Nhện về lại Marvel để dọn dẹp những thứ còn sót trước khi dứt áo ra đi

Thông tin Spider-Man của Tom Holland tiếp tục ở lại MCU thêm một thời gian đã khiến người hâm mộ không khỏi vui mừng, nhưng có vẻ như MCU cũng đã lên kế hoạch sớm hoàn thiện chuyến phiêu lưu của cậu

Theo như thỏa thuận mới nhất giữa Disney và Marvel, có vẻ như Marvel đang lên kế hoạch khép lại câu chuyện của Spider-Man trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Mặc dù Sony là đơn vị nắm bản quyền hình ảnh Người Nhện, Marvel Studios và chủ tịch Kevin Feige là những người đã góp phần xây dựng nhân vật này trên màn ảnh rộng trong 4 năm qua.

Nhện về lại Marvel để dọn dẹp những thứ còn sót trước khi dứt áo ra đi

Tom Holland được chọn vào vai Peter Parker, ra mắt lần đầu trong Captain America: Civil War, và góp mặt trong 4 bộ phim tiếp theo đó, hai phim đơn với 2 phim Avengers. Trải qua một hành trình dài như vậy, không khó hiểu khi Spider-Man trở thành một nhân tố quan trọng của MCU - đặc biệt với phần truyện của Tony Stark.

Sau khoảng một tháng tràn ngập những thông tin về việc Spider-Man không còn thuộc MCU nữa, Disney và Marvel cuối cùng đã có được một thỏa thuận giữ cậu lại trong MCU cho hai bộ phim tiếp theo, một phim đơn, và một phim team-up.

Nhện về lại Marvel để dọn dẹp những thứ còn sót trước khi dứt áo ra đi 2

Chi tiết của bản hợp đồng này đang được giữ bí mật, nhưng ông Feige đã tiết lộ Spider-Man vẫn có thể liên kết với những vũ trụ điện ảnh khác, như vũ trụ siêu ác nhân của Spider-Man mà Sony đang tự mình tạo ra. Bên cạnh việc Spider-Man có thể trở thành nhân vật đầu tiên tồn tại cùng lúc ở hai vũ trụ Marvel và Sony, chuyến phiêu lưu của cậu cũng có thể sớm khép lại trong MCU.

Nhện về lại Marvel để dọn dẹp những thứ còn sót trước khi dứt áo ra đi 3

Dựa trên những chi tiết trong bản hợp đồng mới nhất, trang THR đã chia sẻ các thông tin được mở rộng liên quan đến tương lai của Spider-Man. Trong khi nhiều người tin rằng bản hợp đồng có thể được mở rộng lần nữa, số khác lại nghĩ đây là một phần trong kế hoạch rút khỏi MCU thực sự cho Spidey. Một vài người cảm giác rằng ông Feige "đang lên kế hoạch khép lại câu chuyện của Peter Parker trong MCU.", qua đó để Sony toàn quyền kiểm soát nhân vật này lần nữa.

Nhện về lại Marvel để dọn dẹp những thứ còn sót trước khi dứt áo ra đi 4

Thông tin trên vẫn chưa được xác nhận, nhưng với tất cả các bên liên quan, điều này không có gì bất hợp lý. Một trong những vấn đề lớn nhất từ việc "nghỉ ngang" của thương hiệu Spider-Man chính là cái kết chưa hoàn chỉnh trong Spider-Man: Far From Home. Dĩ nhiên Marvel vẫn muốn Spider-Man hoàn toàn thuộc về mình, nhưng điều đó đơn giản là thiếu thực tế. Bản hợp đồng mới này sẽ cho phép Spider-Man góp mặt thêm 2 lần nữa trong MCU, trước khi mọi thứ thật sự chấm dứt.

Nhện về lại Marvel để dọn dẹp những thứ còn sót trước khi dứt áo ra đi 5

Nếu đúng như vậy, những gì xảy ra với Spider-Man trong 2 bộ phim tiếp theo sẽ rất hấp dẫn. Spider-Man: Far From Home đã mở ra ý tưởng đa vũ trụ, và cũng có một mô hình thực tại song song trong Giai đoạn 4. Đây có thể là tiền đề cho những gì Feige đang hướng đến tiếp theo. Một sự kiện như Secret Wars (câu chuyện được xây dựng quanh khái niệm đa thế giới) sẽ là sự kiện điện ảnh lớn trong vài năm tới, và có thể khép lại bằng việc khiến Spider-Man vô tình bị chuyển đến một thực tại khác.

Nhện về lại Marvel để dọn dẹp những thứ còn sót trước khi dứt áo ra đi 6

Sau đó, Sony sẽ không còn phải hợp tác với Marvel Studios nữa, và có thể mang Spider-Man về vũ trụ điện ảnh của mình, đồng thời cho phép Spider-Man có được cái kết hoàn chỉnh trong MCU. Dĩ nhiên, bản hợp đồng mới này chỉ vừa được ký kết xong, và sự tồn tại của Người nhện trong MCU sẽ còn kéo dài thêm ít nhất 3 năm nữa. Những kế hoạch hay định hướng của Sony và Marvel dành cho Spider-Man có thể thay đổi vào bất kì lúc nào.

Nhện về lại Marvel để dọn dẹp những thứ còn sót trước khi dứt áo ra đi 7

Dù rằng nhiều người tin rằng MCU đã vạch ra một kế hoạch phát triển hoàn chỉnh, tầm nhìn lâu dài của ông Fevin Feige rất đa dạng. Hiện tại có thể ông đang lên kế hoạch để Spider-Man rời khỏi MCU sau khi kết thúc hợp đồng này, nhưng không ai có thể biết liệu điều đó sẽ được bám sát theo, hay tương lai sẽ mang đến những bất ngờ mới. Dù sao thì Spider-Man 3 phải đến 2 năm nữa mới ra mắt, thế nên trong lúc này hãy cứ tận hưởng các bộ phim khác của MCU đi đã.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang