Spider-Man: Thỏa thuận mới về Người Nhện hoàn toàn có lợi hơn cho Sony?

Disney và Marvel Studios hiện đã có quyền sử dụng Spider-Man một lần nữa, nhưng thỏa thuận mới này thậm chí còn mang lại nhiều thuận lợi hơn cho Sony. Vì sao vậy?

Khi Marvel StudiosSony Pictures ban đầu hợp tác vào năm 2015, thỏa thuận giữa hai bên đã trao cho Marvel Studios phần lớn quyền lực. Trong khi Sony đã có thể thu lợi từ hai bộ phim solo thành công thì Marvel Studios đã có thể đưa Người Nhện của Tom Holland vào ba bộ phim Vũ trụ Điện ảnh Marvel.

Khi nhân vật Người Nhện của MCU trở thành một trong những siêu anh hùng nổi tiếng và giữ vai trò quan trọng trong các phần phim của Marvel thì thông tin mối quan hệ đối tác giữa hai hãng phim sẽ không còn tiếp tục khiến người hâm mộ vô cùng sốc.

Spider-Man: Thỏa thuận mới về Người Nhện hoàn toàn có lợi hơn cho Sony?

Có thể nói, việc Spider-Man rời MCU sẽ là một thảm họa đối với Marvel, khiến nhiều người tự hỏi rằng liệu đây có phải chỉ là vấn đề thời gian trước khi một thỏa thuận mới được thực hiện.

Đúng thật vậy, vừa qua, thỏa thuận mới giữa Sony và Marvel hiện đã được kí kết và Spider-Man: Homecoming 3 sẽ chính thức ra rạp vào tháng 7 năm 2021. Trong khi đó, Tom Holland được xác nhận cũng sẽ xuất hiện trong một bộ phim MCU khác. Sự sắp xếp mới là một chiến thắng lớn cho tất cả mọi người tham gia, nhưng Sony thực sự đã đứng đầu trong các cuộc đàm phán này vì Người Nhện sẽ có thể xuất hiện trong cả vũ trụ phản diện của MCU và Sony.

Spider-Man: Thỏa thuận mới về Người Nhện hoàn toàn có lợi hơn cho Sony? 2

Đây thực sự là một chiến thắng lớn của Sony khi họ tìm cách xây dựng vũ trụ chung của riêng mình với 900 nhân vật Marvel mà họ sở hữu quyền. Bởi thương hiệu của Người Nhện chắc chắn sẽ phát triển lớn hơn với mỗi bộ phim MCU tiếp theo, và Sony sau đó sẽ có thể thúc đẩy các bộ phim Marvel của riêng họ bằng cách đưa nhân vật này vào đó mà không phải lo lắng về sự tham gia của MCU.

Spider-Man: Thỏa thuận mới về Người Nhện hoàn toàn có lợi hơn cho Sony? 3

Đối với Sony, điều này tạo ra những khả năng to lớn khi tạo ra vũ trụ điện ảnh của riêng họ. Sony đã ra mắt thành công với bộ phim Tom Hardy Venom, thu được hơn 800 triệu đô la trên toàn thế giới. Và rồi nhờ các điều khoản chia sẻ mới của thỏa thuận, Sony giờ đây có thể thực hiện ước mơ của mình để đưa Spider-Man của Tom HollandTom Hardy lên cùng một màn ảnh rộng. 

Spider-Man: Thỏa thuận mới về Người Nhện hoàn toàn có lợi hơn cho Sony? 4

Và nếu các tin đồn thực sự chính xác thì công việc này sẽ được chính Marvel Studios thực hiện khi họ dự định viết Người Nhện ra khỏi MCU trong hai bộ phim này mà không phải lo lắng về việc đảm bảo câu chuyện này phù hợp với MCU hoặc xóa sạch Spidey trong lịch sử MCU - và họ sẽ làm như vậy mà không phải trả một nửa lợi nhuận.

Các tài chính được cho là một điểm nhấn lớn trong các cuộc đàm phán ban đầu giữa Disney và Sony, với các báo cáo ban đầu nói rằng Disney kêu gọi thậm chí chia đôi tài chính và lợi nhuận. Một số báo cáo từ thời điểm đó cho thấy một điểm chung giữa các hãng phim của Spidey đồng tài trợ của Disney ở mức 25% và nhận được số tiền lãi đó.

Theo Variety, đây là điều khoản đã được thỏa thuận trong thỏa thuận mới. Một lần nữa, Sony quản lý để có được kết thúc tốt hơn của thỏa thuận. Họ đã không mất kết nối MCU của Người Nhện và không bỏ qua một nửa nhượng quyền thương mại lớn nhất của họ để giữ anh ta.

Spider-Man: Thỏa thuận mới về Người Nhện hoàn toàn có lợi hơn cho Sony? 5

Cuối cùng, sau chuỗi ngày dài tranh cãi về bản quyền Spider-Man với Marvel, Sony đã có được thứ họ muốn. Mặc dù người hâm mộ sẽ nghĩ rằng Marvel đã giành chiến thắng nhờ Spidey gắn bó với MCU, nhưng thực sự Sony mới là người có được lợi nhuận tốt nhất từ thỏa thuận.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang