Rùng mình trước tựa phim được cho là dự báo trước về đại dịch COVID-19 từ cách đây 10 năm

Thời gian gần đây, bộ phim Contagion (tựa Việt: Bệnh lây nhiễm) từng ra mắt cách đây 10 năm được đào mộ lại khi nhiều người phát hiện nó có nội dung như dự đoán trước đại dịch COVID-19 đang hoành hành hiện nay.

Contagion (tựa Việt: Bệnh lây nhiễm) là tựa phim khoa học viễn tưởng kinh dị của Mỹ từng ra mắt vào ngày 03.09.2011 thời gian gần đây vô tình hot lại khi được cư dân mạng đào mộ vì có nội dung khá giống với việc dự đoán đại dịch COVID-19 từ trước. Hãy cùng LAG.VN tìm hiểu về nội dung bộ phim để thấy sự tương đồng đến bất ngờ của bộ phim và thực tế. 

Rùng mình trước tựa phim được cho là dự báo trước về đại dịch COVID-19 từ cách đây 10 năm

Cốt truyện phim tập trung vào hư cấu đại dịch toàn cầu và màn cứu trợ của nhiều tổ chức, quân đội trước tình hình hỗn loạn. Cụ thể, bộ phim theo chân Matt Damon - nam diễn viên thủ vai chồng nữ bệnh nhân F0, nhân vật cơ thể có khả năng miễn dịch với dịch bệnh, bằng mọi giá nỗ lực đảm bảo an toàn cho con gái và và Jennifer Ehle trong vai nhà nghiên cứu tìm ra vaccine phòng chống MEV-1. Thông qua đó, tác phẩm chính là cuộc chiến của nhân loại đối với loài virus cũng có tính biến đổi gen tên là Meningoencephalitis Virus One (MEV-1). Trước khi các nhà khoa học vào cuộc nhằm tìm ra sớm nhất vaccine chữa bệnh. đại dịch khủng khiếp đã cướp đi sinh mạng 26 triệu người trên toàn thế giới.

Ngay khi công chiếu lần đầu tiên vào tháng 09.2011, bộ phim đã nhận về cơn mưa lời khen từ giới phê bình lẫn khán giả với nội dung hấp dẫn, ý nghĩa cùng màn thể hiện diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên. với kinh phí chỉ vỏn vẹn 60 triệu USD, bộ phim đã thu được mức doanh thu cao trên 136 triệu USD tại thời điểm đó.

Rùng mình trước tựa phim được cho là dự báo trước về đại dịch COVID-19 từ cách đây 10 năm 2

Rùng mình trước tựa phim được cho là dự báo trước về đại dịch COVID-19 từ cách đây 10 năm 3

Sau khi mất hút gần một thập kỉ, bộ phim lại một lần nữa được sống dậy khi đại dịch COVID-19 đã thực sự diễn ra trên toàn cầu vào cuối năm 2019. Chính nhờ bức tranh hiện thực giống hệt thực tế đang diễn ra, đã giúp cho Contagion trở thành phim thu hút kỷ lục số lượng khán giả và từ vị trí thứ 260 vươn lên dẫn thứ 2 trên bảng xếp hạng những sản phẩm của hãng Warner Bros được tìm xem nhiều nhất thời gian gần đây. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang