Seri Hawkeye chính thức xác nhận ai là Avenger đầu tiên của SHIELD

Tập phim mới nhất trong seri Hawkeye trên Disney+ đã tiết lộ một vài thông tin quan trọng về quá khứ của Clint Barton, đặc biệt xác nhận mốc thời gian anh chính thức gia nhập SHIELD

Sau hai tập đầu của seri Hawkeye trên Disney+, giờ đây Clint Barton và Kate Bishop đang phải đối phó với những rắc rối giữa bộ trang phục Ronin và băng đảng tội phạm Tracksuit Mafia, đặc biệt với sự xuất hiện của nhân vật mới Maya Lopez, còn được gọi là Echo. Ở tập phim thứ ba, cả hai tạm thời đã thoát khỏi băng đảng Tracksuit Mafia, nhưng vẫn còn rất nhiều thứ khác phải làm. Bên cạnh vô số chi tiết ẩn được cài cắm xuyên suốt tập phim, tập ba này còn hé lộ thêm một vài quá khứ của Barton liên quan đến Nick Fury và tổ chức SHIELD. Trong lúc hai người đang ngồi ở một quán ăn và thảo luận về những hi sinh cần có để trở thành một người hùng, Kate cho rằng việc trở thành người hùng cũng có những đặc quyền, "Như các mũi tên đa dụng và một bộ trang phục khá ngầu", đồng thời cô còn giới thiệu với Clint thiết kế trang phục do cô nghĩ ra dành cho anh để khắc phục vấn đề "nhận diện thương hiệu".

Seri Hawkeye chính thức xác nhận ai là Avenger đầu tiên của SHIELD

Đáp lại, Hawkeye vừa thở dài vừa nói, "Ừm, cháu có nhận ra rằng công việc của chú trong 20 năm qua là để không bị nhận ra, có không?" Với lời thoại này, seri Hawkeye thực sự tiết lộ mốc thời gian mà Clint Barton gia nhập SHIELD, qua đó trở thành Avenger đầu tiên trong Sáng kiến Avengers của Nick Fury (Samuel L. Jackson thủ vai). Lần đầu tiên Nick Fury vạch ra Sáng kiến Avengers của mình là vào năm 1995. Sau các sự kiện trong Captain Marvel, khi Fury phối hợp với Carol Danvers (Brie Larson) để giải cứu tộc Skrulls khỏi chủng tộc Kree, vị Giám đốc tương lai của SHIELD đã thấy rằng Trái Đất không thể xử lý những mối đe dọa ngoài vũ trụ. Để cân bằng điều này, Fury lên kế hoạch tập hợp những cá nhân sở hữu siêu sức mạnh lại với nhau để bảo vệ Trái Đất khỏi "các mối đe dọa toàn cầu sẽ xảy ra". 

Seri Hawkeye chính thức xác nhận ai là Avenger đầu tiên của SHIELD 2

Dự án này ban đầu có tên là "The Protector Initiative", nhưng Fury đã thay đổi thành "The Avengers Initiative", sau khi nhìn thấy bảng hiệu cũ của Danvers khi cô còn trong lực lượng Không quân Hoa Kỳ. Việc Hawkeye khẳng định mình đã làm công việc này trong 20 năm qua, đồng nghĩa với việc anh gia nhập SHIELD vào khoảng năm 2004. Vì Fury xây dựng Sáng kiến Avengers của mình vào năm 1995, phải mất đến 9 năm sau Hawkeye mới tham gia. Fury đã không chiêu mộ Tony Stark (Robert Downey Jr.) cho đến khi anh trở thành siêu anh hùng vào năm 2008 với bộ phim Iron Man, và Hawkeye cũng là người đã giúp mang Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) vào SHIELD.

Seri Hawkeye chính thức xác nhận ai là Avenger đầu tiên của SHIELD 3

Do đó mặc dù không có những khả năng siêu phàm, Hawkeye đã là một phần trong đội của Fury lâu hơn bất kì Avenger nào khác. Nhưng điều này cũng đặt ra một câu hỏi: Vì sao Nick Fury đã không có bất kì Avenger nào trong suốt gần 10 năm? Hawkeye là một cung thủ tài năng, nhưng anh không nhận được bất kì sự tăng cường khả năng nào. Quãng thời gian chín năm cho thấy Hawkeye có thể là một "phép thử" của kế hoạch, trước khi Fury tập hợp các siêu anh hùng khác. Nhưng dĩ nhiên, Marvel luôn "thả" các thông tin trước khi khai thác chúng. Và vì seri Hawkeye xoay quanh việc Barton đối mặt với quá khứ của mình, khán giả hoàn toàn có thể sẽ được nhìn thấy những lịch sử của anh với SHIELD. Phim hiện đang chiếu trên kênh Disney+.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang