Hóa ra đây là lý do vì sao Sony chấp nhận để Spider-Man về với MCU lần nữa

Marvel và Sony đã chính thức đạt được thỏa thuận mới liên quan đến Spider-Man, qua đó giúp cậu về lại MCU lần nữa. Và hóa ra sự dễ tính của Sony đến từ một lý do hết sức đơn giản

Khi Marvel Studios và Sony Pictures lần đầu hợp tác với nhau vào năm 2015, bản thỏa thuận đó đã giúp Marvel Studios nắm được nhiều quyền chủ động hơn. Sony có thể hưởng gần như trọn vẹn lợi nhuận thu được trong hai bộ phim đơn, nhưng Marvel Studios lại có thể để Spider-Man của Tom Holland góp mặt trong ba bộ phim thuộc MCU. Với việc anh trở thành một trong các nhân vật phổ biến nhất của MCU, người hâm mộ không khỏi bất ngờ khi sự hợp tác giữa đôi bên không còn tiếp tục.

Hóa ra đây là lý do vì sao Sony chấp nhận để Spider-Man về với MCU lần nữa

Việc Spider-Man rời khỏi MCU sẽ là một thảm họa với Marvel, khiến nhiều người thắc mắc liệu cần bao lâu để có được một bản thỏa thuận mới. Và giống như cách mà bản thỏa thuận cũ khiến nhiều người sốc, bản thỏa thuận mới được đưa ra nhanh đến bất ngờ, qua đó "đặt gạch" cho Spider-Man: Homecoming 3 (Tên chưa chính thức) ra rạp vào tháng 7 năm 2021. Trong khi đó, Holland cũng xác nhận sẽ xuất hiện trong một bộ phim MCU khác ngoài phim riêng thứ ba của mình.

Hóa ra đây là lý do vì sao Sony chấp nhận để Spider-Man về với MCU lần nữa 2

Thỏa thuận mới này như một chiến thắng dành cho tất cả các bên liên quan, nhưng hóa ra Sony thực sự là người giành được nhiều lợi thế nhất trong cuộc thương thuyết này, khi Spider-Man có thể xuất hiện cả trong MCU lẫn trong vũ trụ phản diện của Sony. Đây là một thắng lợi quan trọng cho Sony, khi họ muốn xây dựng nên vũ trụ chia sẻ của riêng mình, với sơ sơ ... 900 nhân vật Marvel mà họ đang sở hữu bản quyền.

Hóa ra đây là lý do vì sao Sony chấp nhận để Spider-Man về với MCU lần nữa 3

Ban đầu, sự chia sẻ bản quyền Spider-Man với Disney và Marvel Studios đồng nghĩa họ không thể làm điều này với nhân vật dễ nhận biết nhất, mà chỉ có thể thực hiện khi bản hợp đồng với MCU chấm dứt. Nhưng giờ thì Sony đang ở vị trí có được những điều tốt nhất cho cả hai bên. Thương hiệu Spider-Man sẽ lớn mạnh hơn qua từng bộ phim thuộc MCU, và Sony có thể thúc đẩy những bộ phim Marvel của riêng mình bằng Spider-Man, mà không phải lo về tính liên tục trong MCU.

Hóa ra đây là lý do vì sao Sony chấp nhận để Spider-Man về với MCU lần nữa 4

Với Sony, điều này mở ra những khả năng hấp dẫn trong việc tạo ra vũ trụ điện ảnh của riêng mình. Họ đã từng ra mắt thành công với Venom của Tom Hardy, thu về hơn 800 triệu đô-la toàn cầu. Nhờ vào những điều khoản chia sẻ trong hợp đồng mới, Sony giờ đây có thể để Spider-Man của Tom Holland xuất hiện cùng Venom trên màn ảnh rộng. Và theo như một số thông tin bổ sung, Marvel Studios dường như cũng muốn sớm kết thúc chuyến phiêu lưu của Spider-Man trong MCU.

Hóa ra đây là lý do vì sao Sony chấp nhận để Spider-Man về với MCU lần nữa 5

Điều thuận lợi nhất với Sony lúc này, là họ sẽ không phải lo chuyện làm cho câu chuyện Spider-Man của mình phù hợp với MCU, hay phải loại sạch sự tồn tại của Spidey trong MCU - và họ có thể làm vậy mà không cần phải chia sẻ một nửa lợi nhuận kiếm được. Vấn đề tài chính được xem là điểm nhấn lớn trong những thương thuyết ban đầu giữa Disney và Sony, với các báo cáo ban đầu cho biết Disney muốn chia đôi cả doanh thu và lợi nhuận.

Hóa ra đây là lý do vì sao Sony chấp nhận để Spider-Man về với MCU lần nữa 6

Và từ lúc đó, nhiều báo cáo khác đã bắt đầu thể hiện điểm chung giữa việc Disney đồng tài trợ kinh phí thực hiện các bộ phim Spidey ở mức 25%, và nhận được số lợi nhuận tương đương. Theo trang Variety, đây là những thỏa thuận đã được chấp nhận của hợp đồng mới.

Như vậy, Sony có được cái kết tốt đẹp hơn trong bản hợp đồng lần này. Họ đã không mất đi tính liên tục của Spider-Man trong MCU, và không bỏ hơn một nửa lợi nhuận từ thương hiệu lớn nhất của mình để giữ chân Người Nhện.

Hóa ra đây là lý do vì sao Sony chấp nhận để Spider-Man về với MCU lần nữa 7

Và kết quả Sony có được mọi thứ họ muốn với bản hợp đồng mới. Họ vẫn giữ bản quyền Spider-Man theo cái cách mà cậu vừa gắn với MCU vừa không bị bó buộc vào nó. Họ vẫn phải đưa cho Disney một khoảng lớn lợi nhuận của các bộ phim này, nhưng nó không thực sự đáng kể. Trong khi người hâm mộ nghĩ rằng họ thắng vì Spidey giờ đây vẫn ở lại MCU, Sony mới là người chiến thắng thật sự.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang