Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane

Tập đầu tiên của Hồi 2 cũng xuất hiện rất nhiều những chi tiết thú vị mà game thủ có thể đã bỏ qua trong series Arcane

Hôm nay chúng ta sẽ lại cùng Lag.vn tìm hiểu những chi tiết thú vị xuất hiện trong tập phim thứ 4 của Arcane nhé.

Sự xuất hiện của Poro trong Arcane

Poro gần như là một linh vậy vô cùng quan trọng đối với thế giới của LMHT cũng như là những trò chơi khác thuộc thế giới của Runeterra. Chúng xuất hiện gần như ở khắp mọi nơi và có vẻ như Heimerdinger cũng có cho mình một con thú nuôi Poro lần đầu tiên xuất hiện trong phim.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane

Trước đó thì Riot Games cũng chỉ cho rằng Poro là một loài vật xuất hiện trong LMHT để tương tác với trò chơi chứ không hề có liên quan đến vũ trụ Runeterra. Tuy nhiên sự xuất hiện có phần bất ngờ của sinh vật này trong Arcane thì có lẽ Riot Games cũng muốn mang sinh vật đáng yêu này xuất hiện trong cốt truyện của các vị tướng.

Giáo sư Stanwick Padidly lần đầu tiên được nhắc đến trong phim

Trong phân đoạn đầu tập 4 khi Jayce đang nói chuyện với Heimerdinger thì ông đã giới thiệu đến cậu về vị giáo sư có tên là Stanwick Padidly, được biết đến như là một nhà phát minh đáng kính của Piltover ngày xưa. Vị giáo sư này đã đánh đổi toàn bộ sự nghiệp của mình để đánh đổi lấy một thứ cao cả hơn, đó chính là tương lai của con người.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 2

Nếu như bạn là một người có theo dõi kỹ về cốt truyện của Runeterra thì cũng biết rằng Stanwick Padidly chính là người từng được nhắc đến trong cốt truyện cũ của Viktor và Urgot. Được biết hắn chính là một tiến sĩ ở Zaun bị phát cuồng bởi công nghệ cấy ghép máy móc vào cơ thể, và chính Stanwick cũng là người đã cướp đi bản thiết kế Blitzcrank của Viktor, sau đó sử dụng nó để tái tạo lại Urgot.

Cổng Hexgate

Đây được xem là một trong những phát minh vĩ đại nhất của Jayce khi nó giúp cho tàu bay của Piltover có thể chi chuyển đến những vùng đất khác với một tốc độ cực kì nhanh. Dường như phát minh này có nhiều điểm tương đồng với chiêu thức dịch chuyển mà vị pháp sư ngày xưa đã từng sử dụng khi cứu lấy mẹ con của Jayce.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 3

Cổng Hexgate cũng sẽ xuất hiện trong bản đồ của Đấu Trường Công Lý từ mùa 12 của LMHT thông qua Rồng Công Nghệ

Các Vastaya có mặt tại Piltover

Vastaya là một chủng loài lai giữa con người và một giống loài cổ xưa khiến cho họ mang cho mình một hình dạng nửa người nửa thú. Nếu như trong hồi 1 của phim thì chúng ta không hề thấy sự xuất hiện của bất kì Vastaya nào thì ở trong hồi 2, những Vastaya đã góp mặt trong một số phần cảnh của thành phố này. 

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 4

Ngoài ra cũng có một khả năng đó là Ngày Tiến Bộ là thời điểm vô cùng quan trọng nên bất kể ai trên toàn thế giới cũng muốn đến tham dự, bao gồm cả những Vastaya này.

Caityn trở thành Cảnh sát của Piltover

Lúc này thì Caitlyn đã chọn một hướng đi riêng cho mình, đó là trở thành một cảnh sát của Piltover bất chấp việc gia đình của mình ngăn cấm. Ước mơ của Caitlyn đó chính là chứng kiến được thế giới bên ngoài, đương đầu với khó khăn cũng như là bảo vệ Piltover giống như một người cảnh sát đúng nghĩa.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 5

Khi bước vào thế giới của LMHT thì Caitlyn đã trở thành một cảnh sát trưởng, nhưng ở mốc thời gian hiện tại, tức là trong phim Arcane thì cảnh sát trưởng lại là Marcus. Liệu chúng ta sẽ thấy được một chiến công lừng lẫy của Caitlyn, từ đó đưa cô trở thành một Cảnh sát trưởng thực thụ hay không? 

Nhóm Firelights

Nhóm Ánh Lửa (Firelights) từng xuất hiện khá nhiều trong các trailer và teaser của phim và việc gã đội trưởng cầm trong tay một chiếc đồng hồ đếm giờ có phải là gợi ý cho người xem răng fđây chính là cậu bé Ekko ngày nào hay không?

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 6

Trong rất nhiều giả thuyết của game thủ trước đây thì đây có khả năng cao chính là Ekko bởi sự tương đồng với vóc dáng, chiếc mặt nạ từng xuất hiện nơi quán của Benzo (nơi mà Ekko từng làm việc) chính là những dẫn chứng rõ ràng nhất cho điều này.

Powder (Jinx) đã lớn

Kể từ tập 3 của Arcane thì Powder đã thể hiện bản thân không còn là chính mình, liên tục có những khoảng khắc nổi điên và việc sống chung với Silco đã phần nào khiến cho khuynh hướng bạo lực của cô phát triển mạnh mẽ hơn, kết quả là Jinx ra đời.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 7

Jinx không hề mất đi ký ức của mình, chỉ là tinh thần của cô dường như không ổn định về vụ tai nạn xảy ra trong quá khứ. Sau khi phát hiện một thành viên của nhóm Firelights có vẻ ngoài giống với Vi thì cô đã xả sứng không kiểm soát, bản thân cô cũng tiêu diệt hơn 1 nửa thành viên của nhóm Ánh Lửa này.

Găng tay của Vi và cánh tay máy của Viktor

Tại phân cảnh mà Jayce và Viktor giới thiệu đến Heimerdinger và những phát minh được kích hoạt từ Đá quý Hextech thì cả 2 đã đưa ra 2 thiết bị tối tân nhất có thể tối ưu hóa được nguồn năng lượng mà Đá quý Hextech đem lại, bao gồm  Găng tay Atlas (để hỗ trợ việc khai thác đá), và Cánh tay máy có thể phóng ra tia năng lượng cực mạnh.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 8

Và về sau thì chiếc găng tay này chính là công cụ để Vi "đấm vỡ mồm" team địch, còn cánh tay máy chính là thứ bắn ra "Tia Chết Chóc", một trong những kỹ năng chủ đạo của Viktor.

Logo nhóm nhạc Pentakill

Trong một cảnh thoáng qua ở Zuan thì người xem có thể bắt gặp một người đăng được thợ xăm logo của Pentakill lên lưng của mình. Khi mà vũ trụ của Pentakill từng được Riot Games đề cập là không liên quan đến vũ trụ gốc của Runeterra, nên đây có khả năng chỉ là một chi tiết liên hệ đặc biệt mà Riot Games muốn đưa vào sản của mình mà thôi.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 9

Jinx vẫn bị ảm ảnh bởi cái chết của Mylo và Claggor

Sau tai nạn đêm đó thì Jinx vẫn không thể quên được những gì đã xảy ra với Mylo và Claggor, nguyên do là tại nơi Jinx sống xuất hiện một hình nộm có dáng vẻ giống với Mylo, kèm theo đó là một con búp bê đeo chiến kính mà Glaggor sử dụng. Trong nhiều phân cảnh thì Jinx vẫn thường xuyên nói chuyện với “Mylo và Claggor” trong tưởng tượng của mình.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 10

Chi tiết gợi nhớ về vị tướng Annie

Annie là một trong những vị tướng "con cưng" của Riot Games và hãng sẵn sàng thêm vào một chi tiết gián tiếp liên quan đến Annie (dù Annie không hề có chút liên quan gì đến cốt truyện chính của bộ phim Arcane cả).

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 11

Tại cảnh mà Jinx đặt bom khiến cho 6 thành viên nhóm Cảnh vệ Piltover thiệt mạng thì cô đã sử dụng một thiết bị phát lại giọng nói, kèm theo một lời thoại rằng “Tôi là một cô bé bất lực và tôi đã đốt cháy cả toà nhà. Vô tình thôi. Hoàn toàn vô tình thôi.”. Nếu là một người hâm mộ lâu năm thì người xem có thể phát hiện được sự liên quan đến câu chuyện của Annie trong câu nói này gần như ngay tức khắc.

Hình xăm trên mặt của Vi

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 4 của series phim Arcane 12

Trong phân cảnh Caitlyn gặp Vi thì cô nàng đã xuất hiện với hình ảnh hình xăm số 6 La Mã (VI) ngay trên má của mình, cũng chính là hình xăm gắn liền với tất cả những trang phục cô trong LMHT ở thời điểm hiện tại

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang