Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane

Tập 2 của Arcane sẽ nói về câu chuyện của Jayce và nguyên do đằng sau cho những nghiên cứu trái phép của anh

Sau khi tập 1 của Arcane kết thúc thì trong bài viết hôm nay, Lag.vn sẽ tiếp tục đưa bạn đọc đến với những chi tiết thú vị từng xuất hiện trong tập thứ 2 của series phim này, với trọng tâm nói về lý do mà Jayce bị đuổi khỏi học viện cũng như là mối quan hệ của anh với Viktor trong quá khứ.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane

Mối quan hệ giữa Caitlyn và Jayce

Ngay từ đầu tập phim này thì chúng ta đã có thể một lần nữa thấy lại được hình ảnh nhóm của VI đột nhập vào căn phòng của Jayce và khiến cho nó phát nổ. Còn nhân vật bên ngoài gọi cửa không ai khác chính là Jayce, và một điều thú vị hơn nữa người đứng bên cạnh anh chính là Caitlyn. Cả 2 đã có một cuộc trò chuyện vô cùng thân mật và thậm chí còn có vẻ là trên cả mức  "bạn bè" nữa cơ.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane 2

Cũng sau đó thì chúng ta cũng biết được rằng Jayce hiện đang sống ở Piltover và nhận được sự bảo hộ của gia tộc Kiraman, cũng chính là gia tộc nhà Caitlyn.

Danh tính của vị pháp sư đã cứu lấy mẹ con Jayce

Jayce đã có một đoạn hồi tưởng khi bị ngất xỉu do vụ nổ gây ra, với hình ảnh anh và người mẹ của mình đang bị lạc ở một vùng đất lạnh giá khắc nghiệt. Luc này thì mẹ của cậu đã kiệt sức và khi không biết cầu cứu ai nữa thì một vị pháp sư đã xuất hiện ngay trước mặt của Jayce, trên tay cầm một viên đá ma thuật. Sau đó ông đã vẽ ra những ký tự Cổ Ngữ và dịch chuyển cả 2 mẹ con đến với một vị trí an toàn hơn và điều này đã khiến cho game thủ gợi nhớ đến Vòng Xoáy Không Gian của Ryze. Câu hỏi được đặt ra lúc này đó là liệu đây có thật sự là Ryze hay không?

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane 3

Nếu chúng ta xét theo dòng thời gian của vũ trụ Runeterra thì làn da của Ryze ở thời điểm này đã chuyển thành màu xanh từ khá lâu rồi và việc vị pháp sư kia có khả khá cao không phải là Ryze, chưa kể cách niệm phép của Ryze là dùng tay không, còn pháp sư giải cứu Jayce và mẹ lại dùng gậy nên đây có thể là một nhân vật bí ẩn sẽ xuất hiện trong thế giới của Runeterra trong tương lai của cũng không chừng.

Theo như Ryze từng cho biết thì phép thuật tồn tại trên khắp cõi Runeterra, nhưng chỉ có những pháp sư mới có thể sử dụng và tương tác với chúng. Những viên đá ma thuật (hoặc tinh thể Hextech) là những thứ chứa đựng ma thuật ở bên trong và để có thể sử dụng nó thì các pháp sư sẽ sử dụng cổ ngữ, thứ có thể được thực hiện bằng tay không, duy nghĩ của người dùng chúng. Nhưng đối với con người bình thường thì họ lại phải sử dụng đến máy móc, cũng chính là công nghệ Hextech mà game thủ được biến đến sau này.

Lần gặp mặt đầu tiên giữa Viktor và Jayce

Nếu bạn là một game thủ từng trải nghiệm LMHT từ trước thì cũng biến đến mối liên hệ dầy duyên nợ giữa Jayce và Viktor, khi mà cả 2 từng là những người bạn lúc đầu nhưng về sau lại trở thành thù địch vì sự đối lập quan điểm trong cách sử dụng công nghệ.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane 4

Tập 2 của Arcane cũng cho thấy được lần gặp nhâu đầu tiên của cả 2 nhân vật này, khi mà Viktor đến gặp Jayce với nhiệm vụ tra hỏi anh về công trình nghiên cứu trái phép. Nhưng sau đó Viktor cũng thể hiện những đồng tình trong tư tưởng tiến bộ của Jayce sau khi phiên tòa chính thức kết thúc.

Cuộc gặp gỡ giữa Heimerdinger và Jayce

Nếu đúng như cốt truyện của Heimerdinger cho biết thì Piltover là một nơi không thích sự xuất hiện của những Yordle, cũng bởi vì điều này mà hầu hết những Yordle xuất hiện tại đây đều phải sử dụng ma thuật để che đi hình dáng thật của mình. Nhưng trong cuộc trò chuyện với Jayce tại nhà giam thì anh không có vẻ gì là bị đánh lừa bởi hình dáng thật của Heimerdinger. Thậm chí Heimerdinger cũng không ngần ngại nhắc đến việc bản thân đã sống 307 tuổi, hay Jayce cũng không thể hiện sự sửng sốt hay ngạc nhiên về thông tin này.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane 5

Không biết liệu Riot Games có tính đến việc loại bỏ chi tiết "Yordle sử dụng phép thuật để sinh sống chung với con người" hay không? Hay vì những đóng góp của Heimerdinger dành cho Piltover là quá lớn nên những con người tại nơi đây luôn thể hiện sự kính trọng với ông, để rồi ông có thể thoải mái hòa nhập bằng thân phận thật sự của mình?

Hình ảnh Teemo xuất hiện ở xứ Zaun

Trong phân cảnh Vi và cả nhóm đang cùng luyện tập và giải trí với nhau tại một khu nhà với đầy những thiết bị chơi game. Tại đây Powder cũng đã thể hiện khả năng bắn súng siêu phàm của mình để khiến cho Mylo "muối mặt". Cũng tại nơi đây đã xuất hiện hình ảnh của Teemo trong một chiếc máy chơi game, đây cũng là một chi tiết thú vị bởi có khả năng Teemo đã là một thứ quá quen thuộc đối với người dân xứ Zaun đến nỗi đưa cậu lên chiếc máy chơi trò chơi.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane 6

Trong cốt truyện thì Zaun cũng là nơi thường xuyên mua bán, trao đổi những chiếc nấm độc đặc trưng của Teemo từng khiến không biết bao nhiêu game thủ cảm thấy ức chế.

Mối liên hệ giữa gia tộc Ferros và Kiraman

Trong tập phim thứ 2 này cũng đã hé lộ về 2 cái tên vô cùng quyền lực tại Piltover, đó chính là gia tộc Ferros và gia tộc Kiraman.

Tại một phân cảnh trò chuyện của Medarda với trợ lý của mình đã có nhắc đến việc trao đổi hàng hóa với gia tộc Ferros. Nếu như bạn chưa biết thì gia tộc Ferros cũng chính là giá tộc của Camille, một trong những gia tộc nổi tiếng với khả năng tài chính cực kì lớn mạnh.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane 7

Kiraman cũng chính là gia tộc của Caitlyn với một phân cảnh khác mô tả dinh thự của gia tộc này mới thấy được tấm cỡ xuất xứ của Caitlyn lớn mạnh như thế nào. Họ cũng có một chân trong hội đồng thành phố Piltover, chứng tỏ quyền lực của gia tộc này là không hề nhỏ.

Jayce xuất thân từ một gia đình làm công cụ

Bản thân của Jayce không hề xuất phát tại Piltover mà anh có thể đến được với thành phố này nhờ vào tài năng thiết kế công cụ của gia đình (nhà Talis). Sau đó Jayce được bảo hộ bởi gia tộc Kiraman và chiếc búa của Jayce hiện tại có khả năng được lấy cảm hứng từ những gì mà người cha của cậu đã truyền lại khi còn sống.

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane 8

Vi đã tự giao nộp bản thân

Trước đó thì Grayson đã đưa cho Vander một thiết bị chỉ điểm để ông có thể hé lộ kẻ đã phá hủy căn phòng của Jayce cho phía chính quyền Piltover. Ngay ở những cảnh cuối phim thì thiết bị này đã được gửi đến chỗ của đội Cảnh Vệ, nhưng người gửi ở đây lại không phải là Vander là lại là Vi

Tổng hợp những Easter Eggs thú vị xuất hiện trong tập 2 của series phim Arcane 9

Nguyên do cho việc này đó là Ekko đã kể cho Vi biết về câu chuyện giữa Vander và Grayson ở quán Benzo và Vi cảm thấy rằng bản thân cần hi sinh để giữ lại bình yêu cho Powder cũng như là quận Lanes. Cũng chính vì thế mà khi đến quán của Benzo ngồi chờ đội thì Vi đã không khói buồn bã mà nói lời chào tạm biệt đến Powder lần cuối.

Lag.vn sẽ cập nhật đến game thủ những Easter Eggs thú vị khác xung quanh những tập phim của Arcane trong thời gian sắp tới.

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang