She-Hulk tập 1 hé lộ bí mật động trời về Captain America được chôn giấu bao năm qua

Tập 1 She-Hulk đã chính thức lên sóng Disney+, và nó cũng đã hé lộ một bí mật động trời về Steve Rogers/Captain America bị che giấu suốt bao nhiêu năm qua

Tập 1 She-Hulk đã chính thức kết thúc một chủ đề được thảo luận không ngừng nghỉ trong cộng đồng hâm mộ MCU liên quan đến Captain America: Liệu Steve Rogers (Chris Evans) có còn là "trai tân" hay không? Đây cũng là câu hỏi mà Jennifer Walters (Tatiana Maslany) đặt ra cho anh họ mình là Bruce Banner (Mark Ruffalo), với một giả thuyết xoay quanh việc Steve Rogers vẫn còn là "trai tân" khi anh "hi sinh" trong Avengers Endgame.

She-Hulk tập 1 hé lộ bí mật động trời về Captain America được chôn giấu bao năm qua
She-Hulk Tập 1 đã kết thúc cuộc tranh luận về Steve Rogers

Chính vì thế giới trong MCU tin rằng Captain America đã chết, hoặc một số tin rằng anh ta đang ở trên mặt trăng, nên Jen cho rằng Steve vẫn còn "zin" sau khi chết, và cảm thấy tiếc nuối vì điều đó. Trong Captain America: The First Avenger, trước khi Steve được bơm siêu huyết thanh, anh không mấy để tâm đến chuyện hẹn hò. Ngay cả khi người bạn thân Bucky Barnes (Sebastian Barnes) kéo anh tham gia vào một cuộc hẹn hò đôi, anh vẫn lẩn đi để đăng kí vào quân đội. Như vậy có thể tin rằng Steve vẫn còn "zin" trước khi tiếp nhận huyết thanh.

She-Hulk tập 1 hé lộ bí mật động trời về Captain America được chôn giấu bao năm qua 2
Tâm trí của Steve rõ ràng dành trọn cho việc đi lính

Sau đó, anh trở thành một biểu tượng để tuyên truyền về chiến tranh, và bắt đầu tham chiến khi giải cứu Bucky khỏi tay tổ chức HYDRA. Anh bị đóng băng trong suốt 70 năm, và khi thức dậy thì lại tiếp tục dành thời gian cho nhóm Avengers, trước khi trốn chạy sau các sự kiện của Captain America: Civil War. Với một cuộc đời bận rộn như thế này, Jen đã vạch ra giả thuyết cho rằng Steve Rogers không có thời gian để "mất zin" (Mặc dù có một số giả thuyết cho rằng anh và Natasha đã "có gì đó" với nhau sau Civil War).

She-Hulk tập 1 hé lộ bí mật động trời về Captain America được chôn giấu bao năm qua 3
Jennifer và Bruce bàn về việc Steve còn "zin" hay mất

Đầu tập 1 của She-Hulk, Jen và Bruce đang tranh luận với nhau về điều này trong lúc lái xe, thì bất ngờ bị con tàu của hành tinh Skaar cản đường, dẫn đến vụ tai nạn khiến cho máu của Bruce nhiễm vào máu của Jen, biến cô thành She-Hulk. Kể từ sau đó, cuộc tranh luận dường như đã chìm vào quên lãng, khi Bruce cố gắng giúp Jen làm quen với siêu sức mạnh mới.

Nhưng đoạn mid-credit của phim đã cho thấy hai người vẫn nói về điều đó, khi Jen giả vờ say và than vãn về việc Steve Rogers vẫn "còn zin" đến tận lúc chết. Bruce không hề biết cô em họ mình đang giả đò, đã vô tình xác nhận Steve Rogers "mất zin" vào năm 1943, với một cô gái khi đang tham gia tour lưu diễn USO.

She-Hulk tập 1 hé lộ bí mật động trời về Captain America được chôn giấu bao năm qua 4
Bruce xác nhận Steve "mất zin" trong chuyến lưu diễn USO năm 1943

Dĩ nhiên bản thân Steve Rogers chắc chắn không nói tên cô gái lấy đi trinh tiết của mình, và do đó Bruce Banner cũng không thể biết rõ. Dựa vào những gì Bruce tiết lộ, có thể thấy Peggy Carter (Hayley Atwell) không phải người đầu tiên ngủ với Steve Rogers, khi cô đang tham chiến ở châu Âu.

Khi xem lại The First Avenger, chúng ta có thể thấy một cô gái tóc vàng đã đề nghị chụp ảnh với Steve và "choáng" vì vẻ đẹp trai của anh - có lẽ đó là người khiến Đội trưởng Mỹ "mất zin". Nhưng cũng có thể anh đã ngủ với một người khác chưa bao giờ xuất hiện trên màn ảnh, và sẽ không bao giờ được MCU xác nhận.

She-Hulk tập 1 hé lộ bí mật động trời về Captain America được chôn giấu bao năm qua 5
Nhiều người tin rằng đây là "tác giả"

Mặc dù vậy, lời xác nhận này từ Bruce Banner lại khớp với những gì các nhà biên kịch của Captain America: The First Avenger chia sẻ về nhân vật. Trong một cuộc phỏng vấn năm 2021, Christopher Markus và Stephen McFeely cho biết họ tin rằng Steve Rogers không còn là "trai tân", và đã "mất zin" trong chuyến lưu diễn USO vào năm 1943, dù không tiết lộ điều đó có được mang ra thảo luận khi đang viết kịch bản cho phim hay không. Nay thì She-Hulk đã tái xác nhận thông tin "tuyệt mật" này.

Bài liên quan

Bài đọc nhiều nhất

Bài mới trong ngày

Lên đầu trang