Eternals: Nguồn gốc thần thoại của từng nhân vật trong phim (Phần 2)

Tiếp tục cùng LagVN tìm hiểu nguồn gốc thần thoại của 5 Eternal còn lại đã xuất hiện trong bộ phim nào

Xem thêm: Eternals - Nguồn gốc thần thoại của từng nhân vật trong phim (Phần 1)

Phastos - Hephaestus

Trong thần thoại Hy Lạp, Hephaestus là vị thần của Lửa và Lò Rèn, từng bị các vị thần bỏ rơi khi còn nhỏ, để rồi cuối cùng ông trở về đỉnh Olympus với tư cách là thợ rèn chính của họ, đồng thời cũng là người rèn nên vũ khí của thần Zeus. Ông thường được miêu tả là chồng của Nữ thần Tình yêu Aphrodite. Nam diễn viên Brian Tyree Henry là người vào vai nhân vật Phastos - Hình tượng của Hephaestus trong bộ phim Eternals. Giống như nguồn gốc thần thoại của mình, Phastos luôn tỏ ra cần mẫn với đôi tay, và có đôi mắt của người thợ máy. Anh cũng là một trong những Eternal dũng cảm nhất khi quyết định một mình chiến đấu với Ikaris mà không cần suy nghĩ.

Eternals: Nguồn gốc thần thoại của từng nhân vật trong phim Phần 2

Sprite - The Spriggans

Spriggans có thể xem là một trong những sự ảnh hưởng đến tính cách của Sprite. Là một chủng tộc linh hồn cây cối trong truyền thuyết Celtic, họ thường được xem là các hộ vệ thiên nhiên, và đôi lúc lấy hình dáng những người phụ nữ. Tuy vậy, các Spriggan lại bị xem là thù địch với con người. Cô bé diễn viên 16 tuổi Lia McHugh là người vào vai Sprite trong phim Eternals. Có phần giống với các Spiggan, cô không thực sự yêu thương nhân loại, và quyết định về phe Ikarus trong cuộc chiến quyết định vận mệnh Trái Đất. Cô cũng không nghiêng về phía thiên nhiên quá nhiều, và thường tỏ ra là một người ranh mãnh hơn là một thần hộ mệnh.

Eternals: Nguồn gốc thần thoại của từng nhân vật trong phim Phần 2  2

Kingo - Kingu

Kingu, hay còn gọi là Qingu, là một vị thần Babylon, con trai của Tiamat, nữ thần khởi thủy của Trái Đất. Anh bị Marduk giết trong cuộc tàn sát các vị thần, nhưng máu của anh đã góp phần quan trọng cho việc tạo ra loài người. Nhân vật Kingo do nam diễn viên Kumail Nanjiani thủ vai tỏ ra là một người vui vẻ hơn nhiều so với hình tượng của mình trong thần thoại. Là một ngôi sao Bollywood, Kingo hầu như không tham gia vào chiến đấu nếu không thực sự cần thiết. Anh thậm chí cũng không tham gia trong cuộc chiến cuối cùng, quyết định từ chối làm bị thương bất kì thành viên nào trong "gia đình" Eternal chỉ vì niềm tin trái ngược nhau.

Eternals: Nguồn gốc thần thoại của từng nhân vật trong phim Phần 2  3

Ikaris - Icarus

Trong thần thoại Hy Lạp, Icarus là con trai của nhà phát minh Daedalus. Khi anh cùng với cha mình tìm cách thoát khỏi hòn đảo Crete bằng cách sử dụng đôi cánh làm từ lông vũ và sáp, Icarus bay quá gần Mặt Trời khiến đôi cánh bị nung chảy và anh rơi xuống đại dương. Nam diễn viên Richard Madden đảm nhận vai Ikaris trong bộ phim Eternals. Anh là Eternal hùng mạnh nhất và cũng đáng sợ nhất, đồng thời là Eternal duy nhất thể hiện khả năng bay lượn trên phim. Sau khi cảm thấy hối hận vì hành động của mình với các Eternal khác, anh quyết định bay ra khỏi Trái Đất và lao thẳng về phía mặt trời, phần nào tái hiện lại cái chết của Icarus trong truyền thuyết.

Eternals: Nguồn gốc thần thoại của từng nhân vật trong phim Phần 2  4

Sersi - Circe

Circe là một nữ phù thủy mà Odysseus, người anh hùng của cuộc chiến thành Troy và là vua của Ithaca, gặp trong chuyến du hành dài ngày trở về quê nhà. Trong sử thi Odyssey, Circe đã yêu Odysseus và muốn anh ở lại trên hòn đảo Aiaíā cùng với cô. Cô được miêu tả là một nữ phù thủy hùng mạnh, và đôi lúc đầy hận thù, sử dụng sức mạnh ma thuật để biến những kẻ khiến cô phật lòng thành động vật. Trong phim, nữ diễn viên Gemma Chan vào vai Sersi. Cô cho thấy khả năng biến đổi của mình, một đặc điểm của nguồn gốc trong truyền thuyết, nhưng có lòng vị tha lớn hơn so với Circe trong truyền thuyết, luôn thể hiện sự yêu thương nhân loại ngay cả khi họ có đầy khuyết điểm.

Eternals: Nguồn gốc thần thoại của từng nhân vật trong phim Phần 2  5

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang