hút sự chú ý của Stark, sau đó, anh đã tiếp cận Peter để mời cậu nhóc đến tham gia cùng phần còn lại của Team Iron Man trong cuộc chiến đối đầu với nhóm siêu anh hùng do Captain America dẫn đầu. 

Trước Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện đã bị lộ với những ai?

Như vậy sau sự kiện trong Captain America: Civil War, có thể nói Iron Man chính là một trong số những người đầu tiên biết được sớm nhất thân phận thực sự của Spider-Man. Cho đến mãi về sau, Tony còn trở thành người cố vấn của Peter, đỡ đầu và đối xử tốt với cậu nhóc như một người chú, người cha thực sự. 

Bên cạnh đó, người bạn thân và cánh tay phải của Tony - Happy Hogan cũng biết Peter là Spider-Man ngay từ lần đầu anh ấy xuất hiện. Khi Tony thuyết phục Peter đến Đức, Happy được giao nhiệm vụ hộ tống người anh hùng còn trẻ tuổi này và tất nhiên, anh nhanh chóng bị làm phiền bởi một Peter “vô cùng phấn khích”.  

Spider-Man: Homecoming

Trước Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện đã bị lộ với những ai?  2

Người bạn thân nhất của Peter - Ned Leeds đã phát hiện ra thân phân thật sự của Peter chính là Spider-Man sau một lần tình cờ nhìn thấy siêu anh hùng bò vào phòng ngủ của bạn anh. Mặc dù Peter khẳng định anh không phải là Người Nhện như cậu nghĩ, nhưng rõ ràng không có cách nào có thể đánh lừa được Ned. Sau khi biết sự thật, Ned hứa sẽ giữ bí mật và rõ ràng tính đến thời điểm hiện tại, cậu bạn thân nhất của Peter đã và đang làm rất tốt việc đó.

Trước Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện đã bị lộ với những ai?  3

Vulture

Ngoài ra trong phần phim Spider-Man: Homecoming đã có sự xuất hiện của Adrian Toomes (hay còn gọi là Vulture trong vai trò phản diện). Hắn cũng chính là kẻ đã suy luận ra Người Nhện thật sự đang ở trong giai đoạn “khủng hoảng của tuổi trẻ”, giống như tình trạng mà Peter đang gặp phải. Hóa ra, Toomes là cha ruột bạn gái của Peter - Liz Toomes và sau khi nhận ra giọng nói của anh cùng một số sự việc trùng hợp, kẻ phản diện đã phát hiện ra người hẹn hò với con gái mình không ai khác chính là Spider-Man.

Trước Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện đã bị lộ với những ai?  4

Dì May - người thân duy nhất còn lại luôn ở bên ủng hộ Peter hết mình

Không chỉ dừng lại ở đó, thân phận của cậu nhóc còn bị chính người thân duy nhất phát hiện - dì May - mặc dù đã cố gắng giữ bí mật. Peter đã dành một phần lớn thời gian trong Spider-Man: Homecoming để cố gắng giữ bí mật với dì May, nhưng cuối cùng cô ấy lại phát hiện ra theo một cách khá tình cờ. Đó là trong một cảnh kết thúc của bộ phim, khi Peter đang thử bộ đồ mới mà Tony Stark gửi cho anh, dì May đã bước vào và nhìn thấy anh trong trang phục Spider-Man đầy đủ. Sau đó, dì đã ủng hộ Peter hết mình và nhiều lần giúp đỡ cậu nhóc làm nhiệm vụ. 

Avengers: Infinity War

Trước Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện đã bị lộ với những ai?  5

Màn chào hỏi thú vị giữa Spider-Man và Doctor Strange

Trong Avengers: Infinity WarSpider-Man đã gặp Doctor Strange và khi mọi người tự giới thiệu bản thân, anh đã xưng là Peter Parker. Thế nhưng, khi Sorcerer Supreme giới thiệu mình là Doctor StrangePeter mới bỡ ngỡ nhận ra rằng mọi người thường sử dụng tên biệt danh của họ và anh đã tự giới thiệu mình là Spider-Man. Đây là một khoảnh khắc thú vị cho người xem bởi nó cho thấy chi tiết Doctor Strange đã biết được thân phận của cậu nhóc Peter. 

Spider-Man: Far From Home

Con mắt tinh tường của Michelle đã giúp cô nhanh chóng tìm ra những điểm tương đồng giữa Peter Parker và Spider-Man. Giống như cách đã làm với cậu bạn thân NedPeter đã cố gắng chối bỏ, nhưng rõ ràng điều đó đã không thành công. Khi mối quan hệ giữa hai người họ phát triển, Peter Paker cũng đã chính thức tiết lộ danh tính của mình với bạn gái và hai người đã yêu nhau.

Trước Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện đã bị lộ với những ai?  6

bên cạnh đó, còn có một nhân vật bí hiểm khác biết được thân phận của Spider-Man trong phần phim này. Đó chính là thủ lĩnh của tổ chức S.H.I.E.L.D. - Nick Fury. Mặc dù đều có mặt trong đám tang của Tony Stark, nhưng phải đến Far From HomePeter mới thật sự tương tác với Nick Fury. Trong bộ phim này, ông đã đến gặp Spider-Man để nói về cuộc tấn công của Elementals và sự xuất hiện của Mysterio - người đang đóng giả làm anh hùng đến từ chiều không gian khác.

Trước Spider-Man: Far From Home, danh tính của Người Nhện đã bị lộ với những ai?  7

Sau đó, Fury đã đưa Peter đến nơi ẩn náu và tất cả mọi người ở đó đều biết được thân phận của anh. Tuy nhiên, cú twist ở cuối phim đã tiết lộ những nhân vật xuất hiện trên không phải là Fury và Maria Hill thực sự mà đó là Talos và Soren. Tuy nhiên, Fury và Hill chắc chắn biết Peter Parker là Người Nhện, vì họ luôn theo dõi sát sao tất cả các Avengers.

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang