Đạo diễn Chloé Zhao đặt dấu chấm hết cho câu hỏi về các Eternal liên quan đến Thanos

Kể từ khi Eternals được công bố, nhiều người hâm mộ đã tranh luận về việc họ có bị ảnh hưởng bởi cú búng tay của Thanos hay không. Nay thì đích thân đạo diễn Chloe Zhao đã lên tiếng về chủ đề này

Eternals, bộ phim mới nhất trong MCU vừa ra rạp cuối tuần qua đã tạo nên những tình huống vô cùng thú vị cho bản thân bộ phim cũng như toàn bộ thương hiệu điện ảnh Marvel. Nó không chỉ là một trong những bộ phim Marvel gây chia rẽ nhiều nhất mọi thời đại, mà còn có rất nhiều thứ "lần đầu tiên" trong MCU, từ siêu anh hùng khiếm thính đầu tiên (Makkari của Lauren Ridloff) cho đến siêu anh hùng đồng tính đầu tiên (Phastos của Brian Tyree Henry). Bộ phim tập trung vào việc giới thiệu đến với người xem chủng tộc bất tử Eternal thông qua những câu chuyện đan xen giữa quá khứ và hiện đại. Nhìn chung, Eternals có rất ít mối liên hệ đến MCU giai đoạn Infinity Saga, vừa khép lại sau bộ phim Spider-Man: Far From Home công chiếu vào năm 2019.

Đạo diễn Chloé Zhao đặt dấu chấm hết cho câu hỏi về các Eternal liên quan đến Thanos

Tuy vậy, kể từ khi Avengers: Infinity War ra mắt vào năm 2018 và mang đến một cái kết đầy bất ngờ, với việc Thanos đạt được kế hoạch của mình là xóa sổ sự sống một nửa vũ trụ bằng cái búng tay, người hâm mộ đã không ngừng tò mò về những gì xảy ra với các nhân vật mới được giới thiệu sau đó. Điều này cũng từng tạo nên các tranh luận xoay quanh bộ phim Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings mới ra mắt vào tháng 9 vừa qua, khi nhiều người tò mò về việc liệu Shang-Chi cùng các nhân vật còn lại trong phim có thể trở thành nạn nhân của cú búng tay hay không. Và khi Eternals được công bố, câu hỏi tương tự cũng xuất hiện. Cuối cùng, trong một cuộc phỏng vấn với trang CinemaBlend trước khi Eternals công chiếu, nữ đạo diễn Chloé Zhao cũng đã chính thức đưa ra câu trả lời. 

Đạo diễn Chloé Zhao đặt dấu chấm hết cho câu hỏi về các Eternal liên quan đến Thanos 2

"Chà, tôi không thể nói rõ về điều này, nhưng nếu các bạn nghĩ về ... về những gì các Celestial nói với họ. Nếu các bạn nghĩ về những gì các Celestial nói với họ về chính họ, về cơ bản họ không thể bị "bay màu" bởi cú búng tay." - Theo nữ đạo diễn chia sẻ. Các Eternal trong phim đều được tạo ra bởi Celestials hàng ngàn năm về trước, và thay vì là những cơ thể sinh học, họ được tạo ra từ các bộ phận nhân tạo. Điều này khiến cho họ không thể chịu tác động bởi cú búng tay của Thanos, vì hắn chỉ nhắm đến việc xóa sổ một nửa sự sống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc cả 10 Eternal đều còn sống trong quãng thời gian giữa Infinity War và Endgame, do đó nhiều khả năng họ đã chứng kiến nhân loại gượng dậy sau biến cố đầy bất ngờ và bi thảm này.

Đạo diễn Chloé Zhao đặt dấu chấm hết cho câu hỏi về các Eternal liên quan đến Thanos 3

Trong khi một số thành viên trong nhóm, như Sersi, đã phát triển tình cảm dành cho con người, số khác lại có những suy nghĩ khác biệt, và sự xung đột này đã trở thành yếu tố then chốt của bộ phim. Sau khi các sự kiện trong Endgame đã khôi phục những người bị biến mất bởi cú búng tay, những dự án mới trong MCU đã nỗ lực xây dựng hình ảnh cuộc sống hậu cú búng tay. The Falcon and the Winter Soldier là seri duy nhất thực sự cho thấy hệ quả của cú búng tay và cả việc đảo chiều, nhưng Eternals cũng có một số đề cập đến nó. Nhưng khi xem xét các nhân vật không hề chịu tác động nào, có lẽ người hâm mộ không còn phải thảo luận quá nhiều về họ nữa. Với các Eternal, cú búng tay của Thanos là một sự kiện bi thảm làm tổn thương con người, cũng giống như bao thảm họa tự nhiên họ đã chứng kiến suốt hàng ngàn năm.

Tin liên quan

Tin đọc nhiều nhất

Tin mới trong ngày

Lên đầu trang