Những điều bạn chưa biết về vụ án "quỷ ám" có thật trong Conjuring 3

The Conjuring 3: The Devil Made Me Do It đã dựa trên một vụ án ly kỳ có thật về kẻ sát nhân được biện hộ rằng do "quỷ sai khiến" từng gây chấn động giới truyền thông Mỹ một thời.

Sau khi rạp chiếu tại Việt Nam mở cửa trở lại khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát, phần phim thứ ba của vũ trụ điện ảnh kinh dị Conjuring - The Conjuring 3: The Devil Made Me Do It (tựa Việt: Ám ảnh kinh hoàng 3: Ma xui quỷ khiến) dự kiến sẽ được phát hành tại màn ảnh rộng. Trước khi thưởng thức, có thể đây là những điều bạn cần biết về vụ án truyền cảm hứng cho tác phẩm. 

Những điều bạn chưa biết về vụ án quỷ ám có thật trong Conjuring 3

#Lưu ý bài viết có thể tiết lộ nội dung phim 

Theo xác nhận từ nhà sản xuất, tựa phim The Devil Made Me Do It cũng chính là tên gọi của vụ án có thật về kẻ sát nhân Arne Johnson từng gây chấn động cả thị trấn Brookfield, Mỹ vào năm 1981. Theo ghi chép, sau khi giết người bằng những nhát đâm tàn bạo, kẻ sát nhân đã bị tòa tuyên án giết người cấp độ một. Tuy nhiên đó Arne Johnson đã một mực phủ nhận tội danh, biện hộ rằng hành động của anh do quỷ dữ sai khiến. Cuối cùng, Arne bị vẫn bị kết tội nhưng chỉ phải ngồi tù 5 năm. 

Những điều bạn chưa biết về vụ án quỷ ám có thật trong Conjuring 3 2

Những điều bạn chưa biết về vụ án quỷ ám có thật trong Conjuring 3 3

Những điều bạn chưa biết về vụ án quỷ ám có thật trong Conjuring 3 4

Lấy cảm hứng từ vụ án có thật, tác phẩm đã đi sâu vào khai thác nguồn cơn của vụ thảm sát khi cậu con trai 11 tuổi David Glatzel (Julian Hilliard) - đứa cháu của gia đình bạn gái Arne Johnson - đã vô tình thực hiện một nghi lễ liên hệ với quỷ dữ. Từ đó, cậu bé bị quỷ ám và thường xuyên có những lời nguyền rủa. Sau buổi trừ tà, ác quỷ sau đó thoát khỏi xác của David và nhập vào Arne khiến anh ta giết người không gớm tay.

Những điều bạn chưa biết về vụ án quỷ ám có thật trong Conjuring 3 5

Những điều bạn chưa biết về vụ án quỷ ám có thật trong Conjuring 3 6

Đứng trước nguy cơ để bạn trai bị ngồi tù, gia đình Glatzel đã nhờ đến sự giúp đỡ của bộ đôi săn ma quỷ Ed (Patrick Wilson) và Lorraine Warren (Vera Farmiga). Tuy nhiên người đứng sau tất cả lời nguyền quỷ ám kể trên lại chính là nhân vật bí ẩn sẽ khiến nhiều người vô cùng bất ngờ sau khi được tiết lộ danh tính. 

The Conjuring: The Devil Made Me Do It dự kiến khởi chiếu vào ngày 29.10.2021 tại các cụm rạp trên toàn quốc. 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang