Lịch sử thực tế của các nhân vật trong The Harder They Fall (Phần 2)

Tiếp tục đến với phiên bản đời thực của các nhân vật trong bộ phim The Harder They Fall đang chiếu trên kênh truyền hình Netflix

Xem thêm: Lịch sử thực tế của các nhân vật trong The Harder They Fall (Phần 1)

Cathay "Cuffee" Williams ngoài đời đã giả nam để tham chiến trong Quân đội Liên bang

Cathay Williams là một trong những người phụ nữ da màu nổi tiếng nhất giai đoạn Nội chiến Mỹ, tình nguyện tham gia vào Quân đội chính quy của Mỹ cho Liên Bang vào năm 1866 với cái tên "William Cathay". Trong khi rõ ràng cô không phải là một kẻ ngoài vòng pháp luật như nhân vật Cuffee trong The Harder They Fall, danh tiếng của cô với vai trò là một chiến binh và một tay súng tài năng rõ ràng được lấy cảm hứng từ nguồn gốc quân đội. Ngoài ra, The Harder They Fall cũng nói đùa về việc một vài nhân vật nhầm lẫn Cuffee là một người đàn ông, giống như việc Cathay Williams cố tính cải trang làm nam để gia nhập quân đội. "Đắng lòng" là khi nhân vật mà nữ diễn viên Danielle Deadwyler thủ vai phải ăn mặc "chuẩn nữ" khi tham gia cướp một nhà băng. Ngoài đời thật, Willams cũng từng tham gia vào một binh đoàn bộ binh lính da màu, và sau đó gia nhập Buffalo Soldiers. Ngày nay khi được biết đến là một người hùng nước Mỹ, dấu ấn đậm nét ngoài vòng pháp luật nhất của Cathay William là khi chồng cô bị bắt vì tội ... trộm tiền và ngựa của cô.

Lịch sử thực tế của các nhân vật trong The Harder They Fall Phần 2

Thành tựu của Bass Reeves có thể đã truyền cảm hứng cho The Lone Ranger

Nhân vật trong The Harder They Fall thể hiện gần như chính xác nhất phiên bản ngoài đời thực chính là Marshal Bass Reeves. Thủ vai bởi nam diễn viên Delroy Lindo (Da 5 Bloods), Reeves là cảnh sát trưởng ở Douglas, đã tham gia đối phó với những tội ác của băng Nat Love, nhưng đồng thời cũng hỗ trợ họ để bắt giữ băng Rufus Buck. Ngoài đời thật, Bass Reeves là Phó Thống Đốc da đen đầu tiên của Hoa Kỳ ở miền Tây Mississippi, được biết đến là một tay súng tài năng, người thi hành pháp luật, và nhà điều tra. Xuyên suốt sự nghiệp của mình, Reeves đã bắt giữ hơn 3000 tên tội phạm, giết 14 tên để tự phòng vệ, và dường như chưa bao giờ bị thương dù đã bị bắn nhiều lần. Những thành tích của Reeves khiến nhiều người tin rằng ông chính là nguồn cảm hứng cho bộ phim The Lone Ranger.

Lịch sử thực tế của các nhân vật trong The Harder They Fall Phần 2  2

Bill Pickett vốn là một cao bồi và là ngôi sao Rodeo

Mặc dù được miêu tả là một tay súng thiện xạ đầy tài năng, và là thành viên băng đảng trong The Harder They Fall, Bill Pickett được biết đến nhiều hơn với tư cách là một nghệ sĩ rodeo (đấu bò tót) ở miền Tây Cũ. Pickett được nhớ đến nhiều nhất vì đã phát minh ra kĩ thuật Bulldogging, trong đó tay cao bồi rodeo sẽ vật con bò xuống đất bằng sừng của chúng. Anh để lại dấu ấn trong lịch sử bằng những mẹo khi thi đấu bò tót và phong cách sống cao bồi, chứ không phải vì những hành động cướp bóc ngoài vòng pháp luật hay có tài năng với súng.

Lịch sử thực tế của các nhân vật trong The Harder They Fall Phần 2  3

Jim Beckwourth từng là một nhà thám hiểm gắn liền với bộ tộc Crow

Khác rất nhiều so với chàng thanh niên ngoài vòng pháp luật trong The Harder They Fall, Jim Beckwourth ngoài đời thực là một nhà thám hiểm nổi tiếng ở Miền Tây Cũ, người kinh doanh lông thú và là một người luôn sống ngoài thiên nhiên hoang dã. Sau khi kết hôn với con gái của một tù trưởng bộ tộc Crow, Beckwourth cũng trở nên nổi tiếng với tài năng chiến đấu trong cộng đồng người Crow. Về sau, Beckwourth được thuê làm trinh sát cho một đoàn kỵ binh Hoa Kỳ trong một chiến dịch đối đầu với Apache và Cheyenne. Nhiệm vụ của đoàn kỵ binh này kết thúc trong cuộc thảm sát San Creek nổi tiếng, với khoảng 70 đến 163 người đàn ông, phụ nữ và trẻ em Cheyenne bị sát hại. Theo các báo cáo sau này, Beckwourth đã cảm thấy ghê tởm vì tham gia vào nhiệm vụ, và sớm qua đời sau khi trở về cộng đồng người Crow. Một số người cho rằng ông bị người Crow đầu độc, khi họ không thể tin tưởng vào ông sau cuộc thảm sát.

Lịch sử thực tế của các nhân vật trong The Harder They Fall Phần 2  4

Wiley Escoe từng là Phó Thống Đốc Hoa Kỳ giống như Bass Reeves

Trong The Harder They Fall, Willey Escoe là một thị trưởng mang răng vàng của thị trấn Redwood, từng hợp tác với băng Rufus Buck trước khi phản bội chúng. Tuy không có nhiều thông tin về Escoe ngoài đời thật, ông từng là người thực thi pháp luật, và đóng vai trò một trong số những phó thống đốc Hoa Kỳ da màu giống như Bass Reeves. Do đó, toàn bộ mối quan hệ của ông với những hành vi phạm pháp của băng Rufus Buck trong phim đều là hư cấu.

Lịch sử thực tế của các nhân vật trong The Harder They Fall Phần 2  5

Đó là toàn bộ những sự thật lịch sử của các nhân vật góp mặt trong bộ phim The Harder They Fall đình đám trên Netflix những ngày qua mà Lag.vn đã tìm hiểu được. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài tổng hợp thông tin thú vị khác.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Lên đầu trang