She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2

Trước khi She-Hulk Tập 2 lên sóng vào ngày thứ 5, 25 tháng 8, hãy cùng LagVN nhìn lại những chi tiết ẩn xuất hiện trong tập phim đầu tiên

Trong vũ trụ truyện tranh Marvel, một trong những siêu anh hùng luật sư hàng đầu của hãng thực chất ra đời từ một vụ kiện hợp đồng. Vào năm 1980, seri truyền hình Incredible Hulk trên CBS đã trở thành cú hit, và những người đứng đầu Marvel Comics lo ngại rằng kênh truyền hình này sẽ tạo ra một phiên bản She-Hulk của riêng họ.

Nếu như vậy, họ sẽ sở hữu bản quyền thương hiệu, và có khả năng sử dụng nhân vật mà không phải trả cho Marvel một đồng nào. Bản thân Stan Lee cũng từng mơ về nhân vật She-Hulk, do đó đã quyết định hợp tác với họa sĩ John Buscema để tạo ra cô nàng.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2

Tuần này, người hâm mộ Marvel sẽ chào đón tập tiếp theo của seri truyền hình She-Hulk, sau tập đầu tiên gây ấn tượng mạnh mẽ với màn ra mắt của nữ luật sư Jennifer Walters và quá trình làm quen với việc biến thành She-Hulk sau khi vô tình nhiễm phải máu của Bruce trong một vụ tai nạn xe hơi. Tập 1 đã mang đến khá nhiều chi tiết ẩn thú vị gắn liền với các câu chuyện trước đó trong MCU, và trước khi bước sang Tập 2, hãy cùng nhìn lại tất cả chúng.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 2

Sức mạnh đi kèm với trách nhiệm

Tập 1 She-Hulk mở ra với cảnh nhân vật Jennifer Walters do nữ diễn viên Tatiana Maslany thủ vai đang tập dượt một bài phát biểu kết thúc cho phiên tòa sắp diễn ra. Bài phát biểu này dựa trên dòng thoại "sức mạnh và trách nhiệm" kinh điển trong Spider-Man, theo một cách rất điển hình của Marvel, giống như lúc nhân vật Skye trong seri Agents of SHIELD nói với một người sở hữu siêu sức mạnh, "Với sức mạnh to lớn sẽ đi kèm một đống thứ kì quái mà anh chưa sẵn sàng để đối phó". Câu nói quen thuộc của Spider-Man đã tái hiện lại trong Spider-Man: No Way Home, và có vẻ như Marvel vẫn muốn giữ sự hài hước xoay quanh câu nói đó.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 3

Jen Walters "hung dữ"

Nikki, cô bạn thân của Jen, nói rằng bài diễn thuyết rất hoàn hảo, nhưng nên kết thúc nó với "cái nhìn hung dữ của Jen Walters". Mặc dù chỉ là một câu nói đùa, nhưng nó ứng với tiêu đề của loạt truyện đầu tiên về She-Hulk: The Savage She-Hulk. Tuy vậy, Jen muốn tin rằng kĩ năng luật sư mới là thứ khiến cô trở nên thật sự dữ dội - trong tòa án thay vì trong một cuộc đấu tay đôi.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 4

She-Hulk phá vỡ bức tường thứ tư

Trong truyện tranh Marvel, Deadpool không phải người đầu tiên "phá vỡ bức tường thứ tư", mà vinh dự đó thuộc về She-Hulk, và cô đã mang điều này vào MCU. Xuyên suốt tập phim đầu tiên, đã có hai trường hợp Jen nói chuyện trực tiếp với người xem, bao gồm lúc đầu phim khi giải thích rằng cô đã trở thành Hulk một thời gian.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 5

Con tàu của người Sakaar

Trong truyện tranh, Jennifer Walters là người gặp tai nạn xe hơi, và Bruce Banner quyết định truyền máu của mình để cứu sống cô, qua đó biến cô thành She-Hulk. Trên phim, một vụ tai nạn xe hơi thực sự xảy ra, nhưng là do sự xuất hiện đột ngột của một con tàu Skaar. Ngoài ra, máu của Bruce đã vô tình nhiễm vào vết thương của Jen. 

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 6

Về con tàu Skaar, Bruce giải thích đó là một cách truyền đi thông điệp. Trong truyện tranh, Hulk có một người con trai trên hành tinh Skaar, và đã có những tin đồn con trai của Hulk sẽ xuất hiện trong MCU. Thời gian trên Skaar khác biệt khá nhiều so với Trái Đất, do đó con trai anh hoàn toàn có thể lớn lên trong khoảng thời gian anh đi cùng Thor trở về Trái Đất.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 7

Phòng thí nghiệm Gamma trong Endgame

Sau khi tìm lại được She-Hulk, Bruce mang cô đến một phòng thí nghiệm của mình ở Mexico. Chi tiết này liên quan đến một cảnh trong Avengers: Endgame, khi Banner giải thích anh đã dành ra 18 tháng trong một phòng thí nghiệm gamma, tìm cách làm cho bộ não và cơ bắp hòa hợp với nhau.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 8

Dường như điều này được thực hiện với sự giúp đỡ của Tony Stark, và bản thân anh ta cũng ghé thăm Bruce vài lần trước các sự kiện trong Endgame. Ngoài ra, có vẻ Tony đã để lại vài bộ đồ trong phòng thí nghiệm, với chiếc áo thun Led Zeppelin mà Jen mặc khá giống phong cách của Tony.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 9

Chhiếc mũ Iron Legion

Sau khi Jennifer tỉnh lại trong nhà của Bruce, cô tìm thấy một chiếc mũ Iron Man bị vỡ. Thực chất đó chính là chiếc mũ của những con robot thuộc Iron Legion mà Tony đã chế tạo trong Avengers: Age of Ultron. Có lẽ chính Tony đã để nó ở đó, để cả hai có thể vượt qua sai lầm của mình trong quá khứ.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 10

Dòng thời gian rối loạn của MCU

Trong cuộc nói chuyện giải thích với Jen về cách mà cô trở thành HulkBruce có nhắc đến một số tính toán thời gian. Điều này vô tình chứng minh dòng thời gian của MCU vẫn chưa thực sự ổn định. Theo lời Bruce Banner, anh đã vật lộn với Hulk "trong khoảng 15 năm". 

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 11

Phiên bản Hulk của MCU được tạo ra vào năm 2005, như thế sẽ phù hợp với mốc thời gian hiện tại. Nhưng MCU đã nhảy qua 5 năm trong Avengers: Endgame, và dòng thời gian trên Disney+ đặt She-Hulk vào trước các sự kiện trong Ms. Marvel - đồng nghĩa nó nên nằm ở khoảng năm 2025. Nếu đúng như vậy, có lẽ Hulk nên nói là "khoảng 20 năm" mới đúng.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 12

Jen là fan của Disney

Khi Bruce kiểm tra ngưỡng giới hạn để Jen biến thành She-Hulk, cô đề nghị anh mở một tập phim của Pixar, mà cụ thể là Inside Out, khi chú voi tưởng tượng Bing Bong hi sinh bản thân. Đến chính Bruce cũng suýt không kiềm được cảm xúc của mình. Có thể thấy các nhân vật Marvel cũng rất yêu thích những tác phẩm của Pixar.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 13

Mối quan hệ giữa Bruce và Natasha

Khi Jen hóa thành She-Hulk trước mặt Bruce, anh đã tìm cách làm cô bình tĩnh lại theo cái cách giống với Natasha Romanoff từng dùng trước đây. Mặc dù nó không hiệu quả với Jen, nhưng Bruce nói Nat đã dùng kĩ thuật này để biến anh trở lại khá thường xuyên.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 14

Chi tiết này góp phần bổ sung thêm cho mối quan hệ có phần lãng mạn và kì lạ giữa Bruce với Natasha trong Avengers: Age of Ultron. Rõ ràng Bruce không thể quên được mối liên hệ ngắn ngủi giữa anh và cô nàng Góa phụ Đen từng có.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 15

Bruce Banner sở hữu siêu sức mạnh bí mật

Theo lời Hulk, anh và cô em họ có chung một tổ hợp di truyền hiếm hoi, cho phép cơ thể họ hấp thu bức xạ gamma. Có vẻ như bản thân Bruce Banner đã sở hữu một siêu sức mạnh bí mật nào đó, để anh có thể sống sót trước những cuộc thí nghiệm và biến thành Hulk. Phải chăng điều này muốn ám chỉ cả Bruce và Jen đều là "dị nhân"?

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 16

Kamala Khan (Ms.Marvel) là nhân vật MCU đầu tiên được khẳng định là "dị nhân", và sức mạnh cô ấy sở hữu dường như kết hợp giữa yếu tố di truyền với bức xạ, do đó chắc chắn sẽ có một sự liên quan nào đấy. Tuy vậy, Banner và Walters vẫn có sự khác biệt, khi Hulk đã tìm được cách phục hồi cánh tay của mình thông qua máu của She-Hulk.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 17

Smart Hulk là tên gọi chính thức trong MCU

Trong truyện tranh, Banner và Hulk kết hợp lại với nhau đã tạo ra "Professor Hulk". Còn với MCU, dường như cái tên "Smart Hulk" được yêu thích hơn, và nay nó đã trở thành chính thức. Mặc dù Bruce khẳng định anh không chọn cái tên đó, anh cũng không từ chối nó, và She-Hulk dành ra một lúc trêu chọc anh vì điều này. Có lẽ điểm yếu lớn nhất của Hulk là cái tôi của anh, thay vì cơn giận dữ.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 18

Thunderclap tái xuất

Trong phần lớn thời gian của Tập 1 She-Hulk, Bruce Banner cố gắng thuyết phục cô em họ mình cần phải được huấn luyện bởi người có kinh nghiệm biến thành Hulk như anh. Điều này dẫn đến một cuộc xung đột tay chân gay gắt, và Hulk cho thấy anh vẫn có thể dùng đòn Thunderclap - Một đòn tấn công điển hình của Hulk trong The Incredible Hulk năm 2008. Tuy vậy, She-Hulk đã tạo ra một biến thể còn ác liệt hơn.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 19

Titania chính thức gia nhập MCU

Titania do Jameela Jamil thủ vai đã chính thức góp mặt trong MCU với tập 1 She-Hulk. Trong truyện tranh Marvel, Titania là đối thủ đáng gờm nhất của She-Hulk, do chính Doctor Doom tạo ra. Tuy vậy, khó có khả năng MCU sẽ giới thiệu Doctor Doom ngay trong seri She-Hulk, nên nguồn gốc của Titania ít nhiều chắc chắn cũng phải thay đổi. Hiện tại, cô chỉ mới được dùng làm cơ hội để Jennifer Walters hé lộ sức mạnh She-Hulk cho cả thế giới.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 20

After-Credit hé lộ bí mật của Captain America

Tập đầu tiên của She-Hulk mang đến tuyến truyện phụ khá thú vị xoay quanh Captain America, khi Jennifer Walters đặt giả thuyết rằng Đội trưởng Mỹ đã hi sinh sau cuộc chiến Endgame mà vẫn "còn zin". Đến After-Credit, Bruce Banner chính thức khẳng định Steve Rogers đã từng ngủ với một cô gái khi đang tham gia chuyến lưu diễn USO vào năm 1943, trước khi bước ra tiền tuyến.

She-Hulk Tập 1: Cùng nhìn lại những chi tiết ẩn trước khi bước sang Tập 2 21

Ngoài ra thì đoạn After-Credit này cũng bao gồm một câu chuyện đùa khác về "bờ mông nước Mỹ", và một cảnh nói F*** bị cắt ngang theo phong cách của Spider-Man: Homecoming và Spider-Man: Far From Home.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang