She-Hulk là ai? - "Phiên bản nữ" của gã khổng lồ xanh được dự đoán sẽ soán ngôi của Captain Marvel và Scarlet Witch?

Nữ siêu anh hùng mới nhất của Marvel sắp được ra mắt trên kênh Disney+ khiến nhiều người thú vị vì xuất thuân đặc biệt và sức mạnh khác người.

Bộ phim truyền hình She-Hulk: Attorney at Law sẽ chính thức ra mắt trên Disney+ vào hôm nay. Là một nhân vật khá mới mẻ với những người hâm mộ Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU), She-Hulk thực chất đã tồn tại trong thế giới truyện tranh từ những năm 1980. Trước khi cùng xem thử nữ diễn viên Tatiana Maslany sẽ mang đến một She-Hulk như thế nào, hãy cùng LagVN điểm qua hồ sơ nhân vật này trong thế giới truyện tranh Marvel.

She-Hulk là ai? - Phiên bản nữ của gã khổng lồ xanh được dự đoán sẽ soán ngôi của Captain Marvel và Scarlet Witch?

Nguồn gốc nhân vật She-Hulk

Stan Lee và John Buscema là hai người đã tạo ra She-Hulk vào năm 1980, với seri truyện tranh đầu tiên của cô được viết bởi một nhà văn khác. Trong Savage She-Hulk, nữ luật sư Jennifer Walters là em họ của tiến sĩ Bruce Banner. Sau khi cô bị thương bởi tên trùm tội phạm Nicholas Trask, chính Bruce đã cứu sống cô bằng cách truyền máu nhiễm phóng xạ của mình. Kết hợp cùng với sự giận dữ, Jennifer đã hóa thân thành She-Hulk.

she hulk là ai và sức mạnh của she hulk

Tương tự như Bruce thì trong những giai đoạn đầu tiên, Jennifer cũng không thể nào nắm được hoàn toàn khả năng kiểm soát sức mạnh của mình. Bắt đầu bằng sự hoang mang, sợ hãi, dần dần cô đã làm quen với sức mạnh này và hài lòng với nhân dạng mới của mình. Một thời gian sau khi làm chủ được sức mạnh của mình thì She-Hulk đã gia nhập vào nhiều nhóm siêu anh hùng khác nhau, điển hình như Avengers, Fantastuc Four, Heroes for Hire, Defenders hay S.H.I.E.L.D…

Xem thêm: Ms. Marvel là ai ? Tại sao cô lại là siêu anh hùng được nhiều người mong đợi nhất của MCU?

She-Hulk thay đổi theo năm tháng

She-Hulk đã có nhiều đầu truyện riêng của mình, với rất nhiều sự thay đổi. Từ sự tàn phá và đầy giận dữ, yếu tố "phá vỡ bức tường thứ tư" (Tự nhận thức bản thân là một nhân vật không có thật và nói chuyện với người đọc), tập trung vào sự nghiệp luật sư, cho đến học cách đối phó với những căng thẳng và buồn bực sau khi biến thành She-Hulk.

She-Hulk là ai? - Phiên bản nữ của gã khổng lồ xanh được dự đoán sẽ soán ngôi của Captain Marvel và Scarlet Witch? 3

Tuy vậy, một điểm chung trong mọi đầu truyện là She-Hulk luôn tìm kiếm sức mạnh mà cô không hề biết mình đã có, cả trong chính bản thân cô và thông qua bạn bè hoặc cộng sự. Bên cạnh người bạn thân Pasty Walker, hay còn gọi là HellcatJennifer còn có mối quan hệ tốt với các nhóm siêu anh hùng như Mighty Avengers, Fantastic Four, A-Force, Lady Liberators và Future Foundation

she hulk là ai và sức mạnh của she hulk

Khi được truyền máu của Bruce Banner vào trong người thì cô đã trở thành một phiên bản nữ của Hulk, với tóc, da và mắt của mình đều chuyển sang màu xanh lá cây. Chiều cao của cô cũng tăng trưởng thêm 22cm và lượng cơ bắp tăng thêm lên đến 250kg, tất nhiên cô không hề sở hữu một cơ thể cơ bắp cuồn cuộn nam tính như Hulk.

Xem thêm: Những siêu anh hùng Marvel vẫn đang chờ được chuyển thể thành game

Sự khác biệt giữa She-Hulk và Hulk

Tương tự như Hulk, She-Hulk mang trong người sức mạnh, tốc độ và sức bền đáng kinh ngạc. Năng lực của cô càng được cải thiện nhiều hơn thông qua quá trình huấn luyện khắc nghiệt sau khi trở về Secret War để thay thế cho Thing trong Fantastic Four

she hulk là ai và sức mạnh của she hulk

Nhưng khác với Bruce, Jennifer vẫn là chính mình sau khi đã hóa thành She-Hulk. Cô duy trì được khả năng kiểm soát trí thông minh lẫn cảm xúc của mình, trở thành một chiến binh mạnh mẽ có cả cơ bắp và trí tuệ. Tuy vậy, đôi lúc cô vẫn rơi vào trạng thái mất ý thức. Đó cũng là những lần She-Hulk gây ra tai họa thảm khốc như suýt giết chết Captain America, xé Vision ra làm đôi, hay thậm chí là phá hủy một thị trấn. 

she hulk là ai và sức mạnh của she hulk

Trong quá trình phát triển sức mạnh của mình, She-Hulk đã được những nhân vật cộm cán trong thế giới Marvel như Captain America Gamora huấn luyện khả năng chiến đấu, nhờ vậy mà cô trở thành một võ sĩ bất khả chiến bại bởi việc thành thạo võ thuật, sử dụng vũ khí và chiến thuật một cách thuần thục. Ngoài ra She Hulk còn sở hữu một phản xạ nhanh nhạy cùng khả năng hồi phục cấp tốc.

Trí thông minh của She Hulk cũng là một điều đáng nhắc đến bởi sự thông minh của cô có thể sánh ngang với cả Iron Man. Cụ thể hơn thì cô có được tấm bằng Master của Đại học Luật Harvard và là một luật sư tài ba từng chiến thắng nhiều vụ kiện thế kỉ, thậm chí có thể chứng minh sự vô tội của cả một siêu tội phạm quốc gia. 

she hulk là ai và sức mạnh của she hulk

Trong đầu truyện riêng của mình vào năm 1989 do John Byrne thực hiện, She-Hulk trở thành một trong những nhân vật truyện tranh hiếm hoi nhận thức được cô đang ở trong truyện, và thường nói chuyện với bạn đọc. Cô đã xỉa xói đội ngũ sáng tạo của bộ truyện, đe dọa xé nát các đầu truyện X-Men, thậm chí ném chính Byrne ra khỏi cửa sổ. Mặc dù sau này không còn làm vậy nữa, nhưng đây vẫn là một trong những đặc điểm nổi bật của Jennifer Walters.

Những phản diện của She-Hulk và các thành tích anh hùng

Bất kể là She-Hulk hay Jennifer, cô vẫn là một "thế lực" khi đấu tranh vì công lý. Từ việc đánh bại những kẻ phản diện cùng với các Avenger cho đến lên tiếng trong phòng xử án, Jennifer luôn đứng lên vì những người yếu thế, và cô sẵn sàng làm điều đó với một số kẻ xấu đáng gờm nhất của vũ trụ Marvel. She-Hulk đã từng chiến đấu với ThanosHulk trong World War Hulk, đánh ngã Abomination, và nhường Hercules thắng trong thử thách vật tay.

She-Hulk là ai? - Phiên bản nữ của gã khổng lồ xanh được dự đoán sẽ soán ngôi của Captain Marvel và Scarlet Witch? 8
Màn tranh cãi đi vào huyền thoại giữa Jennifer và Living Tribunal

Về mặt luật pháp, Jennifer từng đối đầu với cả Tony Stark và Matt Murdock (và giành chiến thắng), đại diện cho những anh hùng như Speedball và Spider-Man với tư cách cố vấn pháp lý, thậm chí bảo vệ toàn bộ vũ trụ Marvel trước Living Tribunal. Người hâm mộ đã được chứng kiến màn tranh luận bảo vệ vũ trụ này trong số 20 của đầu truyện She-Hulk năm 2007, tóm tắt bởi luận điểm thuyết phục nhất của Jennifer, "Chúng tôi thú vị mà."

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang