Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane

Tập đầu tiên của Arcane đã đem đến nhiều Easter Eggs thú vị mà có thể người xem đã bỏ lỡ khi xem phim

Tập đầu tiên của Series Arcane sẽ trực tiếp đề cập đến quá khứ của 2 nhân vật chính đó là VI và Jinx, tại thời điểm mà cả 2 còn rất nhỏ tuổi đã phải chứng kiến cái chết của mẹ mình. Chính Vander là người đã nhận nuôi 2 chị em và câu chuyện của Jinx và Vi chính thức bắt đầu.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane

Trong tập phim này cũng đã xuất hiện khá nhiều những chi tiết thú vị liên quan đến cốt truyện của LMHT mà có thể người chơi đã bỏ qua. Hôm nay chúng ta sẽ cùng điểm qua những Easter Eggs mà Arcane tập 1 đã đem đến cho người xem của mình nhé.

Tên thật của VI và Jinx

Vi là cái tên viết tắt cho Violet và cái tên này cũng đã từng được hé lộ từ trước bởi Riot Games, tuy nhiên ở trong game thì Vi cũng thường hay nói rằng “Vi stands for Violence” (Vi là viết tắt của “Bạo lực”).

Còn tên thật của Jinx là Powder, sau này thì cô đổi tên thành Jinx và đặt tên cho khẩu súng lục của mình là Powder.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 2

Vi từ lâu luôn là một người chị yêu thương em mình hết mực nhưng không bao giờ quá chiều chuộc cô em Powder của mình, cô luôn để cho Powder tham gia vào những nhiệm vụ của nhóm, dù cho cả nhóm thường xuyên phải chịu đựng sự vụng về mà Powder gây ra.

Vander và vũ khí của ông

Vander là một người mà lũ trẻ vô cùng kính trọng và trong cuộc chiến ở cây cầu thì người xem có thể nhanh chóng nhận ra ông đã sử dụng vũ khí là hai chiếc găng tay sắt để chiến đấu. Về sau thì Vi cũng sử dụng vũ khí Găng Tay Khổng Lồ một cách vô cùng thuần thục mới thấy được rằng việc lựa chọn vũ khí của Vi là vì Vander.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 3

Hình ảnh bánh cupcake ở đầu phim

Khi mà nhóm của Vi leo trèo trên những mái nhà tại Piltover thì chúng ta có thể thấy được hình ảnh của những chiếc bánh cupcake, đây cũng là cái bánh xuất hiện trong kỹ năng (W) Bẫy Yordle của Caitlyn. Sau đó thì Claggor đã tiện tay lấy một cái, như một điềm báo cho những gì mà cả nhóm sắp gặp phải. 

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 4

Một điều trùng hợp nữa đó là căn phòng mà cả nhóm đột nhập vào lại chính là phòng nghiên cứu của Jayce, người đang được gia tộc Kiraman bảo hộ, và đây cũng chính là gia tộc của Caitlyn.

Ekko xuất hiện trong phim

Ekko đã nhanh chóng xuất hiện trong tập đầu tiên là tại cửa hàng của Benzo, câu cũng được nhóm của Vi gọi với biệt danh là The Little Man (có thể do vẻ ngoài nhỏ bé hơn hẳn so với những người còn lại). Trong phân cảnh xuất hiện lần đầu tiên này thì cậu đang vặn một cái bánh răng đồng hồ. đây cũng là chi tiết cho thấy mối liên hệ giữa cậu và bộ kỹ năng liên quan đến thời gian của cậu.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 5

Ekko cũng là người thích thú với khoản đấm đã nhưng lại không có năng khiếu về khoản này cho lắm. Cậu cũng chính là người nghe lén được "giao kèo" giữa Vander và Grayson.

Kỹ năng E của Jinx

 Powder đã thể hiện bản thân là một người thích chế tạo từng những thứ mà cô bẽ nhặt được. Trong tập đầu thì chúng ta cũng thấy một món vũ khí được chính Powder chế tạo có tên là Mouser (trông có vẻ như là bom đinh) được cô sử dụng lúc chạy trốn ở bến cảng, tuy nhiên nó lại không hoạt động.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 6

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 7

Tiếp đến là Whisker với hoạt cảnh tương đối giống với bẫy Cạp Cạp của Jinx ở kỹ năng (E), một phần của cái bẫy này cũng xuất hiện trong hộp đồ nghề của Jinx.

Quái đá Krug và Nấm độc của Teemo xuất hiện tại khu chợ của Zaun

Trong một phân cảnh nhỏ khi mà nhóm của Vi và Powder đi ngang khu chợ của Zaun thì người xem có thể bắt gặp hình ảnh của quái đá Krug đang bị nhốt trong một cái cũi, còn bên cạnh đó là những chiếc nấm thương hiệu của Teemo.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 8

Biệt danh của Vander

Khi xuất hiện tại Quán Last Drop, Vander lúc này cũng là chủ quán đã đứng ra giải quyết mẫu thuật trong một thương vụ diễn ra ở quán. Có thể thấy được rằng hầu hết những người ở trong quán đề có một sự tôn trọng dành cho Vander, thậm chí ông còn được nhắc đến với một biệt danh đó là “Hound of the Underground” (Chó Săn của Thế giới ngầm). 

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 9

Liệu đây có phải là một biệt danh để gợi ý cho người xem biết rằng ông sẽ trở thành Warwick trong tương lai?

Hóa dược Shimmer

Cuối tập 1 là hình ảnh mà Silco (phản diện chính của phim) đang cùng với những nhà khoa hoạc của mình thử nghiệm một loại hóa dược màu tím. Theo đó loại hóa dược này có tên là Shimmer, từng được Riot Games hé lộ là có thể đem đến cho người uống nó một sức mạnh khủng khiếp, cũng như là khiến cho đầu óc trở nên điên loạn. Thứ thuốc này cũng có nhiều điểm tương đồng với loại hóa chất mà Mundo tiêm vào người mỗi khi sử dụng chiêu cuối.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 10

Sự xuất hiện của Singed

Tại phần credit của phim chạy lên tên của diễn viên lồng tiếng Brett Tucker cho nhân vật Singed. Đây cũng là người lồng tiếng cho trợ lý của Silco và chúng ta có thể nghĩ ngay đến 1 giả thuyết rằng tên trợ lý này cũng có thể là Singed, vì một lý do nào đó đã bị trọng thương để rồi quấn băng toàn bộ gương mặt của mình, cũng như là hắn ta sẽ tạo nên Warwick trong tương lai?

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 1 của series phim Arcane 11

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang