Tiềm năng của loạt phim Arcane với tương lai vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Seri hoạt hình Arcane dường như không chỉ đơn thuần kể lại câu chuyện của Liên Minh Huyền Thoại theo những góc nhìn mới, mà nó còn có tiềm năng phát triển thêm tương lai cho tựa game này

Suốt nhiều thập kỷ qua, phim chuyển thể từ game đã luôn là một chủ đề vô cùng tranh cãi, khi số lượng hầu như không bù đắp được cho chất lượng. Bất kể thương hiệu nào đi chăng nữa, các bộ phim chuyển thể từ game hầu như luôn gặp khó khăn trong việc tái hiện lại những gì đã khiến cho trò chơi đó trở nên đáng nhớ, nhưng may mắn là trong vài năm trở lại đây, LagVN đã chứng kiến nhiều bộ phim chuyển thể đạt được những thành công nhất định, mà Arcane, loạt phim hoạt hình chuyển thể từ tựa game MOBA đình đám Liên Minh Huyền Thoại là một ví dụ điển hình. Người hâm mộ lẫn giới phê bình đều đánh giá rất cao các tập đầu của Arcane, và xem seri truyền hình là một phương pháp hữu hiệu để chuyển thể game thành phim.

Tiềm năng của loạt phim Arcane với tương lai vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại

Xét về chiều sâu của cốt truyện trong Liên Minh Huyền Thoại, Arcane rõ ràng có nhiều lợi thế để vạch nên con đường dẫn đến thành công của riêng mình. Mặc dù bản thân tựa game Liên Minh Huyền Thoại và những câu chuyện của nó vẫn là nguồn tài nguyên chính, Arcane đã được biên soạn để có một kịch bản phù hợp nằm gọn bên trong vũ trụ Liên Minh, đồng thời còn góp phần phát triển nó, thay vì chỉ đơn thuần là tự do sáng tạo như nhiều bộ phim chuyển thể khác. Chỉ mới cho ra mắt 3 tập đầu tiên, nhưng Arcane đã trở nên phong phú với nhiều chủ đề câu chuyện phù hợp với nền tảng cốt truyện và nhân vật trong Liên Minh Huyền Thoại. Từ mối quan hệ phức tạp giữa Vi với Jinx, cho đến bình minh kỷ nguyên Hextech và sự căng thẳng leo thang giữa hai quốc gia Piltover và Zaun, Arcane đang chứng tỏ bản thân là một bộ phim mang tính chất đại diện chân thực nhất cho Liên Minh Huyền Thoại trên màn ảnh nhỏ.

Tiềm năng của loạt phim Arcane với tương lai vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại 2

Mối quan hệ giữa Arcane và truyền thuyết trong Liên Minh Huyền Thoại

Mối quan hệ rõ ràng nhất giữa Arcane và Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn là hệ thống nhân vật. LMHT có khoảng 157 vị tướng, nhưng Arcane chỉ tập trung vào một vài cá nhân quan trọng cho câu chuyện mà nó muốn xây dựng, với Jinx và Vi nằm ở vị trí trung tâm. Trong nhiều năm, các game thủ LMHT đều tin chắc rằng Jinx và Vi là hai chị em bị chia cắt; Arcane không chỉ xác nhận điều đó, mà nó còn khai thác thời thơ ấu cũng như mối quan hệ giữa hai người với những chiều sâu vượt trội hơn nữa. Bên cạnh câu chuyện về hai chị em, bộ phim còn tập trung vào một cốt truyện phụ với Jayce và Viktor thời trai trẻ, khi cả hai phát minh ra công nghệ Hextech biểu tượng ở thành phố Piltover, bất chấp những sự ngăn cản của Heimerdinger. 

Tiềm năng của loạt phim Arcane với tương lai vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại 3

Một số nhân vật khác như Caitlyn và Ekko cũng đã góp mặt trong phim, và chắc chắn họ sẽ tác động đến cốt truyện của Arcane giống như tác động của họ với cốt truyện LMHTArcane không chỉ kể lại những câu chuyện nền của các nhân vật Liên Minh, mà còn gắn liền với vũ trụ tựa game này bằng cách miêu tả hai trong số những địa điểm nổi tiếng nhất: Piltover và Zaun. Hai thành phố song sinh này có mối liên hệ chặt chẽ, và nổi tiếng với những tiến bộ công nghệ, nhưng chúng không hoàn toàn thống nhất. Cả hai đều chịu đựng sự tha hóa, bất bình đẳng và áp bức dưới nhiều hình thức khác nhau. Arcane mang đến cơ hội tuyệt vời để game thủ khám phá khía cạnh này trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Vì là một tựa game MOBA với hệ thống bản đồ cố định, Liên Minh không thể đưa người chơi đến các địa điểm chưa được khám phá như Piltover hay Zaun, do đó Arcane là lựa chọn thú vị để quan sát vũ trụ Liên Minh theo một hướng mới.

Tiềm năng của loạt phim Arcane với tương lai vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại 4

Tất cả chỉ là khởi đầu

Trải qua ba tập đầu tiên, Arcane đã chạm đến rất nhiều khía cạnh trong Liên Minh Huyền Thoại, nhưng đó chỉ là khởi đầu của cuộc hành trình. Singed đang làm việc trong phòng thí nghiệm của gã phản diện Silco, và huyết thanh sức mạnh mà cả hai đã sản xuất ra có thể là tiền đề cho Dr. Mundo xuất hiện trong phim. Không những vậy, sự hiện diện của Singed còn có khả năng dẫn đến màn ra mắt của Warwick, sinh vật đột biến do hắn tạo nên. Câu chuyện của Vander cho thấy ông ta có thể trở thành Warwick ở những tập sau này, tạo thêm hố sâu bi kịch cho người cha nuôi của Jinx và Vi. Ở chương mở màn, Arcane thực sự chỉ mới chạm tới bề mặt của hai thành phố Piltover và Zaun, nhưng rất khó để biết được liệu nó sẽ tác động như thế nào đến Liên Minh Huyền Thoại. 

Tiềm năng của loạt phim Arcane với tương lai vũ trụ Liên Minh Huyền Thoại 5

Ngay cả khi không có ý định viết lại cốt truyện trò chơi, nó vẫn có thể sản sinh ra các nhân vật và ý tưởng mới để chúng xuất hiện trong game. Điển hình như việc Riot Games từng hé lộ về một nhà vô định Zaunite trong Champion Roadmap vào tháng 9 năm 2021, và đó có thể là Silco, một nhân vật nguyên gốc của Arcane, dựa trên mối quan tâm đến sự thao túng và giàu có của nhà vô địch này. Dù sao thì ở thời điểm hiện tại, người hâm mộ gần như chỉ cần mong rằng Arcane có thể tận dụng tối đa vũ trụ đa dạng của Liên Minh Huyền Thoại là được. Nếu các chương tiếp theo của seri này có chất lượng ngang ngửa hay thậm chí là tốt hơn, LagVN tin rằng Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục được phát triển thêm nhiều seri truyền hình hơn giống như Arcane trong tương lai.

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang